Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin ‘siêu chu kỳ’ có thể xuất hiện vào năm 2021 khi bảng cân đối kế toán của Fed đạt mức cao kỷ lục mới

0

Nhà thống kê Willy Woo gợi ý rằng Bitcoin ngày càng trông giống như “siêu chu kỳ”, không chỉ là một chu kỳ tăng giá.

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào ngày 12/2, nhà phân tích nổi tiếng đã tham gia cùng Dan Held, trưởng nhóm phát triển tại sàn giao dịch Kraken của Hoa Kỳ, gọi thị trường BTC hiện tại là một đợt tăng giá không giống ai.

Woo: Bán lẻ đã và đang đến

Held trước đây đã giải thích lý thuyết của mình về trạng thái của Bitcoin vào năm 2021 – rằng mức tăng giá không thể so sánh với các giai đoạn bò trong quá khứ và thậm chí không khớp với cuối năm 2017 khi BTC/USD đạt gần $20.000.

Thay vào đó, năm nay giống như đợt tăng giá ở một mức độ hoàn toàn khác – “siêu chu kỳ” Bitcoin.

Trong quan sát của riêng mình, Woo xác nhận dữ liệu chỉ ra rằng các nhà đầu tư bán lẻ quay trở lại Bitcoin vào tháng 1.

“Bán lẻ đã và đang đến. 4 tuần qua. Chào mừng đến với giai đoạn giữa của thị trường tăng giá. Lần này chẳng giống lần nào”.

Khi Held gợi ý siêu chu kỳ đã đến với BTC, anh ta trả lời rằng năm 2021 sẽ xác nhận điều đó.

“Có thể trả lời với sự tự tin hơn trong quý 4. Hiện tại, đó là câu chuyện cơ bản duy nhất, cần phải xem liệu các dòng vốn có xác thực nó hay không. Thiết lập khiến tôi nghiêng về nó”.

Mối quan tâm tìm kiếm “Bitcoin” đã tăng đột biến trong tháng đầu tiên của năm 2021, nhưng vẫn chưa bằng mức đỉnh của năm 2017.

bitcoin

Dữ liệu Google Trends đối với “Bitcoin” | Nguồn: Google Trends

Thermocap tạo ra mục tiêu giá BTC $110K

Với việc Bitcoin đã sẵn sàng để giải quyết mức kháng cự $50.000 tiếp theo, các chỉ báo giá dài hạn tiếp tục hướng lên ngay cả sau đợt tăng mạnh trong vài tháng qua.

“Thermocap” Bitcoin (phí giao dịch và phần thưởng khối trả cho miner) cho thấy mức tăng chỉ mới bắt đầu và đỉnh vẫn còn xa.

Trong bản cập nhật tuần này, CTO Rafael Schultze-Kraft của nguồn phân tích on-chain Glassnode, ước tính nếu Thermocap lặp lại hiệu suất năm 2017, BTC/USD có thể đạt $110,000.

“Thị trường tăng giá vừa qua, BTC ở mức $8,500 đô la khi tỷ lệ vốn hóa trị trường trên Thermocap ở mức hiện tại – và tăng thêm 135% lên đỉnh chỉ trong 1 tháng. Mọi thứ có thể diễn ra nhanh chóng. Đúng là lần này khác, nhưng 135% từ đây là ~$110k”.

Tương tự như vậy, các yếu tố vĩ mô tiếp tục cung cấp bối cảnh hoàn hảo để gia tăng sự quan tâm đến Bitcoin. Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình đến mức phá vỡ đỉnh cao nhất mọi thời đại một lần nữa.

“Bảng cân đối kế toán của Fed đạt mức ATH mới là $7.44 nghìn tỷ vào tuần trước, tương đương với 34.7% GDP của Hoa Kỳ. Bảng cân đối kế toán của Fed nhỏ hơn bảng cân đối của ECB, ở mức 70.7% GDP và nhỏ hơn nhiều so với bảng cân đối của SNB hoặc BoJ, với tổng tài sản > 100% GDP”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.