Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin tăng 150%, chạy đua tới 20.000 đô la trong vòng 18 tháng tới

0

Trong vài tháng qua, giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh. Kể từ mức cao nhất 14.000 đô la được thiết lập vào tháng 6, BTC đã sụp đổ gần 50%, giảm xuống còn 7.700 đô la ở mức thấp trong nhiều tháng.

nha-dau-tu-noi-tieng-bitcoin-tang-150-chay-dua-toi-20-000-do-la-trong-vong-18-thang-toi

Bất chấp hành động giá đau thương này, một số nhà phân tích nói rằng xu hướng sụt giảm hiện tại gợi ý thị trường gấu sắp thay đổi (hoặc ít nhất là nhiều tháng giảm tiếp tục). Trong khi đó, những người khác chắc chắn chỉ trong vòng 1 hoặc 2 năm, Bitcoin bắt đầu lấy lại mức cao.

20.000 đô la vào đầu năm 2021?<

Vào tháng 6, mọi người đều dự đoán Bitcoin đạt 20.000 đô la. Lúc ấy, ai ai cũng phấn khích trước mức tăng hơn 300% trong vài tháng.

Kể từ đó, Bitcoin đã hạ nhiệt. Thật kịch tính. Khi có phương tiện truyền thông xã hội và chính thống đề cập đến Bitcoin và giá của nó, ai cũng lắc đầu ngao ngán.

Tuy nhiên, Mike Novogratz vẫn giữ vững lập trường dù ai nói ngả nói nghiêng. Trò chuyện với Julia Chatterley của CNN trong một phân đoạn “First Move” gần đây, cựu Wall Streeter bây giờ là người quản lý và đầu tư quỹ tiền điện tử – Novogratz nói rằng ông hy vọng Bitcoin sẽ đạt 20.000 đô la trong 18 tháng tới. Hay nói cách khác là tăng 150% từ mức hiện tại nếu điều đó thành sự thật.

Giá trị so với tiện ích? Vàng có vốn hóa thị trường 9 nghìn tỷ đô la Mỹ nhưng bạn có thể lắp tất cả vàng đã khai thác trong một khối 25 mét. Nó có giá trị bởi vì chúng tôi nói nó có giá trị. Novogratz lập luận BTC cũng như vậy, nhưng các loại tiền điện tử khác sẽ cần phải được “sử dụng” và sẽ mất thời gian hơn

Tương tự Novogratz, Travis Kling có cùng quan điểm. Cựu quản lý danh mục đầu tư Point72 nói rằng những người đầu cơ Bitcoin có thể không cần phải đợi lâu để tiền điện tử hàng đầu thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, ông lập luận vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 – khoảng 18 tháng kể từ bây giờ – giá Bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó để thiết lập một mức mới.

Điều gì sẽ thúc đẩy Bitcoin?<

Với thực trạng đang thiếu các nhà đầu tư bán lẻ đẩy giá BTC ngày càng cao hơn như hiện tại, bạn có thể tự hỏi chính xác điều gì sẽ đẩy thị trường này trở lại mức cao nhất của năm 2017? Novogratz đưa ra một số lý thuyết.

Vào tháng 8, Novogratz nói rằng sự tham gia của các tổ chức sẽ giúp đẩy giá tiền điện tử hàng đầu lên cao hơn sau khi hợp nhất giữa 8,500 và 14,000 đô la (giá đã phá vỡ dưới 8,500 đô la, nhưng dự đoán hợp nhất vẫn đứng vững).

CEO Digital Galaxy bấy lâu nay vẫn khẳng định chất xúc tác là các tổ chức cùng với các nhà cung cấp giải pháp như Bakkt sẽ mang lại dòng vốn lớn vào các thị trường Bitcoin mà chưa từng thấy trước đây.

Trong cuộc phỏng vấn của CNN, Novogratz cũng đã xem xét các xu hướng vĩ mô có thể ủng hộ Bitcoin: lãi suất âm, bất ổn địa chính trị và sự ngờ vực các hệ thống tập trung.

Theo đó, lãi suất âm sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng thông qua các tài khoản tiết kiệm mang lại lợi nhuận âm, buộc họ tìm kiếm các lựa chọn thay thế như Bitcoin.

Bất ổn địa chính trị và mất lòng tin vào các hệ thống tập trung là do bị xâm phạm ngày càng sâu đối với các quyền tự do và cuộc khủng hoảng năm 2008. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các hệ thống thay thế mà nhiều người tin rằng sẽ được củng cố bởi các công nghệ blockchain và Bitcoin.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.