Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin tăng giá khi bảng Anh giảm giá vì sự không chắc chắn của Brexit

0

Bitcoin đã nhích lên cao hơn vào thứ 2 tại các thị trường Anh khi đồng bảng từ bỏ một phần lợi nhuận tăng mạnh trong tuần trước.

bitcoin-tang-gia-khi-bang-anh-giam-gia-vi-su-khong-chac-chan-cua-brexit

Bitcoin cho thấy tâm lý tăng khi bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng | Nguồn: TradingView.com

BTC đã tăng 0.76% so với bảng Anh kể từ 17:05 ngày 14/10 (giờ Việt Nam) để giao dịch ở mức £6,627. Giá tăng vọt nhẹ sau khi đồng bảng giảm 0.68% so với đô la Mỹ. Nguyên nhân chính là do các tuyên bố của Liên minh châu Âu về Brexit. Trưởng đoàn đàm phán Brexit Michel Barnier của EU nói với báo chí hôm chủ nhật rằng tổng thống Boris Johnson của Anh có kế hoạch ly khai khỏi châu Âu vào ngày 31/10 trong khi tránh biên giới kiểm soát chặt chẽ với Ireland là quá phức tạp.

Tuyên bố đã tác động đến thị trường Anh khi mở cửa vào thứ 2. Với đồng bảng giảm giá, chứng khoán Anh cũng mất một phần lợi nhuận kiếm được từ tuần trước. Đó là điều bất thường đối với điểm chuẩn FTSE 100, thường tăng khi đồng bảng trượt. Hôm nay, điều ngược lại đã xảy ra. Cả FTSE 100 và sterling đều giảm cùng lúc, cho thấy các nhà đầu tư đang rút vốn trước khi nữ hoàng Johnson có bài phát biểu đầu tiên được lên kế hoạch vào hôm nay.

Các nhà chiến lược ING cho biết trong một lưu ý rằng sự sụt giảm vào thứ 2 là “cuộc kiểm tra thực tế” đối với bò Brexit. Đoạn trích như sau:

 “Tăng giá GBP một phần là do định vị đầu cơ short có ý nghĩa, phóng đại ảnh hưởng của dòng tin tức. Khi thị trường vượt lên trước, đồng bảng dễ bị bán tháo nên các cuộc đàm phán lại thất bại”.

Phát triển tương quan với Bitcoin<

Trong khi đó, mức tăng của Bitcoin trên thị trường GBP trùng khớp với khoản lỗ của GBP so với đồng đô la Mỹ – hoặc ngược lại, ít nhất là trong 7 ngày qua. Mối tương quan rõ ràng nhất là lợi nhuận GBP/USD vào ngày 11 và 12/10, trong đó cặp tiền tăng tới 4.2%. Cùng ngày, Bitcoin giảm tới 7.62% so với bảng Anh.

bitcoin-tang-gia-khi-bang-anh-giam-gia-vi-su-khong-chac-chan-cua-brexit

GBP/USD cho thấy mối tương quan nghịch với BTC/GBP | Nguồn: TradingView.com

Không có bằng chứng khác cho thấy mối quan hệ tiêu cực giữa hai cặp giá trị. Các nhà đầu tư chính thống có thể coi Bitcoin là công cụ phòng ngừa rủi ro chống lại sự không chắc chắn của Brexit. Nhưng các trader bên trong thị trường tiền điện tử có thể tham gia vào các vị thế mở sau khi nhận được tín hiệu từ xu hướng tạm thời của đồng bảng Anh. Một tâm lý tương tự nhấn chìm thị trường Bitcoin trong khi đồng nhân dân tệ mất giá do thương chiến Mỹ – Trung leo thang trong quý 2.

Đồng bảng Anh chứng kiến sự sụt giảm<

Xác suất Bitcoin tăng mạnh có vẻ khả quan hơn. Cả EU và các nhà phân tích thị trường đều dự đoán gia hạn thỏa thuận Brexit. Nhà kinh tế trưởng Holger Schmieding và nhà kinh tế cấp cao Kallum Pickering của Ngân hàng Berenberg Anh, cho biết trong thông báo gửi đến nhà đầu tư hôm thứ 2:

“Trì hoãn thỏa thuận trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 17-18/10 và được Quốc hội Anh thông qua trong phiên họp đột xuất vào thứ 7 ngày 19/10 đặt ra thách thức lớn kết quả rất không chắc chắn. Ngoài ra, EU có thể cần phải nhượng bộ khi phê chuẩn thỏa thuận”.

Phần bổ sung là nhu cầu tối thiểu mà Johnson cần, vì ông đã hứa với công dân Anh về thỏa thuận hoặc không thỏa thuận Brexit trước ngày 31/10. Nếu Thủ tướng chấp nhận ly khai EU, nền kinh tế đất nước sẽ bị chia rẽ. Theo ước tính từ Vương quốc Anh tại Châu Âu đang biến động, thỏa thuận cứng Brexit có thể làm giảm 7% GDP.

Điều đó cuối cùng sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho GBP.

Các nhà đầu tư sau này có khả năng đổ vốn vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc tài sản phòng hộ có thể dự tính được. Bitcoin có mối tương quan nghịch gần đây với cặp GBP/USD cũng có thể nhận được cú hích từ thị trường chính thống.

Giá Bitcoin hôm nay/em> | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.