Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin tăng giá như ‘vũ bão’ khi Fed công bố QE giả

0

Một số nhân vật ‘tai to mặt lớn’ cho biết Bitcoin sắp trở thành tài sản ‘hot’ khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ công bố chương trình nới lỏng định lượng giả.

bitcoin-tang-gia-khi-fed-cong-bo-qe-gia

Giám đốc đầu tư Travis Kling của Ikigai Asset Management có trụ sở tại California, đã gọi Bitcoin là “chính sách bảo hiểm” để phản đối quyết định tiếp tục mua Kho bạc của Jerome Powell. Chủ tịch Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang) hôm thứ 3 xác nhận sẽ mua trái phiếu ngắn hạn để mở rộng bảng cân đối kế toán.

Theo Kling, động thái của Fed báo hiệu một cuộc khủng hoảng thanh khoản tại thị trường Mỹ, điều đó có nghĩa là ngân hàng trung ương đang bơm một nguồn cung tài sản bằng đô la mới để kích thích nền kinh tế Mỹ. Nó tương đương với nới lỏng định lượng (QE). Kling đã tweet:

 “Chào mừng bạn đến với QE4”.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng của bảng cân đối kế cho mục đích quản lý dự trữ không nên bị nhầm lẫn với các chương trình mua tài sản quy mô lớn.

-Jay Powell, ngày 09/10/2019.

 Bitcoin là một chính sách bảo hiểm chống lại sự thiếu trách nhiệm của chính sách tài chính và tiền tệ.

 Chào mừng bạn đến với QE4”.

Fed: Mọi thứ đều ổn<

Powell bác bỏ mua kho bạc là chương trình QE, nói rằng nó không giống với chương trình thời kỳ khủng hoảng được đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông nói với Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia:

 “Tôi muốn nhấn mạnh sự tăng trưởng của bảng cân đối kế toán cho mục đích quản lý dự trữ không nên bị nhầm lẫn với các chương trình mua tài sản quy mô lớn mà chúng tôi đã triển khai sau cuộc khủng hoảng tài chính”.

Trọng tâm quyết định của Fed sẽ rơi vào đồng đô la Mỹ bị thừa cung – ít nhất là trong ngắn hạn. Hơn nữa, một yếu tố khác có thể làm suy yếu thêm đồng bạc xanh là quan điểm ủng hộ cắt giảm lãi suất nhiều hơn của Powell.

Giám đốc Fed đã kết hợp thông báo mua kho bạc của mình với một tin tức lạm phát khác. Ông nói rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất 25 bps điểm chuẩn tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tiếp theo. Điều đó cho thấy Powell đang bổ sung thêm bảo hiểm chống lại những bất ổn của thị trường gây ra bởi “giao dịch, Brexit và các vấn đề khác”.

Trong khi đó, những người hoài nghi về Bitcoin và bò vàng Peter Schiff nói rằng các quyết định mới nhất của Fed đã chứng minh nền kinh tế Mỹ đang ở trong tình trạng tồi tệ. CEO của Euro Pacific Capital tweet:

“Trong vòng vài tháng, nhiều khả năng bảng cân đối của Fed sẽ vượt quá mức 4.5 nghìn tỷ đô la đã đạt được trước khi Fed thực hiện QT. Vào thời điểm nào đó trong năm 2020, bảng cân đối của Fed sẽ tăng lên hơn 5 nghìn tỷ đô la và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng vô thời hạn. Nhưng đừng lo lắng, đó không phải là QE!”

Không giống như Kling, Schiff nghĩ rằng vàng sẽ đánh bại Bitcoin về lợi nhuận so với đồng đô la yếu hơn.

Trung Quốc mua 100 tấn vàng gần đây

Xu hướng tăng giá “vũ bão” của Bitcoin<

Youtuber Ivan on Tech có trụ sở tại Thụy Điển có cùng quan điểm dự đoán xu hướng tăng của Bitcoin như Kling. Ông cho biết tin tức về chương trình mua trái phiếu đi kèm của Fed có tác dụng làm bệ phóng cho tiền điện tử.

“Fed: bắt đầu QE

Ngoài ra, Fed: đây chắc chắn không phải là QE

Không bao giờ tin vào bất cứ việc nào cho đến khi được chính thức từ chối

Đây là Bitcoin Rocket Fuel”

Trong khi đó, Priya Misra của TD Securities nhấn mạnh chương trình Powell xuất hiện rất giống QE, nhưng nó không phải là một.

Giá Bitcoin hôm nay/em> | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...