Bitcoin tạo ra áp lực tăng giá khi các tổ chức đầu tư tăng cường nằm giữ BTC cùng tin tức CBDC, Kraken, Shiba Inu, NFT, Cardano, Litentry

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang tạo ra áp lực tăng giá đến Nga bắt đầu thử nghiệm CBDC sớm nhất là vào năm 2023. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-04

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã dao động quanh đường hỗ trợ tăng dần kể từ giữa tháng 4, sau khi không đủ khối lượng mua để kích hoạt một đợt phục hồi. Hiệu suất của nó trong 5 ngày qua đã xác nhận điều này khi đã xuống dưới đường hỗ trợ lần đầu tiên trong năm nay.

Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi hỗ trợ và kháng cự tăng dần kể từ tháng 1 năm 2021. Nó vẫn nằm trong phạm vi đó, bất chấp nhiều nỗ lực breakout. Tuy nhiên, hiệu suất trong hai tuần qua đã không duy trì được lực mua như trước đây mỗi khi giá chạm đến đường hỗ trợ.

tin-van-crypto-25-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Hiệu suất giảm của BTC trong 5 ngày qua đã khiến thị trường giảm điểm, xuống bên dưới đường hỗ trợ. Nó đã đẩy BTC xuống phía dưới $ 40.000 một lần nữa, khi có nhiều FUD chảy vào thị trường.

Nếu giá breakout xuống dưới mức hỗ trợ, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá sắp tới. Điều này phù hợp với FUD và thị trường có thể sẽ tiếp tục với hiệu suất giảm của nó. Trên thực tế, có một số suy đoán rằng, giá BTC sẽ giảm xuống dưới $ 20.000. Thế nhưng điều này sẽ đòi hỏi một đợt bán tháo lớn, đặc biệt là từ các tổ chức đầu tư.

Một số tổ chức lớn nhất sở hữu Bitcoin vẫn đang nắm giữ nó. Trong số đó có nhà sản xuất xe điện Tesla. Công ty đã xác nhận thông qua báo cáo thu nhập quý 01/2022 rằng họ vẫn sở hữu số BTC trị giá 1,26 tỷ USD và không có kế hoạch bán sớm. Grayscale cũng tiếp tục nắm giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình và có kế hoạch mua thêm các loại tiền điện tử khác. Terra cũng đã công bố kế hoạch chi hàng tỷ USD để mua Bitcoin.

Giá sàn của Bitcoin không có khả năng giảm nhiều nếu các tổ chức lớn đang mua vào. Các chỉ số on-chain của BTC cũng phù hợp với những gì mà các nhà đầu tư lớn đang làm. Chẳng hạn số dư BTC trên các sàn giao dịch cho thấy rằng BTC đang có dấu hiệu chảy khỏi các sàn.

Trong khi đó, chỉ báo hợp đồng mở trên thị trường quyền chọn đã tăng mạnh kể từ ngày 17 tháng 4.

tin-van-crypto-25-04

Số dư BTC trên các sàn giao dịch và hợp đồng mở trên thị trường quyền chọn | Nguồn: Glassnode

Số dư BTC trên các sàn giao dịch và hợp đồng mở trên thị trường quyền chọn cho thấy rằng, Bitcoin có thể đang tạo ra áp lực tăng giá, và nó có thể bùng nổ bất cứ khi nào. Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng đối mặt với một số đợt giảm giá trong ngắn hạn trước khi bắt đầu đà tăng.

Tin tức CBDC

Thống đốc cơ quan quản lý tiền tệ của Nga cho biết, cơ quan này dự định tiến hành các thỏa thuận đầu tiên với đồng rúp kỹ thuật số vào năm tới. Phát biểu trước các nhà lập pháp Nga, quan chức này nhấn mạnh vai trò quan trọng của đồng tiền mới giúp Nga tránh khỏi các lệnh trừng phạt.

Việc ra mắt đầy đủ đồng rúp kỹ thuật số, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga (CBDC), sẽ diễn ra trước năm 2030, theo chiến lược phát triển thị trường tài chính đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm nó trong các khu định cư sớm nhất là vào năm 2023.

CBR đã bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào tháng giêng và công bố các giao dịch thành công đầu tiên giữa các ví cá nhân vào giữa tháng hai. Năm tổ chức tài chính hiện đang tham gia và trong những tháng tới, bảy ngân hàng khác sẽ tham gia các thử nghiệm, dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.

Tin tức Kraken

Kraken là sàn giao dịch mới nhất tại Mỹ nhận được giấy phép hoạt động như một nền tảng giao dịch tài sản ảo ở Abu Dhabi, sau Binance và FTX.

Trong nỗ lực nhằm tăng cường sự hiện diện của tiền điện tử, UAE đã trở thành một trong số những quốc gia đi đầu về các quy định rõ ràng kể từ năm 2018, điều này đã mở ra cánh cửa cho nhiều công ty lớn trong ngành tham gia.

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch mới nhất được cấp phép hoạt động tại quốc gia này là Kraken. Công ty đã nhận được giấy phép hoạt động như một sàn giao dịch tài sản ảo tại Abu Dhabi.

Hơn nữa, nó đã thành lập trụ sở tại thành phố, và có thể sẽ bắt đầu hoạt động trong vài tháng tới. Giấy phép sẽ cho phép hàng triệu người dùng của Kraken đầu tư, giao dịch, rút và gửi tài sản tiền điện tử trực tiếp bằng dirhams.

Tin tức Shiba Inu

Dự án memecoin nổi tiếng, Shiba Inu (SHIB), đã ra mắt Cổng đốt SHIB để giảm nguồn cung cấp token và cho phép người dùng kiếm phần thưởng thụ động trong khi đốt SHIB.

Nhóm phát triển Shiba Inu đã tuyên bố rằng cổng thông tin được tạo ra để tăng sự khan hiếm của SHIB và biến nó thành “một trong những tài sản kỹ thuật số tốt nhất trong lịch sử tiền điện tử”.

Cổng được tạo ra như một phần của sự hợp tác giữa Shiba Inu và Ryoshis Vision (RYOSHI), dự án tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum, nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái SHIB.

Người dùng đốt SHIB sẽ được hưởng hai ưu đãi cho nỗ lực của họ. Đầu tiên, hành động này sẽ giúp giảm nguồn cung lưu hành của memecoin, về mặt lý thuyết khiến SHIB trở nên khan hiếm hơn và có giá trị hơn. Thứ hai, họ nhận được token burntSHIB trong ví Ethereum của mình.

Tin tức NFT

Dự án NFT rất được mong đợi, Akutars, đã bị phá hủy bởi đợt tấn công khai thác và lỗi bảo mật vào cuối tuần, khiến hơn 11.500 Ether (ETH), trị giá gần 33 triệu USD, bị khóa vĩnh viễn trong một hợp đồng thông minh.

Đợt tấn công khai thác được thực hiện bởi một người nào đó đang cố gắng chỉ ra lỗ hổng trong dự án và không đánh cắp tiền thông qua cuộc tấn công này.

Trong dòng tweet hiện đã bị xóa bởi Akutars, nhà phát triển DeFi, foobar, đã liên hệ với họ để cảnh báo rằng hợp đồng của họ có thể bị khai thác nhưng dường như dự án đã phớt lờ lời cảnh báo này.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson và Jawad Ashraf, Giám đốc điều hành Terra Virtua, sẽ tổ chức các cuộc thảo luận về sự hợp tác của Cardano và Terra Virtua cũng như các kế hoạch trong tương lai vào ngày 25 tháng 4.

Terra Virtua, nền tảng sưu tầm kỹ thuật số, tự hào có thị trường NFT và cũng là studio dành cho các game NFT; do đó, mối quan hệ đối tác có thể mang lại khả năng NFT vô tận cho Cardano.

IOHK, công ty mẹ của Cardano cũng đã chia sẻ về Cardano Summit NFT bằng cách retweet bài đăng của Terra Virtua trên Twitter và ghi chú ngày diễn ra sự kiện.

Tin tức Litentry

Litentry, giao thức tổng hợp danh tính chuỗi chéo Web3.0 đã chính thức giành được vị trí thứ 15 trong đợt đấu giá Polkadot parachain.

Theo thông báo, hơn 3000 người tham gia đã đóng góp cho Litentry với tổng cộng 940.000 DOT đã được bảo đảm, và 20% trong số đó đến từ cộng đồng Parallel.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM