Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin tạo ra tín hiệu tăng giá mới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Canaan, Stellar, Dogecoin, Cardano, Binance, BitMex

0

Từ nhận định Bitcoin có khả năng tăng trưởng khi tạo ra tín hiệu tích cực mới đến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho ra mắt báo cáo về CBDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-05-06

Tin tức Bitcoin<

Bitcoin đang tạo ra tín hiệu tăng giá khác khi khối lượng di chuyển BTC từ miner sang các sàn giao dịch giảm mạnh.

Trong dòng tweet được công bố vào hôm thứ Năm, nhà phân tích ColeGarnerBTC đã cung cấp một biểu đồ từ công ty phân tích thị trường Glassnode, cho thấy mối tương quan nghịch đảo giữa dòng tiền di chuyển của miner và giá Bitcoin.

Dựa trên biểu đồ trên, các giai đoạn chuyển tiền cao điểm từ miner đến sàn giao dịch đóng vai trò là chỉ số hàng đầu cho hành động giá BTC. Thông thường, khi khối lượng di chuyển tăng, theo sau sẽ một đợt giảm giá mạnh. Ngược lại, sự sụt giảm lớn (như nhìn thấy ở bên phải của biểu đồ) lại là tín hiệu tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin có thể tạo ra nhiều mô hình Bart Simpson hơn

Trong một video được đăng tải trên Twitter vào ngày 4 tháng 6, Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arbow Capital, cho rằng chừng nào các crypto trader tiếp tục hoạt động mạnh trên các sàn giao dịch phái sinh, bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều mô hình “Bart Simpson” hơn trong biểu đồ giá Bitcoin.

Điều này được cho là nhận định của Zhu đối với biến động của Bitcoin gần đây nhất vào ngày 1 tháng 6, khi giá tăng vọt 10% lên mức $ 10.380, trong vài giờ và sau đó giảm đột ngột xuống mức $ 9.500.

tin-van-crypto-05-06

Mô hình Bart Simpson của Bitcoin | Nguồn: Twitter

Satoshi Nakamoto chưa từng sử dụng bất kỳ BTC nào mà mình đã khai thác

Nhà nghiên cứu từng xác định 1,1 triệu Bitcoin mà Satoshi Nakamoto khai thác, cho biết nghiên cứu mới của ông cho thấy Satoshi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ BTC nào trong ví của mình.

Sergio Demian Lerner, người thiết kế giao thức Bitcoin lớp thứ hai RSK và các nhà nghiên cứu crypto nổi tiếng trên Reddit AMA cho biết, ông phải mất ba năm để phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của Bitcoin code dẫn đến việc phát hiện ra mô hình Patoshi.

Mô hình Patoshi mô tả một miner đã sử dụng thuật toán khai thác khoảng 1,1 triệu Bitcoin. Hầu hết mọi người đều tin rằng đó chính là Satoshi Nakamoto. Lerner quyết định không đào sâu hơn vào vấn đề này để không làm phiền người được cho là đã sáng tạo ra BTC.

“Tôi không muốn tìm hiểu thêm về vấn đề đó nữa và tôi cảm thấy mình đã đóng góp đủ cho tính minh bạch của Bitcoin. Việc đào sâu thêm vào vấn đề này có thể sẽ xâm phạm khu vực riêng tư của Satoshi”.

Lãi suất mở của hợp đồng quyền chọn BTC trên CME tăng mạnh

Lãi suất mở trên thị trường phái sinh của Bitcoin đang tăng trưởng nhanh chóng trong quý này và CME Group đang dẫn đầu tại thị trường quyền chọn.

Theo dữ liệu từ Skew, những tuần qua đã chứng kiến lãi suất mở của các hợp đồng quyền chọn Bitcoin tăng mạnh trên CME.

Tính đến ngày 4 tháng 6, lãi suất mở của CME đã chạm mức 256 triệu USD, chỉ thiếu 3 triệu USD so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tin tức Ethereum<

Kể từ đầu năm 2020, mạng lưới Ethereum đã có tỷ lệ hashrate tăng lên gần 27%, theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode. Trên thực tế, gần đây hashrate ETH đã đạt mức cao nhất trong hơn bảy tháng qua, chạm ngưỡng 180 TH / s.

Giống như các blockchain proof of work khác, Ethereum dựa vào các miner, những người đảm bảo rằng mạng lưới vẫn duy trì hoạt động mạnh mẽ và phi tập trung bằng cách đóng góp sức mạnh tính toán của họ.

Sự gia tăng gần đây diễn ra ngay trước thềm nâng cấp Ethereum 2.0 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Tin tức Ripple<

Peter Brant tiếp tục chỉ trích XRP

Trong một dòng tweet gần đây, trader nổi tiếng Peter Brandt vẫn tin rằng XRP là một trò lừa đảo bị thao túng.

Ông cũng tiếp tục dự đoán rằng giá của token có thể giảm xuống gần như bằng không, và khuyên các trader nên kiên nhẫn chờ đợi vì điều này sẽ xảy ra.

Cá voi di chuyển XRP

Cá voi đã tiến hành một giao dịch XRP khổng lồ, chứa 699.999.981 XRP trị giá 141 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đến một ví ẩn danh, không bị ràng buộc với bất kỳ nền tảng sàn giao dịch, tổ chức hoặc nền tảng lưu ký crypto nào.

Tin tức Canaan<

Nhà sản xuất thiết bị khai thác crypto Trung Quốc, Canaan, cho ra mắt hai máy đào mới: Avalon 1146Pro và Avalon 1166. Mức tiêu thụ điện của hai máy đào này cao hơn 40% so với M30S ++ của Whatsminer, nhưng lại có sức mạnh tính toán gấp 3 lần.

Theo trang web của Canaan, Avalon 1146Pro (công suất tính toán tối đa có thể đạt tới 65TH / s, với tỷ lệ hiệu quả năng lượng là 52J / TH); Avalon 1166 (công suất tính toán được đánh giá là 68TH / giây, có thể đạt tối đa 70TH / giây), với tỷ lệ hiệu suất năng lượng là 47J / TH, cả hai đều sở hữu công nghệ AI tích hợp.

Tin tức Stellar<

Giá XLM có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới trên cả cặp giao dịch XLM / BTC và XLM / USD một khi giá vượt khỏi mức kháng cự hiện tại.

Trader PostyXBT tuyên bố rằng giá XLM có thể tạo ra thiết lập rất tốt nếu vùng kháng cự hiện tại bị lật đổ và trở thành mức hỗ trợ.

“Biểu đồ hàng ngày của XLM có thể mang lại mang lại tỷ suất lợi nhuận/rủi ro cực kỳ tốt nếu ngưỡng kháng cự bị lật đổ. Mục tiêu đầu tiên là + 75%”.

Tin tức Dogecoin<

Trong khi nhiều altcoin đăng tăng trưởng gấp đôi và thậm chí gấp ba, thì DOGE vẫn chưa rời khỏi phạm vi tích lũy của nó. Điều này đã được ghi nhận bởi trader CryptoMichNL

“Sự tích lũy ngang dài nhất đang diễn ra ở đây. Mức 23-25 sats là một khu vực rất đẹp trong thời gian dài. Nếu không thì sẽ là khu vực 15-17 sats. Với biểu đồ này, mục tiêu đầu tiên chủ yếu sẽ nằm xung quanh 70 sats”.

Tin tức Cardano<

Trong bản cập nhật lần thứ tư liên quan đến Shelley testnet, trưởng nhóm Cardano, Christopher Greenwood cho biết họ đã nhận được những đánh giá cực kỳ tốt từ phía người dùng.

Hơn 50 nhà tiên phong đã thiết lập và vận hành 81 stake pools, đạt được những thành công lớn để có thể triển khai testnet rộng rãi hơn vào tuần tới.

Những nhà tiên phong đã trải qua tất cả các trải nghiệm trong testnet, bao gồm ủy nhiệm, thay đổi tham số pool và gửi giao dịch, với hầu hết mọi người cho rằng các lỗi mà họ gặp là không đáng kể.

Tin tức Binance<

CEO Binance cho biết, sau một tháng hoạt động, mining pool của Binance đang được xếp hạng 8 trên thế giới. Đây được cho là tốc độ tăng trưởng chậm, nhưng chắc, khi chỉ tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng từ vị trí thứ 11 trong ngày ra mắt.

Theo bảng xếp hạng, hiện tại F2Pool (18.93%) vẫn là pool đào số 1 trên thị trường. Binance pool ở vị trí thứ 8, chiếm 4.23% công suất của mạng lưới, ngang bằng với Huobi pool đang xếp ở vị trí thứ 9 và kém Okex Pool (5.35%) hiện đang ở vị trí thứ 7.

Tin tức BitMex<

HDR Global Trading Limited, nhà điều hành sàn giao dịch BitMEX, đã trao tặng $ 100.000 cho nhà đóng góp và nghiên cứu Bitcoin Core, Gleb Naumenko.

Naumenko cho biết rằng khoản tài trợ sẽ được phân phối hàng tháng trong vòng một năm, vì vậy nó giống như một nguồn “thu nhập ổn định.

Naumenko đã làm việc trên các công nghệ Bitcoin Core từ năm 2017, với trọng tâm chính là bảo mật, quyền riêng tư và khả năng mở rộng. Gần đây, ông đã làm việc cho Chaincode Labs, một nhóm nghiên cứu và phát triển bitcoin và các công nghệ liên quan.

Tin tức khác<

Tác phẩm nghệ thuật Picasso được rao bán bằng tiền điện tử

Tác phẩm nghệ thuật Danse du ventre devant homme impassible của danh họa nổi tiếng Picasso, đã được rao bán bằng tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên tác phẩm gốc của một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã được bán theo cách này.

Theo công bố vào hôm thứ Ba, tác phẩm nghệ thuật đã được mua bởi công ty Thụy Sĩ, Idoneus, với mục tiêu là giúp mở rộng giá trị của thị trường tài sản xa xỉ.

Cộng hòa Cư-rơ-gư-xtan xem xét dự luật crypto mới

Các nhà lập pháp tại Cộng hòa Cư-rơ-gư-xtan đang xem xét một dự luật để đánh thuế và điều chỉnh các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Dự luật mới được đề xuất sẽ đánh thuế các công ty khai thác với tỷ lệ 15% lợi nhuận được tạo ra, thông qua việc bán tài sản tiền điện tử được khai thác. Dự luật này được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2019, và ước tính có thể thu được thêm 4.2 triệu USD cho nhà nước.

Nếu được thông qua, chế độ thuế mới sẽ là bước quan trọng đầu tiên được thực hiện trong chính sách tự do hóa tiền điện tử trên một phần lãnh thổ Cộng hòa Cư-rơ-gư-xtan, kể từ khi nước này tiến hành cấm tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào tháng 7 năm 2014.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho ra mắt báo cáo về CBDC

Các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia mới đây đã đăng tải báo cáo khám phá tác động tiềm năng của Tiền tệ Kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương đối với hệ thống tài chính của chúng ta

Báo cáo lưu ý rằng ngoài việc loại bỏ nhu cầu về tiền mặt, CBDC nên ngăn chặn việc rút tiền ồ ạt trong tương lai bằng cách cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ độc quyền về tiền gửi.

Báo cáo cũng nêu rõ, CBDC có thể giúp giảm thiểu rủi ro từ các khoản đầu tư của các ngân hàng thương mại và làm cho hệ thống tài chính của chúng ta an toàn hơn. Đồng thời, nó đưa ra giả thuyết rằng CBDC cũng có thể mang lại hậu quả tiêu cực đến trật tự tiền tệ của chúng ta bằng cách cản trở khả năng tài trợ vốn cho các dự án sản xuất từ phía ngân hàng trung ương

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.