Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin thực sự là gì? Tôi thực sự không quan tâm

0

Không quan trọng Bitcoin thực sự là gì? Trong công nghệ, tính xác thực quan trọng trong phạm vi hiệu quả cho phép.

Bitcoin 2029: 10 năm nữa sẽ thế nào

Chúng ta đang tham gia cuộc cách mạng blockchain mười năm. Bitcoin không còn là loại tiền mã hóa duy nhất. Nó không còn là tiền kỹ thuật số duy nhất. Nó thực sự không còn là Bitcoin độc nhất. Bitcoin thiếu tính độc đáo, thay vào đó nó mang lại giá trị, tính thanh khoản và sự quan tâm của nhà đầu tư. Chưa kể đến tính bảo mật. Có lẽ một thế giới tiền mã hóa hợp lý thì tất cả sẽ đổ xô đến các nền tảng cho phép họ sử dụng blockchain Bitcoin để bảo mật.

Tôi ở đây để nói với các bạn độc giả rằng có một số điều không còn quan trọng nữa. Có lẽ chưa bao giờ quan trọng. Đầu tiên, tôi nên trình bày một tham số giới hạn cho những gì nó cần cho vấn đề.

Những gì có liên quan và những gì sẽ đạt được thông qua chấp nhận hàng loạt

Với mục đích của bài viết này, vấn đề quan trọng gồm hai điều: những gì có liên quan và những gì sẽ thu hút được việc chấp nhận hàng loạt.

Điều đầu tiên tôi muốn giải quyết là vấn đề liên quan.

Tôi trình bày cho bạn biết rằng sự tranh luận về ‘Bitcoin thực sự’ bị vặn vẹo đến tận xương. Không có vấn đề gì nếu Bitcoin Core hoặc Bitcoin SV hoặc Bitcoin Cash là ‘Bitcoin thật sự’. Toàn bộ các coin có thể phải, và cũng có thể không phải. Chúng chia sẻ lịch sử giao dịch của blockchain mà Satoshi Nakamoto đã phát triển. Chúng có các trường hợp sử dụng, triết lý thiết kế khác nhau, v.v. Các cuộc đàm phán về tiền và có hàng tỷ thanh khoản trong số chúng. Chỉ riêng điều này đã khiến cho tất cả chúng có vấn đề, và vô hiệu hóa sự tranh luận như thế này:

https://twitter.com/ProfFaustus/status/1087374884857147392

Bao gồm một ảnh chụp màn hình vì tác giả của Tweet có lịch sử đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư.

Tôi đã nói chuyện với nhiều người hiểu biết về thị trường. Tôi sẽ nói chuyện với nhiều người hơn nữa. Đó là một phần trong sự nghiệp của tôi. Tôi may mắn được tiếp cận với một số bộ óc sáng giá nhất trong công nghệ tài chính và mật mã. Vài phần trăm thời gian tôi thậm chí không công bố những cuộc trò chuyện này hoặc kết quả của chúng vì nhiều lý do. Một kết luận chung là: Bitcoin sẽ luôn biến động. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không bao giờ tạo ra một phương tiện trao đổi hoàn hảo.

Câu chuyện của 3 Bitcoin

Tôi cảm nhận được những gì cần để xác định những gì có liên quan và những gì không phải từ góc độ triết học. Một lần nữa, tôi tuyên bố: theo ý kiến ​​của tôi, nó không liên quan gì đến ‘Bitcoin thực sự’.

Có nhiều chủ đề liên quan hơn để thảo luận giữa 3 Bitcoin này. Với Bitcoin SV, gần đây họ đã ra mắt một ứng dụng khách nhắn tin sử dụng blockchain. Bitcoin Cash tiếp tục hoạt động như một sự thay thế tức thời được chấp nhận rộng rãi cho Bitcoin. Bitcoin Core được gói gọn trong việc phát triển giải pháp mở rộng quy mô của nó, Lightning Network. Những coin này đều có liên quan. Lập luận rằng bất kỳ coin nào trong số này là giả mạo sẽ dẫn đến sự lãng phí thời gian khó chịu.

Vấn đề thứ hai tôi muốn giải quyết là áp dụng đại trà. Tôi và những người khác đã nhận ra rằng việc áp dụng Bitcoin hàng loạt có thể là một việc vặt vãnh. Tôi không còn hình dung ra một tương lai nơi mọi người tôi biết đều có ví Bitcoin và thích nó hơn các công cụ tài chính khác. Vì nhiều lý do, đó không phải là cách Bitcoin hoạt động.

Sự quen thuộc, tính tiện dụng, ít khoe khoang

Những gì sẽ thu hút được sự chấp nhận hàng loạt là ít xa lạ nhất với thế hệ người dùng tiếp theo. Ở đây tôi không đề cập đến stablecoin. Theo quan điểm của tôi, stablecoin là một công cụ giao dịch. Chúng nên được coi là thế. Chúng rất tuyệt trong vai trò đó. Chúng không phải là một loại tiền mã hóa theo cùng ý nghĩa với cách mà Bitcoin hoặc Ethereum là tiền mã hóa. Chúng dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương với ý nghĩa là loại tiền mã hóa tử được phát triển để thay thế.

Tôi tin rằng điều quan trọng nhất trong 5 đến 20 năm tới sẽ bao gồm các tính chất sau:

 • Làm quen với cơ sở người dùng.
 • Sau khi sử dụng, sẽ không trở thành lạc hậu (như Internet).
 • Yêu cầu ít hơn nếu có đào tạo người dùng.
 • Được phổ biến rộng rãi.
 • Ít khoe khoang và ganh đua.

Tương lai là dApps

Tôi vừa mô tả gì ở đây?

Tôi đã mô tả ứng dụng phi tập trung (dApp). Blockchain mà dApp mới nổi này được xây dựng sẽ là thứ mà xã hội thưởng với giá trị cao nhất. Tôi tin rằng bất kỳ blockchain nào sau đây đều có thể đóng vai trò chủ đạo với một ứng dụng sát thủ thực sự. (Không theo thứ tự đặc biệt.)

 • Bitcoin/ Cash/ SV
 • Ethereum
 • NEO
 • Tron
 • Aelf
 • Komodo
 • EOS

Tôi không tin có ai biết nó sẽ xuất hiện trong danh mục nào. Điều gì xảy ra nếu đó là một thứ gì đó nghiêm trọng hơn chơi game hoặc đánh bạc, như phân phối nước? Chúng ta không biết những điều như vậy vào lúc này.

Tôi tin rằng nó sẽ là nguồn mở. Rằng tầm quan trọng của nó sẽ theo thứ tự của Linux. Tôi tin rằng nó sẽ phục vụ một chức năng quan trọng trong xã hội. Và tôi tin rằng nó sẽ thay đổi cục diện của thị trường tiền mã hóa, khiến cho hàng tỷ tỷ người gia nhập, hy vọng, những lập luận không liên quan và xa vời như những lời ngụy biện kiểu Scotsman thực sự mà chúng ta thấy giữa các nhà phát triển Bitcoin hiện nay sẽ trở thành những luận điểm ngu ngốc đối với những người tham gia ngày hôm nay.

Hãy tạo không gian cho sự phát triển

Có hàng tá các công ty trị giá nhiều vốn thị trường hơn toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Là một công cụ tài chính, nó cung cấp những phẩm chất thu hút một loại nhà đầu tư nhất định. Đây chỉ là bước 0 trong quá trình cách mạng blockchain. Các ứng dụng trong thế giới thực không thể được thực hiện đúng cách mà không có blockchain là bước 1.

Nếu tôi nói tôi biết bước 2 là gì, tôi sẽ có một động lực nào đó. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai có thể cho bạn biết bước 2 là gì, từ nơi chúng ta đang đứng ở hiện tại (không có sự chấp nhận hàng loạt), nên nghi ngờ. Công nghệ không phát triển một cách rỗng tuếch.

Công nghệ thành công nhất thích nghi với thị trường và nhu cầu của xã hội. Blockchain sẽ không có gì khác biệt.

Theo TapchiBitcoin/CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X