Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin tỏa sáng khi khủng hoảng thanh khoản kích hoạt

0

Sự thiếu hụt đồng đô la toàn cầu là một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra mà không nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông. Thay vào đó, chúng ta được tiếp tục nghe về thương chiến Mỹ Trung và thị trường chứng khoán bấp bênh nhưng hầu như không ai nói về vấn đề lớn nhất có thể làm lu mờ tất cả.

Hiện tại, đô la bị thiếu hụt trong hệ thống tài chính toàn cầu. Trung Quốc là một trong những quốc gia rất cần đô la, đã tăng cường dự trữ vàng trong 10 tháng qua. Theo chuyên gia kinh tế Luke Gromen, gã khổng lồ châu Á có thể đang lên kế hoạch sử dụng kim loại quý làm tài sản dự trữ trung lập như một biện pháp đối phó với tình trạng thiếu đô la.

“Điều nên làm trong bối cảnh thiếu đô la sâu sắc

Mặt khác, New York Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang New York) đã giữ cho hệ thống tài chính của Hoa Kỳ ổn định bằng cách pump hàng tỷ đô la hàng ngày vào thị trường repo. Caitlyn Long kỳ cựu ở Wall Street đăng tải bảng cân đối kế toán của Fed đột nhiên tăng trưởng như thế nào khi vận hành các hoạt động cho vay cách nhật.

“CHÍNH THỨC, KHÔNG CHÍNH THỨC: QE4 đang được tiến hành hoàn toàn. Dưới đây là hình ảnh về hoạt động của Fed #repo – không “chỉ là một sự hoán đổi tài sản” như lập luận chính thống, vì bảng cân đối kế toán của Fed đang tăng trở lại – hay còn gọi là tổn thất được xã hội hóa đối với tất cả những người nắm giữ đồng đô la Mỹ.”

Trong khi đồng đô la siết chặt cho thấy một tương lai đáng sợ, có thể những người nắm giữ Bitcoin sẽ thoát khỏi những tác động khó chịu của cuộc khủng hoảng một khi nó nổ ra. Đó là những gì nhà nghiên cứu định lượng cao cấp Hans HODL của Ikigai Fund nhận định.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông là một ví dụ về cách công dân mua Bitcoin để bảo vệ tài sản<

Khi sự cố thanh khoản diễn ra, rất có khả năng mọi người sẽ chạy đến các ngân hàng để đảm bảo tiền của họ. Người dân ồ ạt rút tiền khỏi ATM, dẫn đến hoảng loạn. Kịch bản này đã xảy ra ở Hồng Kông trong bối cảnh các cuộc biểu tình lớn và bất ổn chính trị.

Công dân đã phản ứng như thế nào? Họ đã mua số lượng lớn Bitcoin để bảo vệ tài sản của họ.

Khối lượng Bitcoin hàng tuần tại địa phương ở Hồng Kông tăng vọt lên mức cao mọi thời đại kể từ khi ATM hết tiền vì rút tiền nhanh chóng trong bối cảnh biểu tình liên miên và bất ổn chính trị.

Sự bất ổn chính trị toàn cầu và trong nước tương quan trực tiếp với nhu cầu Bitcoin cao hơn. Bài toán đơn giản.

Theo Hans, đây là điều mà chúng ta có thể mong đợi một khi sự thiếu hụt đồng đô la. Nhà phân tích nói:

“Bitcoin sẽ biến động trong giai đoạn này, nhưng các nhà đầu tư khôn ngoan lưu ý rằng biến động không phải lúc nào cũng xấu. Với Bitcoin nói riêng, phần lớn biến động đã tăng lên. Hãy nhìn vào những gì xảy ra ở HK cho một mô hình thu nhỏ của bối cảnh toàn cầu”.

Ông bổ sung:

“ATM hết đô la, khối lượng Bitcoin địa phương tăng đột biến, biểu tình trên đường phố. Đây là một cuộc cách mạng”.

Trong một cuộc khủng hoảng, Bitcoin dường như là tài sản duy nhất có thể giúp bảo vệ tài sản của một công dân bình thường. Tiền điện tử chiếm ưu thế có các thuộc tính giúp bạn dễ dàng mua và lưu trữ. Người đồng sáng lập Sukhi Jutla của MarketOrder đã mô tả một cách tao nhã tính di động của Bitcoin:

“Bitcoin có lợi thế: tương đối dễ dàng để có được và trao đổi. Tiền điện tử cũng có tính di động cao so với các tài sản kháng thị trường như bất động sản và vàng”.

Hans: QE vô hạn để giải cứu<

Để giải quyết tình trạng thiếu đô la, Hans tin rằng Fed sẽ đẩy mạnh và pump hàng nghìn tỷ đô la vào hệ thống tài chính toàn cầu. Ông nói:

“Khi nói đến vĩ mô, đó là QE vô hạn. Chúng ta có thể in mãi không? Đó là vấn đề 100 nghìn tỷ đô la”.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng Fed sẽ điều hành nhiều chương trình QE hơn để chống khủng hoảng hay không, nhà phân tích trả lời:

 “Họ phải, có sự lựa chọn nào khác không?”

Nếu QE vô hạn được thiết lập, một trong những người hưởng lợi lớn nhất có lẽ sẽ là Bitcoin. Mọi người có thể sẽ mua tiền điện tử để bảo vệ tài sản và chống lại lạm phát.

“Bitcoin ghét QT và yêu QE”

Cuối cùng, sự thiếu hụt đồng đô la đặt các nhà chức trách vào vị trí buộc phải in thêm tiền hoặc như chúng ta biết, làm cho hệ thống sụp đổ. Đương nhiên không có khả năng họ sẽ ‘trơ mắt nhìn’ hệ thống sụp đổ.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | CCN

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.