Bitcoin trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá lớn, đây là mục tiêu giá của các nhà phân tích hàng đầu

Các nhà phân tích nổi tiếng PlanB và Willy Woo nói rằng Bitcoin chỉ mới bắt đầu hành trình hướng tới việc áp dụng hàng loạt.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Podcast Network của The Investor, chuyên gia dữ liệu on-chain Woo tiết lộ rằng theo ước tính của mình, cá voi đang tích lũy rất nhiều BTC trong khi các nhà đầu tư bán lẻ chỉ mới bắt đầu, cho thấy Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu của thị trường tăng giá .

“Chúng tôi mong đợi cuối cùng bán lẻ sẽ xuất hiện và đó là những gì chúng tôi đang thấy ngay bây giờ… Chúng tôi đang thấy động thái tích lũy âm thầm của nhiều cá voi hơn và những gợi ý đầu tiên về bán lẻ. Và khi bán lẻ xuất hiện, bạn sẽ thấy dự trữ trên các sàn giao dịch giao ngay tăng lên. Giờ đây, chúng tăng lên vì bán lẻ là những người nắm giữ nhỏ và họ có xu hướng lưu trữ tiền của mình trên các sàn như Coinbase.

Trong các giai đoạn sau của thị trường tăng giá, bạn sẽ thấy dự trữ trên các sàn giao dịch tăng lên và chúng tôi hiện vẫn chưa thấy điều đó. Vì vậy, tất cả chúng ta đều ở giai đoạn đầu của quá trình này.

Thật dễ chịu khi thấy nó khác biệt như thế nào ở chỗ thời gian tích lũy khỏi các sàn giao dịch quá dài và quá sâu. Và thứ hai, số lượng cá voi (là chủ sở hữu của hơn 1,000 coin – khoảng 35 triệu đô la, 40 triệu đô la Bitcoin trở lên) đang bùng nổ ngay bây giờ và chúng tôi chưa bao giờ thấy sự leo thang mạnh mẽ như vậy trong số những người nắm giữ”.

Woo tiếp tục giải thích, mặc dù chu kỳ có thể vẫn còn sơ khai, nhưng trader chưa hoàn toàn thấy một thị trường tăng giá như thế này, dự đoán rằng Bitcoin có khả năng sẽ không bao giờ giảm xuống dưới 30,000 đô la nữa.

“Đây là một thị trường tăng giá đáng kinh ngạc. Các trader kỹ thuật đang xem xét mức giá này nói rằng “Thứ này quá nóng”. Tôi chưa bao giờ thấy một động thái như thế trong sự nghiệp của mình với Bitcoin, nơi giá vượt qua một bức tường thẳng đứng khổng lồ nhưng các chỉ số cơ bản báo hiệu mua, họ đang hỗ trợ điều đó và không có con đường thực sự nào ngay bây giờ để chúng ta đi xuống – một số người nói rằng 22,000 đô la – mô hình của tôi dự báo sàn gấu ngay bây giờ khoảng 30,500 đô la. Và điều đó dựa trên số vốn tuyệt đối đang tham gia vào thị trường”.

PlanB lặp lại triển vọng tăng giá của Woo, đưa ra giả thuyết rằng có khả năng còn ít nhất nửa năm trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với Willy rằng chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá và trong giai đoạn đầu, vì vậy chúng ta còn chặng đường dài phía trước nếu bạn hỏi tôi. Chúng ta đang tham gia thị trường tăng giá từ tháng 11 – 12, vì vậy còn ít nhất nửa năm nữa”.

Mục tiêu của các trader đối với BTC trong chu kỳ này cũng cho thấy tiền điện tử hàng đầu còn rất nhiều chỗ để chạy đua.

Woo khẳng định mô hình đảo chiều trung bình của anh ấy báo hiệu BTC ít nhất tăng gấp đôi vào thời điểm nó đạt đến đỉnh.

“Đây là một mô hình đảo chiều trung bình. Thật hay ho khi nói rằng mọi thứ đều có xu hướng hướng đến trung bình… Hiện tại, khi tôi đang xem xét, đó là 102,000 đô la và nó có xu hướng cong lên. Vì vậy, chúng ta vẫn còn một chút chỗ để di chuyển”.

Trong một bài đăng trên Twitter, PlanB đưa ra 2 dự đoán bằng cách sử dụng mô hình stock-to-flow.

“Theo dõi giá Bitcoin sau halving năm 2020 là từ năm 2012 đến năm 2016. Tôi đã thêm các mục tiêu mô hình S2F ($100k) và S2FX ($288k). Mục tiêu là giá trung bình, giá BTC thực tế sẽ dao động xung quanh mục tiêu. Nếu thị trường tăng giá năm 2021 như năm 2017 thì đó là $100k, nếu chúng ta theo năm 2013 thì $288k”.

bitcoin

Bitcoin sau halving 2012, 2016 và 2020 | Nguồn: PlanB

PlanB nói rằng nếu chu kỳ hiện tại hoạt động giống như chu kỳ năm 2013, mục tiêu giá BTC 300,000 đô la sẽ có khả năng. Nếu nó hoạt động giống như chu kỳ năm 2017, giá BTC 100,000 đô la là mức quan trọng để thay thế.

“Nó đã nói lên rất nhiều điều. Nhiều người nghĩ rằng chu kỳ sẽ dài hơn và thấp hơn, nhưng điểm dữ liệu này cho thấy nó nằm ngay giữa hai lần halving trước và không thấp hơn, vì vậy đó là một điểm. Điểm khác là biểu đồ cũng thể hiện sau thị trường tăng giá ban đầu, nó sẽ ổn định ở điểm cân bằng sau khi thị trường tăng giá đi xuống và ổn định. Đối với năm 2013, nếu bạn so sánh với các mức giá hiện tại, con số đó vào khoảng 300,000 đô la. Nếu bạn nhìn vào đợt tăng giá năm 2017 gần hơn, dừng lại ở mức 100,000 đô la và tôi thấy những điều đó tất nhiên rất thú vị vì đó chính xác là các mức giá của mô hình stock to flow”.

Thùy Trang

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM