Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin trước năm 2019 hiện chỉ chiếm 44% nguồn cung BTC đang hoạt động

0

Bất chấp đợt bán tháo hồi tháng 5, những nhà đầu tư mạnh tay hầu như đang giữ vững ở mức giá mà hai năm trước đây dường như là không thể.

Bitcoin ít hoạt động hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm nay, dữ liệu mới cho thấy các trader kiên quyết từ chối bán.

Số liệu on-chain từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode tiết lộ rằng, nguồn cung Bitcoin ngày càng trở nên ít hơn mặc dù giá thấp hơn.

Những hodler “hoảng sợ” bám vào Bitcoin

Vào hôm nay (2/6), nguồn cung đang hoạt động của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong năm tháng là 44,5%.

Bitcoin trước năm 2019 hiện chỉ chiếm 44% nguồn cung BTC đang hoạt động

Nguồn cung hoạt động trong hai năm so với biểu đồ giá của Bitcoin | Nguồn: Glassnode 

Số đồng coin đã di chuyển trong hai năm qua hoặc trước đó – và lần cuối cùng nó đo được ở mức thấp hiện tại là khi Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 22.000 đô la.

Con số cho thấy ý tưởng bán Bitcoin với giá hiện tại kém hấp dẫn như thế nào đối với các nhà đầu tư đã mua cho đến đợt tăng giá năm 2019. Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, những người mua vào trong năm 2017 đã đại diện cho một nhóm nhà đầu tư mạnh mẽ.

Điều này giúp nâng cao tinh thần đối với biến động giá trong tương lai ở mức độ nào đó – khi các chỉ số khác nhau bao gồm cả tâm lý, chỉ số sợ hãi và tham lam. Giá Bitcoin ở mức 36.000 đô la dường như bị định giá thấp.

Tuy nhiên, đợt bán tháo hồi tháng 5 đã làm dấy lên một làn sóng những đồng coin mới có tính thanh khoản cao, đã thành công trong việc chống lại xu hướng tích lũy trong hai năm.

“Mức độ tích lũy trong hai năm qua là đáng chú ý, tuy nhiên, quy mô của áp lực bán trong tháng Năm cũng rất đáng chú ý,” Glassnode viết trong một báo cáo tuần trước.

“Các nhà đầu tư rõ ràng đã hoảng sợ trong đợt bán tháo gần đây”.

Số dư trên sàn giao dịch tăng cao hơn

Trong khi đó, những thợ đào cũng miễn cưỡng bán. So với mức trung bình trong lịch sử, dòng tiền từ các địa chỉ của thợ đào hiện đang ở mức thấp nhất trong bảy tháng.

Hành động của tháng 5 cũng đã kích hoạt doanh số bán hàng tăng lên, nhưng điều này đã đảo ngược – và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, khi Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2017.

Bitcoin trước năm 2019 hiện chỉ chiếm 44% nguồn cung BTC đang hoạt động

Dòng chảy Bitcoin của các thợ đào | Nguồn: Glassnode

Chỉ có các trader bán lẻ đang chờ đợi một sự chuyển đổi tiềm năng, vì số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục tăng sau khi chạm đáy vào giữa tháng 4. Điều này cũng trùng khớp với sự sụt giảm từ mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là gần 65.000 đô la.

Bitcoin trước năm 2019 hiện chỉ chiếm 44% nguồn cung BTC đang hoạt động

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: Bybt

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.