Bitcoin và ETH có vẻ sẽ thoái lui trước khi bật lên trở lại?

Bitcoin và ETH đang vật lộn để tìm kiếm hỗ trợ, trong khi các trader trên thị trường hợp đồng tương lai cho thấy dấu hiệu lạc quan. Hành vi thị trường như vậy có thể dẫn đến một đợt tăng giá ngắn trước thoái lui.

Giá Bitcoin chuẩn bị tăng

Bitcoin dường như đang lấy đà phục hồi sau đợt điều chỉnh dốc trong hai tuần qua.

Tiền điện tử hàng đầu đã phải trải qua một đợt suy thoái đáng kể sau khi đạt mức cao $48k vào ngày 28/3. Giá giảm gần 13%, khiến giá trị thị trường mất hơn 6.000 điểm. Bất chấp những tổn thất đáng kể, có vẻ như những người tham gia thị trường vẫn lạc quan.

Trên Binance Futures, tỷ lệ long/short của BTC tiếp tục tăng, đạt tỷ lệ 2,62 vào ngày 9/4. Khoảng 72,4% tổng số tài khoản trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch là long ròng Bitcoin.

Tỷ lệ long/short | Nguồn: Binance

Mặc dù Bitcoin không có xu hướng đi theo bầy đàn, nhưng phe bò đang làm điều đó ngay tại thời điểm này.

Tom DeMark (TD) Sequential hiện đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ 12 giờ của Bitcoin. Mô hình tăng giá này được phát triển dưới dạng một nến chín đỏ, ngụ ý một đến bốn nến đi lên.

Áp lực mua tăng đột biến có thể giúp xác thực triển vọng lạc quan và đẩy Bitcoin về mức kháng cự $44.400. Nến 12 giờ đóng quyết định trên ngưỡng này có thể dẫn đến tăng giá đáng kể hơn và retest mức cao gần đây là $48.200.

bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong khi tỷ lệ cược có vẻ nghiêng về phe bò, Bitcoin vẫn có thể kéo dài mức lỗ trước khi phục hồi. Vùng quan trọng nhất bên dưới giá Bitcoin hiện tại là từ $41.600 đến $40k. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, nó có thể kích hoạt thanh lý ồ ạt, đẩy BTC xuống $38k hoặc thậm chí $36k.

ETH ở ngã ba đường

ETH đang hợp nhất trong phạm vi giá $140 mà không cung cấp tín hiệu rõ ràng về động thái tiếp theo.

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường bị mắc kẹt giữa $3.300 đến $3.160 trong 3 ngày qua sau khi điều chỉnh 12,27%. Mức giá này dường như không thu hút được các nhà đầu tư ngoài lề bất kể các kế hoạch lớn sắp tới của Ethereum. Mặc dù chưa rõ ngày ra mắt nhưng Ethereum hiện đang chuẩn bị hoàn thành “Merge” từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake được người hâm mộ blockchain mong đợi suốt vài năm qua. Dự kiến quá trình này sẽ diễn ra vào năm 2022.

Tốc độ mở rộng hiện tại của mạng thể hiện sự thiếu quan tâm. Số lượng địa chỉ mới hàng ngày được tạo trên blockchain Ethereum vẫn duy trì ở mức trung bình 85.000 địa chỉ trong tháng qua. Xu hướng tăng liên tục của chỉ báo on-chain này có thể dẫn đến hành động giá lạc quan hơn nữa vì nó báo hiệu sự gia nhập của các nhà đầu tư bán lẻ.

bitcoin

Số lượng địa chỉ mới | Nguồn: Glassnode

Đến khi điều đó xảy ra, lịch sử giao dịch cho thấy các khu vực cung và cầu quan trọng cần chú ý.

Mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock tiết lộ rằng hỗ trợ quan trọng nhất cho ETH ở mức giá trung bình $3k, tại đó 4,71 triệu địa chỉ đang nắm giữ 15,58 triệu ETH. Trong khi đó, vùng kháng cự quan trọng nhất là $3.780, nơi có 6,07 triệu địa chỉ đã mua hơn 7 triệu ETH.

bitcoin

Global In/Out of the Money | Nguồn: IntoTheBlock

ETH cần phải vượt qua hỗ trợ hoặc kháng cự để giải quyết sự mơ hồ hiện tại. Cắt qua vùng nhu cầu $3k có thể đẩy ETH giảm xuống còn $2.400. Tuy nhiên, nếu phe bò phá vỡ tường cung tại $3.780, giá có thể tăng đến $4.600.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook