Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin và Paypal, Visa, Mastercard : Ai mạnh hơn ai?

0

0

Dù cho Bitcoin đã có thêm một động thái nữa, nó vẫn không thu hút được sự chú ý của các nhà bán lẻ trên internet như là một phương thức thanh toán. Điều này vốn không phải là ý định của của đồng tiền kỹ thuật số này khi nó được giới thiệu lần đầu tiên. Đây có thể coi là một tin tốt cho Paypal Holdings, Visa và Mastercard.

bitcoin-van-con-cach-cac-phuong-thuc-thanh-toan-truyen-thong-rat-xa

Trong một cuộc khảo sát do Morgan Stanley thực hiện, họ đã tiết lộ rằng đứa con của Bitcoin vẫn chưa thay đổi, và sốc hơn nữa, nó chỉ được chấp nhận tại 4 trong số top 500 cổng thanh toán trực tuyến. Một nhà phân tích tại Morgan Stanley, James Faucette cho biết:

“Trong khi dường như Bitcoin không muốn thách thức Visa, Mastercard và Paypal trong việc chấp nhận trên thế giới trực tuyến, chúng tôi nhận ra rằng một số crypto có thể được thiết kế tốt hơn cho chức năng thanh toán như Dash và Litecoin… Ở giai đoạn này chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự chấp nhận đáng kể nào giữa các cổng thanh toán lớn hơn, ngoài trừ Overstock.”

Khi tiến hành nghiên cứu, Morgan Stanley thu thập dữ liệu từ 500 cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu. Phổ biến nhất là Paypal, chiếm tới 79% thị phần, sau đó là Amazon Pay chiếm 12%, Visa Checkout 8% và Mastercard Pass chiếm 7%.

Trong tháng Ba vừa qua, Paypal đã bổ sung Williams-Sonoma và Amazon đã sử dụng công nghệ thanh toán 1 click để áp dụng cho nền tảng thanh toán của họ. Điều này chỉ đơn giản bởi vì nó có thể đẩy nhanh quá trình mua hàng, đặc biệt nếu chúng được chuyển hướng đến Amazon từ trang web của bên thứ ba.

Báo cáo của Morgan Stanley sau đó tiếp tục nói rằng:

“Chúng tôi hy vọng Paypal sẽ tiếp tục phát triển theo hoặc vượt trên tốc độ thương mại điện tử, và lợi ích của mạng lưới trở thành một nhà lãnh đạo của các cổng thanh toán và tiếp tục đẩy mạnh quá trình hội nhập”.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Paypal đã tăng gần 2% lên $73,54. Cổ phiếu này vẫn đang được giao dịch ở dưới điểm kỹ thuật $86,42.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/cryptodaily.co.uk

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.