Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin và tiền mã hóa sẽ ‘lấy lại đà’ từ các mức thấp hơn trong năm 2019

0

Theo quan điểm của chúng tôi, việc lặp lại tốc độ tăng giá của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa năm 2017 là điều không thể, vì khi giá cả thấp hơn, sự giảm thiểu trong độ biến động và sự phát triển của các đồng tiền ổn định sẽ chiếm ưu thế trong năm 2019. Sự tăng vọt của tiền mã hóa trong năm trước sẽ đánh dấu mức cao nhất trong số dư của các tài sàn mã hóa, trong những ngày đầu của việc phát triển thành loại tiền tệ thích hợp. Độ biến động vẫn còn quá cao, cùng với nguồn cung.

“Vàng kỹ thuật số” là một điều tích cực đối với Bitcoin và một số đồng tiền khác, nhưng chỉ là thiểu số. Tương tự như vàng, lợi ích đa dạng hóa danh mục đầu tư nên ưu tiên Bitcoin. Kim loại quý dường như đang trong giai đoạn phục hồi sớm so với nền tảng tiềm năng thấp hơn nhiều trong Bitcoin. Lượng quá bán đáng kinh ngạc vào cuối năm 2018, các đợt phục hồi sắc nét nên được mong đợi nhưng cũng có khả năng thất bại.

Việc xây dựng dựa trên cơ sở bitcoin được dự kiến vào năm 2019, nhưng từ các mức thấp hơn

Sự đảo ngược về mức trung bình thấp hơn sẽ vẫn là xu hướng chính của Bitcoin trong năm 2019. Theo quan điểm của chúng tôi, giá trung bình hàng năm được đặt cho mức giảm lớn nhất của nó, sau khi đạt mức cao kỷ lục vào năm 2018. Chúng tôi dự đoán mức dao động trong khoảng $1.500 – $6.500 đô la.

Giá trung bình của bitcoin có khả năng giảm một nửa trong năm 2019

Giá trung bình hàng năm của Bitcoin được dự kiến sẽ đạt mức giảm tồi tệ nhất của nó từ năm 2019, theo quan điểm của chúng tôi. Bất chấp thị trường gấu, giá trung bình của năm 2018 là $7.643 đến ngày 18 tháng 12 là mức cao nhất của Bitcoin từ trước đến nay. Nó có khả năng giảm hơn 50% trong năm 2019, vượt quá mức giảm 48% trong năm 2015. Gần cuối năm 2018, dưới mức của năm 2017, giá trung bình $3,952, đây là một dấu hiệu của sự yếu kém và rủi ro hồi quy trung bình cao (mean-reversion risk). Giá trị trung bình chỉ dưới $500 từ năm 2014-15 nên được coi là mức thấp tiềm năng trong phạm vi của 2019. Mức trung bình năm 2018 là $7.643 có lẽ là mức cao hơn. Khu vực được giao dịch nhiều nhất (khoảng $6.500) là mức kháng cự thực tế hơn.

Bitcoin-tien-ma-hoa-cac-muc-thap-hon-1

Các cơ sở dự kiến vào năm 2019 từ các mức thấp hơn

Mọi người kỳ vọng sự trưởng thành hơn trong Bitcoin và tiền mã hóa trong năm tới, và cũng sẽ ủng hộ nhiều thứ tương tự năm 2018, nhưng đi kèm theo đó là việc xây dựng cơ sở. Giá trị trung bình liên tục khoảng $1,500 là mức hỗ trợ tốt. Một số sự kết hợp của các yếu tố tăng giá không lường trước là rất cần thiết để duy trì trên mức kháng cự $6.500 (khu vực được giao dịch nhiều nhất trong năm 2018). Sự ra mắt của các quỹ ETF tại Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ, nhưng Bitcoin có thể sẽ không vượt mức $6.500. Một ‘đỉnh’ trong nguồn cung của các đồng tiền mã hóa ‘dùng để giao dịch’ sẽ là một dấu hiệu của việc giá chạm đáy.

Quá trình này dường như mới nằm trong giai đoạn đầu. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai vào tháng 12 năm 2017 và chỉ số Galaxy Crypo Index của Bloomberg vào tháng 5 cho thấy mọi thứ đang chuyển đổi sang nhiều quy định hơn và sự áp dụng rộng rãi từ một thị trường bởi số ít được chọn lọc. Với Bitcoin ở mức $3,400, giá trị trung bình liên tục trong một năm sẽ là khoảng $1,800.

Bitcoin-tien-ma-hoa-cac-muc-thap-hon-2

Các rủi ro của “Vàng kỹ thuật số” quay trở lại mức giá vật lý

Có một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin, thường được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”, sẽ bị quy về giá của một ounce kim loại quý. Khi vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng này vào năm 2017 sau khi đánh dấu đỉnh điểm vào năm 2013, Bitcoin đã mở ra sự đầu cơ tăng tốc và có thể là giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng trưởng. Với mức giá khoảng $1,240 chi một ounce, giá vàng hiện tại không quá thấp so với giá trị trung bình liên tục của Bitcoin – một mức hỗ trợ cho mục tiêu chính trong các lần điều chỉnh trước đây.

Mức độ nghiêm trọng của việc “mua vào một cách điên cuồng” gần đây làm tăng tiềm năng cho năm 2017 trong việc đánh dấu một ‘đỉnh’ bền bỉ. Bitcoin dường như không bao giờ quay trở lại mức 20.000 đô la, nhưng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường mã hóa có tiềm năng mạnh mẽ để đi theo sự dẫn dắt của Tether, “stable coin” lớn nhất của Vương quốc Anh.

Bitcoin-tien-ma-hoa-cac-muc-thap-hon-3

Các chỉ số ‘đáy’ của bitcoin: Lượng bán cao kỷ lục và độ biến động thấp

Bitcoin nên hình thành một cơ sở để phục hồi vào năm 2019, nhưng từ các mức thấp hơn, theo quan điểm của chúng tôi. Các đợt phục hồi sắc nét khả năng cao sẽ được dự kiến, dựa trên các chỉ số ngắn hạn, mặc dù độ biến động có khả năng đạt đến mức thấp mới cho một nền tảng vững chắc hơn. Kết thúc năm 2018 với mức giá thấp hơn giá trung bình của năm 2017 ($3,950) là một dấu hiệu cho thấy sự yếu kém hơn nữa.

Độ biến động được kỳ vọng sẽ đạt mức thấp mới trong năm 2019

Độ biến động của bitcoin có thể sẽ đạt mức thấp mới trong năm 2019, hỗ trợ các thuộc tính lưu trữ giá trị của nó. Thước đo 180-ngày vào khoảng 64% vào giữa tháng 12 cao hơn nhiều so với mức thấp lịch sử là 41% kể từ tháng 10 năm 2015. Bitcoin đã tăng 36% trong tháng đó, mức cao nhất trong năm khi độ biến động đạt mức thấp nhất đánh dấu sự khởi đầu của thị trường bò lên đến đỉnh điểm vào năm 2017. Vận tốc của đợt tăng trưởng đó khó có thể lặp lại khi Bitcoin dần trở nên phổ biến với nhiều phương tiện giao dịch mới, bao gồm cả hợp đồng tương lai và OTC.

Mức cao nhất trong ba năm của thang đo biến động này là trong Quý 1, gần đỉnh của thị trường bò, đi kèm với đầu cơ tràn lan. Độ biến động giảm dần là một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành từ một tài sản mật mã có tính đầu cơ cao hướng tới một kho lưu trữ giá trị toàn cầu tiềm năng.

Bitcoin-tien-ma-hoa-cac-muc-thap-hon-4

Các chỉ số cơ bản của Bitcoin và tiền mã hóa dự kiến sẽ chạm đáy vào năm 2019

Bitcoin dựa trên cơ sở nhiều hơn và các chỉ số thị trường tiền mã hóa rộng rãi báo hiệu sự ổn định trong năm 2019, mặc dù từ các mức thấp hơn. Các địa chỉ được sử dụng được duy trì dưới mức thấp 2017, cùng với tỷ lệ giá trị giao dịch (NVT) của mạng lưới vẫn tăng cho thấy áp lực giá tiếp tục.

‘Xu hướng là bạn’; Tiền mã hóa đang trở nên ổn định

Theo quan điểm của chúng tôi, giá trung bình của Bitcoin được dự kiến sẽ sụt giảm mạnh nhất vào năm 2019 khi nguồn cung của tiền mã hóa giảm. Nó là điều đầu tiên. Năm duy nhất có mức giá thấp hơn là năm 2015, khi số lượng tiền mã hóa có thể giao dịch tăng lên, mặc dù xét theo số lượng ít nhất, dựa trên dữ liệu của coinmarketcap.com. Việc loại bỏ các loại tiền mã hóa yếu hơn được mong đợi trong một quá trình trưởng thành tự nhiên, làm giảm sự chênh lệch vẫn còn tồn tại giữa sự cường điệu đầu cơ và công nghệ.

Bitcoin, XRP và Litecoin là những người duy nhất vẫn còn trong top 10 so với năm năm trước. Một nửa của năm ngoái vẫn còn ưu tú. Chỉ một phần nhỏ trong số hơn 2.000 loại tiền điện tử vào cuối năm 2019 có khả năng phát triển. Chủ yếu là tài sản mật mã đầu cơ nên mờ dần.

Hợp đồng tương lai bitcoin hỗ trợ sự tham gia chuyên nghiệp hơn

Sự gia tăng trong mối quan tâm và khối lượng của hợp đồng tương lai đã báo hiệu sự gia tăng trong việc tham gia của tổ chức vào không gian Bitcoin và tiền mã hóa. Hợp đồng tương lai được giao dịch bởi CME đang chiếm ưu thế khi lượng bán ra giảm dần cho thấy sự chuyển đổi sẽ không chỉ là việc phòng nữa vị thế bán (Short Hedge).

Khối lượng: Áp dụng thể chế chậm nhưng ổn định

Khối lượng đô la được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai bitcoin đã tăng lên mỗi quý kể từ khi ra mắt, với mức tăng trưởng 17% trong Quý 2 và 12% trong Quý 3 phản ánh sự chấp nhận rộng rãi hơn của các tổ chức tài chính truyền thống. Sự tiến bộ đặc biệt tích cực cho thị trường này. Do sự sụt giảm liên tục của Bitcoin, Quý 4 có thể sẽ là quý giảm đầu tiên kể từ khi hợp đồng tương lai ra mắt. Hợp đồng tương lai bitcoin đã giao dịch 1,3 triệu BTC trong Quý 4, trị giá khoảng 6,4 tỷ USD.

Ít nhất thì sự tăng trưởng trong khối lượng cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đang sử dụng hợp đồng tương lai so với Bitcoin Investment Trust (GBTC). Trước khi hợp đồng này tồn tại, nhiều quỹ và tổ chức đã bị hạn chế truy cập Bitcoin trực tiếp và sử dụng GBTC cho mục đích đó.

Bitcoin-tien-ma-hoa-cac-muc-thap-hon-5

Theo TapchiBitcoin/bloomberg

Xem thêm:

Dự đoán lớn cho năm 2019: Bitcoin hướng đến mức cao mới mọi thời đại

Những sai lầm và bài học rút ra từ thị trường tiền mã hóa năm 2018

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X