Bitcoin vẫn chưa kết thúc siêu chu kỳ của mình cùng tin tức Opera, Zora, Curve Finance, Cardano, Solana, Zilliqa, Loot


Từ nhận định siêu chu kỳ tăng trưởng của Bitcoin vẫn còn hiệu lực đến Opera sẽ tích hợp BNB Chain vào trình duyệt web3. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giám đốc marketing của Kraken, Dan Held, cho biết lý thuyết siêu chu kỳ (supercycle) của Bitcoin mà ông đưa ra vào năm 2019 vẫn còn nguyên giá trị.

Theo Held, lý thuyết này thúc đẩy ý tưởng rằng sự không tin tưởng vào các chính phủ và tổ chức, sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin chính thống và tăng giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên podcast What Bitcoin Did, Held nói rằng, các sự kiện và điều kiện hiện tại đóng vai trò là một cơn bão hoàn hảo cho Bitcoin.

“Trong luận điểm về siêu chu kỳ, chúng ta đang có một cơn bão hoàn hảo, một cơn bão thậm chí còn mạnh hơn năm 2019. Quá nhiều điều đã xảy ra. COVID đã cho chúng ta lý do chính đáng để nghi ngờ khả năng của chính phủ trong việc xử lý các khía cạnh khác nhau của nền kinh tế và cuộc sống, và việc in tiền cũng đi xuống. Bitcoin vẫn đang toả sáng. Tình hình tại Canada và các cuộc đấu tranh địa chính trị trên toàn thế giới đã nêu bật lý do tại sao Bitcoin vẫn đang là tài sản có giá trị lớn vào thời điểm hiện tại”.

Held nói rằng, các sự kiện gây mất lòng tin vào chính phủ đang diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn, dẫn đến việc mọi người cân nhắc khả năng tham gia vào thị trường tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy rất nhiều người bước vào giai đoạn nhận thức khi những cú sốc trong nền kinh tế hoặc một cuộc chiến tranh đưa họ đến gần hơn với thị trường.

Người dùng phải bước vào giai đoạn nhận thức này trước khi họ có thể bắt đầu mua Bitcoin và giá Bitcoin bắt đầu tăng lên. Do đó, chúng ta luôn có một lượng lớn người dùng sẵn sàng mua vào và nhiều sự kiện khác vẫn sẽ có thể xuất hiện trong tương lai. Điều đó có nghĩa là hành động giá của Bitcoin sẽ tăng lên”.

420 triệu USD bị thanh lý khi Bitcoin sụt giảm mạnh

Tổng cộng số lượng lệnh Long trị giá 400 triệu USD đã bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua, sau khi Bitcoin lao dốc mạnh xuống mức $ 36.000. Đồng tiền điện tử hàng đầu thậm chí còn kiểm tra phạm vi $ 35.000 trong thời gian ngắn trước khi phục hồi nhẹ.

Theo công cụ theo dõi CoinGlass, số lượng lệnh Long trị giá 420 triệu USD trên nhiều loại tiền điện tử khác nhau đã bị thanh lý trong thời gian Bitcoin giảm xuống gần vùng $ 35.000. Trung bình, 65% tất cả các lệnh bị thanh lý trên các sàn giao dịch khác nhau đều là Long. Bitcoin gây ngạc nhiên cho nhiều người vì đã không bật tăng sau khi giảm xuống mức $ 36.000.

Bitcoin

Khối lượng tài sản bị thanh lý trên thị trường | Nguồn: CoinGlass

Khối lượng thanh lý lớn nhất diễn ra trên sàn Okex, khi nền tảng này chứng kiến số tiền đã thanh lý chạm mức 150 triệu USD. Trở lại vào ngày 5 tháng 5, lượng lệnh Long bị thanh lý chiếm 85% tổng số.

Xét theo khối lượng thanh lý, Bitcoin vẫn ở vị trí đầu tiên với 200 triệu USD. Vị trí thứ hai thuộc về Ethereum và vị trí thứ ba thuộc về ApeCoin với khối lượng tài sản trị giá 12 triệu USD bị thanh lý.

Tin tức Opera

Opera đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp BNB Chain vào trình duyệt web3 tiền điện tử của mình.

Trong thông cáo báo chí, công ty cho biết việc tích hợp sẽ cho phép 350 triệu người dùng trình duyệt Opera truy cập hơn 1.300 dApp đang hoạt động trên BNB Chain và tương tác với hàng triệu người dùng của mạng lưới.

Việc tích hợp đánh dấu bước chuyển mình quan trọng đối với cả Opera và BNB Chain, nơi lưu trữ hàng nghìn ứng dụng phi tập trung với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Với sự kiện này, người dùng Opera sẽ có thể mua token BNB bằng fiat và giao dịch với nó bằng ví tiền điện tử Opera tích hợp sẵn, đồng thời có khả năng truy cập vào quỹ và giao dịch trên BNB Chain.

Opera cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập liền mạch vào các DEX như PancakeSwap, 1inch và BiSwap cũng như rất nhiều dự án DeFi và GameFi khác.

Tin tức Zora

Giao thức NFT Zora đã kết thúc Vòng đầu tư hạt giống trị giá 50 triệu USD do Haun Ventures dẫn đầu.

Theo thông báo, công ty startup NFT Zora đã huy động được 50 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống để thúc đẩy sự phát triển công cụ NFT của mình.

Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi Haun Ventures với sự tham gia của Coinbase Ventures và Kindred Ventures, đưa định giá Zora lên mức 600 triệu USD. Đó là đợt sử dụng vốn đầu tiên từ công ty liên doanh Web 3 mới thành lập gần đây do Katie Haun lãnh đạo.

Tin tức Curve Finance

Curve Finance (CRV), sàn DEX hàng đầu trên Ethereum tập trung vào việc hoán đổi stablecoin, đã tích hợp với Aurora của NEAR nhằm mở rộng trải nghiệm người dùng của hai giao thức.

Aurora (AURORA) là nền tảng hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM) được xây dựng trên Near Protocol (NEAR), cung cấp khả năng tương thích hoàn toàn với Ethereum, chi phí giao dịch thấp và là cầu nối cho NEAR để dễ dàng luân chuyển qua ETH. Dự án hiện có tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) là 1,3 tỷ USD, xếp thứ 12 trong số các nền tảng DeFi hàng đầu.

Việc tích hợp cho phép người dùng kết nối với Aurora trên ví Ethereum của họ như MetaMask khi sử dụng Curve và có quyền truy cập các pool khai thác thanh khoản của nền tảng. Ngoài ra, trung tâm DeFi của Near – Proximity Labs, sẽ phân bổ khoản tài trợ lên tới 7,5 triệu USD cho Curve để giúp thiết lập sự hiện diện của dự án trong hệ sinh thái Aurora.

Tin tức Cardano

Trong dòng tweet gần đây, Giám đốc điều hành của Input Output, Charles Hoskinson tuyên bố rằng, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của Cardano khá khiêm tốn vì nó không tính đến lượng token tham gia staking.

Nếu tính đến lượng ADA đang tham gia staking, TVL của blockchain sẽ đạt 19 tỷ USD, giúp Cardano trở thành nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ ba.

Tuy nhiên, một kỹ sư phần mềm tại công ty tổng hợp TVL trên thị trường DeFi đã bác bỏ nhận xét của Hoskinson, xác nhận rằng nền tảng này hoàn toàn không tính đến số lượng token gốc tham gia staking.

Tin tức Solana

Solana cho thấy bên mua đang gặp khó khăn do xu hướng giảm gần đây. Áp lực bán tăng mạnh có thể kích hoạt xu hướng giảm, đẩy nó xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức và biến nó thành ngưỡng kháng cự.

Phạm vi giá của Solana, trải dài từ $ 80 đến $ 121, đang phải đối mặt với một đợt retest khác. Động thái này diễn ra sau khi SOL giảm mạnh vào ngày 1 tháng 4. Kể từ đó, altcoin đã giảm khoảng 43% và hiện đang kiểm tra lại mức thấp của phạm vi tại $ 80.

Bitcoin

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá SOL đã gắn thẻ rào cản này vào ngày 24 tháng 1 và giảm xuống dưới nó vào ngày 24 tháng 2, nhưng đợt sụt giảm này diễn ra vào thời điểm Bitcoin và phần còn lại của thị trường đang đối mặt với áp lực bán lớn.

Do đó, nếu không giữ được trên mức hỗ trợ $ 80 sẽ gây tổn thất lớn cho phe bò và holder SOL, đồng thời kích hoạt đợt giảm giá 28% xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo tại $ 57. Tại đây, người mua có thể tích lũy SOL với mức chiết khấu và kích hoạt đợt tăng giá mới.

Mặt khác, áp lực mua tăng đột biến sẽ thúc đẩy SOL đóng cửa hàng ngày trên $ 94,64, tạo ra đỉnh cao hơn tạm thời. Sự phát triển này sẽ giúp tỷ lệ cược có lợi cho phe bò và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Trong trường hợp này, SOL có thể quay trở lại vùng cung cấp từ $ 108 đến $ 113.

Tin tức Zilliqa

Zilliqa đã trải qua đợt giảm giá mạnh sau khi tăng 46% chỉ sau một đêm. Sau khi tăng mạnh, ZIL đã sụp đổ dưới áp lực bán dữ dội. Phe gấu đã cố gắng bán tháo gần mức $ 0,10 và xóa sạch đà tăng của ZIL. Đồng altcoin này hiện đang giao dịch quanh mức $ 0,073.

Những người ủng hộ tin rằng altcoin hiện vẫn nằm trong lãnh thổ quá mua. Sau đợt tăng giá, token đã đạt đến vùng cung quan trọng khiến nó không thể tăng cao hơn. ZIL đối mặt với áp lực bán gia tăng khi trader chốt lời trong phạm vi $ 0,08 và $ 0,09. Các nhà phân tích lưu ý rằng, cấu trúc thị trường của Zilliqa đã dẫn đến xung đột giữa người mua và người bán ở mức $ 0,06.

Trader đã xếp hàng để chốt lời trên phạm vi $ 0,08, làm tăng áp lực bán lên ZIL.

Lý do đằng sau sự điều chỉnh thị trường gần đây là các tín hiệu hỗn hợp từ các chỉ báo của altcoin. Việc gia tăng áp lực mua ở mức $ 0,06 đã mang đến cho các nhà đầu tư hy vọng về sự hồi sinh trong ngắn hạn.

Ali Martinez, một nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu, đã đánh giá xu hướng giá ZIL và dự đoán chính xác đợt điều chỉnh từ mức $ 0,11. Martinez tin rằng, việc nến 12 giờ không thể đóng cửa trên $ 0,11 có thể đưa ZIL quay trở lại đường xu hướng giữa của kênh ở mức $ 0,067.

Tin tức Loot

Multicoin Capital đã mất 95% giá trị cùng với khoản đầu tư 8 con số vào dự án NFT Loot.

“Sẵn sàng mất 100% vốn có rủi ro là quan trọng đối với thành công lâu dài của chúng tôi”, nhà đồng sáng lập, Kyle Samani thừa nhận sự sụt giảm giá trị của dự án.

Người sáng lập, Dom Hoffmann, đã ra mắt Loot vào tháng 8 năm 2021. Không giống như các bộ sưu tập khác hiển thị hình ảnh hoặc cái gọi là NFT ảnh hồ sơ, Loot có các văn bản được tạo ngẫu nhiên.

Sự phổ biến của dự án NFT này không kéo dài khi hoạt động giao dịch trên bộ sưu tập sớm giảm mạnh. Dữ liệu từ thị trường NFT OpenSea cho thấy, giá sàn của Loot vào ngày 5 tháng 9 năm ngoái là khoảng 9 ETH ($ 35.000). Trong khi đó, giá sàn của Loot hiện là 1,1 ETH, tương đương với $ 2.600 vào thời điểm hiện tại.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet