Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin vẫn chưa thể đi vào lãnh thổ bull run cùng tin tức Ethereum, Ripple, Coinbase, Ethereum Classic, THETA, WRX, EOS, ADA

0

Từ nhận định Bitcoin vẫn chưa thể đi vào vùng tăng giá đến Ethereum Foundation sẽ không tổ chức Devcon 2020. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-05

Tin tức Bitcoin<

Trong dòng tweet gần đây, người tạo dựng mô hình stock to flow, PlanB, tuyên bố rằng Bitcoin vẫn chưa thể đi vào lãnh thổ tăng giá (trái với những gì mà nhiều trader tin tưởng).

Ông chỉ đơn giản chỉ ra thực tế là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng tuần hiện nằm dưới mức 60, điều này thường có nghĩa là phe gấu vẫn đang hoạt động khá mạnh trên thị trường.

Chỉ báo RSI cho biết một loại tài sản nhất định có vượt mua hay vượt bán không. Nếu vượt qua mức 70, phe bò có khả năng chiếm lĩnh thị trường.

PlanB tuyên bố rằng BTC sẽ chỉ đi vào thị trường tăng giá khi nó bắt đầu liên tục đóng cửa và tạo ra các mức cao hơn như trong đợt tăng giá vào giai đoạn 2016 đến 2017 và chỉ báo RSI lớn hơn 60.

Thanh toán Bitcoin thực tế vẫn chiếm ưu thế trên Bitpay

Dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bitpay đã tiết lộ rằng Bitcoin vẫn chiếm ưu thế áp đảo trong thanh toán và họ không có kế hoạch sử dụng các giải pháp lớp thứ hai như Lightning hoặc Liquid Network.

Bitcoin thường bị chỉ trích là phương thức thanh toán vì khả năng xử lý chậm, mạng lưới chỉ có thể xử lý chỉ một số ít giao dịch mỗi giây với chi phí khá cao (phí giao dịch gần đây đã chạm ngưỡng $ 6) nhưng nó vẫn là phương thức thanh toán ưa thích trên Bitpay.

Vào tháng 3, Bitcoin tiếp tục là tài sản crypto lớn nhất và phổ biến nhất, chiếm hơn 95% khối lượng giao dịch của BitPay.

Tin tức Ethereum<

Ethereum Foundation đã thông báo vào ngày 28 tháng 5 rằng, thay vì tổ chức Devcon trực tuyến, nó sẽ không tổ chức sự kiện này trong năm nay.

Theo thông báo trên blog, Ethereum Foundation cho biết họ sẽ không tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về blockchain Devcon VI trong năm nay và sẽ dự định tổ chức nó tại Bogota, Colombia vào năm 2021, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được công bố.

Tin tức Ripple<

Trader và nhà tạo lập thị trường ngày càng tích cực sử dụng XRP

Theo bài viết được xuất bản bởi Ripple, vào ngày 12 tháng 3 (còn được gọi là ‘Thứ Năm Đen Tối’), khi giá Bitcoin bị sụt giảm mạnh từ trên $ 7.000 xuống vùng $ 3.800 phí chuyển BTC và ETH đã tăng gần năm lần. Điều này khiến các trader chuyển sang sử dụng XRP như một sự thay thế lành mạnh và chi phí thấp để giao dịch tiền điện tử.

Bên cạnh đó, bài viết cho rằng, nhân loại ngày càng trở nên quan tâm đến thị trường kỹ thuật số hơn, do đại dịch toàn cầu, XRP hiện được các sàn giao dịch kỹ thuật số ưa thích để tiến hành giao dịch chênh lệch giá.

Nó cũng cho biết thêm rằng, các trader và nhà tạo lập thị trường đã bắt đầu tích cực tận dụng XRP cho các lệnh Margin, cũng như để quản lý rủi ro và tài sản thế chấp của họ.

Ripple di chuyển lượng lớn XRP

Trong hôm qua, XRPL Monitor đã phát hiện một lượng XRP khổng lồ được gửi bởi blockchain Ripple, chủ sở hữu của XRP Ledger và XRP coin.

Giao dịch lớn nhất trong mang theo đến 100 triệu XRP.

Tin tức Coinbase<

Coinbase cho ra mắt chương trình staking Tezos tại EU

Sàn giao dịch Coinbase đã cho ra mắt chương trình staking Tezos cho Vương quốc Anh và khách hàng tại EU. Động thái này diễn ra sau khi chương trình này được triển khai thành công tại Hoa Kỳ. Theo một thông báo chính thức của công ty, người dùng Coinbase đã kiếm được hơn 2 triệu USD tiền thưởng cho đến nay.

Việc ra mắt ban đầu sẽ được giới hạn cho khách hàng ở Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan. Người dùng tham gia staking coin của họ trong thời gian 35 đến 40 ngày đầu tiên sẽ đủ điều kiện để nhận phần thưởng staking. Coinbase tuyên bố rằng tỷ lệ lợi nhuận hàng năm hiện tại cho việc staking XTZ là khoảng 5%. Phần thưởng sẽ được thanh toán cho người dùng ba ngày một lần.

Coinbase mua lại Tagomi

Theo AZ Coin News, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ đã công bố vào hôm thứ ba rằng họ sẽ mua lại Tagomi, nhà môi giới tập trung vào lĩnh vực crypto. Việc mua lại được công bố thông qua blog của công ty và Twitter.

Công ty không tiết lộ giá mua lại, nhưng theo một số thông tin, Coinbase đã thanh toán hoàn toàn bằng cổ phiếu của mình và con số đó có thể chạm ngưỡng 150 triệu USD. Sàn giao dịch cũng đã phải trả giá cao hơn đối thủ Binance để đạt được thỏa thuận này.

Tin tức Ethereum Classic<

Người phụ trách Cộng Đồng ETC Châu Á Thái Bình Dương Christian Xu cho biết : “Nếu sức mạnh tính toán ETH tiếp tục chuyển sang ETC có thể khiến giá ETC tăng lên”

Cộng đồng Ethereum theo đuổi việc kháng ASIC, nhưng ETC cởi mở hơn với ASIC. Nếu Ethereum được nâng cấp lên ETH 2.0, cơ chế đồng thuận sẽ được chuyển từ POW sang POS. Về lợi thế của ETC khi nói về sức mạnh tính toán Ethereum, Christian Xu cho biết từ góc độ biến động thu nhập, từ tháng 12 năm 2019 đến hiện tại, khoảng cách thu nhập khai thác giữa hai cryptos là tương đối nhỏ. Doanh thu khai thác của ETC cao hơn ETH trong một khoảng thời gian nhất định.

Từ 2019 đến nay, trong một khoảng thời gian dài, hashrate và giá có mối tương quan rất tích cực. Có thể thấy rằng giá được điều khiển bởi sức mạnh tính toán. Sau khi sức mạnh tính toán xuất hiện, giá ETC sẽ tăng. Đây là một quá trình. Nếu sức mạnh tính toán ETH tiếp tục tìm đến mạng lưới ETC, nó có thể thúc đẩy giá ETC tăng lên.

Tin tức THETA<

Biểu đồ hàng ngày của THETA cho thấy sự tăng trưởng theo đường parabol. Hơn nữa, giá đang ở mức cao hơn nhiều so với đường trung bình động 200 ngày (MA), vẫn ở mức 1.500 satoshi.

Hôm qua, THETA đã tạo ra một nến doji, có thể được xem như tín hiệu đảo chiều. Quá trình đảo chiều này sẽ được xác nhận, khi giá đạt mức đóng cửa hàng ngày dưới 4.000 satoshi.

tin-van-crypto-29-05

Biểu đồ giá THETA | Nguồn: TradingView

Nếu giá bắt đầu giảm, mức hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy giữa các mức Fib 0,5 đến 0,618 tại 2.900 đến 3.450 satoshi.

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một kênh đi ngang, hiện đang ở trên mức hỗ trợ một chút. Ngoài ra, chỉ báo RSI cũng đang giữ trên mức 50.

Tuy nhiên, giá đã tạo ra ba đỉnh thấp hơn liên tiếp, đó là tín hiệu giảm giá. Do đó, THETA có thể breakdown từ kênh này và giảm về phía khu vực hỗ trợ đã nêu trước đó.

Tin tức WRX<

WRX đã breakout ngưỡng kháng cự giảm dần dài hạn và xác nhận đây trở thành ngưỡng hỗ trợ sau đó. Miễn là giá được giao dịch trên mức hỗ trợ 1.400 satoshi, WRX có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng.

tin-van-crypto-29-05

Biểu đồ giá WRX | Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, giá đang được giao dịch tại ngưỡng điều chỉnh của các mức hỗ trợ 1.450 satoshi nằm ngang và đường trung bình động 200 giờ (MA).

Do đó, có khả năng giá sẽ tiếp tục tăng với tốc độ được dự đoán bởi đường hỗ trợ tăng dần. Tuy nhiên, nếu nó breakdown, giá có thể sẽ giảm xuống mức 1.400 satoshi.

Nếu WRX bắt đầu di chuyển lên như mong đợi, nó có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh giữa 1.610 và 1.640 satoshi.

Do đó, để giá đạt được mục tiêu 2.150 như dự đoán của trader Krillin, nó phải bắt đầu một đợt chuyển động tăng đáng kể đưa nó lên trên mức cao trước đó. Tuy nhiên điều này có thể sẽ không xảy ra trong ngắn hạn.

Tin tức EOS<

Block.one đã thông báo rằng họ đã cung cấp $ 50.000 tài trợ cho 34 công ty đang sử dụng giao thức EOSIO trong quá trình phát triển. Trong đó, Magic Lines, một trong những công ty nhận được tài trợ đã có những tiết lộ về dự án của họ và cách mà họ sử dụng blockchain của EOS sẽ cải tiến dự án.

Magic Lines là một công ty công nghệ phát triển các giải pháp tăng cường thực tế cho các triệu chứng hạn chế vận động liên quan đến các bệnh thoái hóa thần kinh. Ứng dụng sẽ tạo ra các tín hiệu thị giác hoạt động khá tốt với chứng mất trí và Parkinson. Và hiện tại, công ty cũng đang xem làm thế nào để có thể giúp đỡ các nạn nhân đột quỵ.

Tin tức ADA<

ADA đã có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tại thời điểm hiện tại, Cardano đã có mức tăng hơn 13% chạm ngưỡng $ 0,63 từ mức thấp hàng ngày $ 0,05 đã được thiết lập vào sáng nay. Đợt tăng giá mới nhất này đã xuất hiện khi Bitcoin và toàn bộ thị trường bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng.

tin-van-crypto-29-05

Giá ADA hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Santiment, công ty phân tích và dữ liệu blockchain, đã nói về điều này trong một tweet gần đây, giải thích rằng xu hướng tăng của Cardano này đã diễn ra mạnh mẽ kể từ đầu năm.

“ADA tiếp tục cho thấy dấu hiệu của sức mạnh trên thị trường, và có một số tín hiệu tăng trưởng mạnh gần đây. Từ đầu năm đến nay, tốc độ hoạt động ấn tượng của nó tiếp tục tăng”.

Tin tức ICON<

ICON (ICX), dự án blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, đã phát hành Giao thức truyền tải Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giá trị, dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức tương tác, cho phép các blockchain độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp với nhau, bao gồm cả các giao thức với các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau. Nó cũng cho phép tương tác giữa các blockchain công khai và riêng tư.

Tin tức BitClave<

Hệ sinh thái và công cụ tìm kiếm phi tập trung đầu tiên trên thế giới, BitClave đã nhận được phán quyết từ SEC. Trong thông báo vào ngày hôm nay, SEC cho biết BitClave sẽ phải trả lại 25 triệu USD mà nó đã huy động trong dự án ICO vào năm 2017.

BitClave cũng sẽ phải trả lãi suất định kiến là 3 triệu USD và phí phạt 400.000 USD.

BitClave đã tiến hành huy động vốn từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2017 cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ. Nhưng, giống như hầu hết các ICO, bản thân nó được SEC xem là chứng khoán chưa được đăng ký.

Tin tức MATIC Network<

Công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ, Infosys, được đính giá lên đến 40 tỷ USD, sẽ tham gia MATIC Network với tư cách là trình xác nhận. Điều này đánh dấu quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt cho MATIC, với mục tiêu của nó là giúp mở rộng mạng lưới Ethereum thông qua Plasma.

Infosys có thể mang lại sự phát triển vượt bậc cho mạng lưới trong ngành công nghệ truyền thống, việc chấp nhận hợp tác và trở thành một trình xác nhận cho thấy niềm tin của họ đối với MATIC và công nghệ blockchain.

Tin tức khác<

Đại học Canada bổ sung hai khóa đào tạo Blockchain để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Hôm nay, Trường York University School of Continuing Studies tại Canada đã công bố hai khóa đào tạo blockchain bao gồm Cử nhân Phát triển Blockchain và Thạc sĩ chính quy trong lĩnh vực Phát triển Back-End và Blockchain.

Trường đại học cho biết các khóa học mới của họ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với việc tuyển dụng nhà phát triển blockchain ở Canada, đặc biệt là ở Khu vực Greater Toronto, nơi số lượng công việc trong lĩnh vực này đã tăng 374% trong hai năm qua.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.