Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin vẫn chưa xác định rõ xu hướng khi thương chiến Mỹ

0

Bitcoin đã trải qua một ngày thứ 4 không xác định rõ xu hướng khi tâm lý các nhà đầu tư có phần nghiêng về chứng khoán toàn cầu.

King of Crypto đã tăng nhẹ 0.07% để giao dịch ở mức 8,185 đô la – tính đến 11:24 UTC ngày hôm qua. Hôm nay, BTC đã thiết lập mức cao hàng ngày là 8,625 đô la nhưng đã bị điều chỉnh xuống còn 8,570 đô la sau khi phiên châu Âu mở cửa. Điều đó trùng hợp với mức tăng của Stoxx 600 ở EU. Chỉ số này tăng 0.5% trong giao dịch sáng sớm nay, trong khi FTSE 100 của Vương quốc Anh cũng tăng 0.4%.

Giá Bitcoin hôm nay/em> | Nguồn : Coinmarketcap 

Tính đến quý tài chính hiện tại, Bitcoin đang có xu hướng giảm trong phạm vi rộng (khu vực màu tím trong biểu đồ trên). BTC giảm tới 44.47% so với mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Hơn nữa, nó đang tìm cách theo đuổi đà giảm kéo dài, do vắng bóng rõ rệt người mua lớn.

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung và Brexit<

Các nhà đầu cơ đã chuyển trọng tâm vào cuộc gặp gỡ kéo dài 2 ngày giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bắt đầu từ thứ 5. Cả 2 quốc gia dự kiến ​​sẽ dừng thương chiến đang diễn ra gây tâm lý tiêu cực cho thị trường toàn cầu kể từ quý 2/2019. Nhưng với tâm trạng biến động liên tục từ Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với việc Trung Quốc từ chối theo các tiêu chuẩn cụ thể, việc đạt được một thỏa thuận thương mại chính thức dường như là không thể.

“Trung Quốc và Hoa Kỳ có lẽ có cơ hội cuối cùng để kết thúc thương chiến. Nếu không, hãy chờ đón bất ổn kinh tế toàn cầu”.

Ngoài ra, nguyên nhân hàng đầu cho cuộc khủng hoảng kinh tế còn có Brexit. Những nỗ lực của Tổng thống Anh Vladimir Johnson để tách khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 không mang lại kết quả. Đảng Bảo thủ của ông đang phải đối mặt với chia rẽ Brexit không có thỏa thuận, do đó, khiến cho thị trường vốn cổ phần bị chao đảo không kém các tài sản trong không gian tiền điện tử.

Bitcoin không tương quan với các sự kiện phát triển trên quy mô tài chính toàn cầu. Nhưng tiền điện tử chắc chắn có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Cá voi lớn đang đang chuyển đổi các vị trí một cách có ý thức giữa tài sản rủi ro như cổ phiếu và tài sản giảm rủi ro như vàng, Kho bạc Hoa Kỳ. Điều đó làm cho Bitcoin trở thành một khán giả lặng thầm, chờ đợi sự bất ổn kinh tế kết thúc trước khi bất cứ ai nhìn vào nó.

Altcoin tăng so với Bitcoin<

Trong khi đó, các trader trong không gian tiền điện tử đang rút khỏi Bitcoin. Điều đó thể hiện rõ trong dữ liệu 24 giờ từ CoinMarketCap Nó cho thấy gần như tất cả các altcoin có màu xanh so với BTC. Trong đó, BSV dẫn đầu với lợi nhuận hơn 8%.


BSV dẫn đầu cuộc tăng giá altcoin trong ngày so với Bitcoin | Nguồn: CoinMarketCap

Trong những ngày tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn về hậu quả từ chính sách bành trướng của Fed. Nhìn lại, chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell đã tuyên bố sẽ mua lại trái phiếu kho bạc để chấm dứt cuộc khủng hoảng tiền mặt đang diễn ra. Động thái này cùng với việc cắt giảm lãi suất 25 bps tiềm năng có khả năng làm cho đồng đô la Mỹ suy yếu hơn. Một số nhà phân tích xem sự kiện này là sự xác nhận cho bản chất giảm phát của Bitcoin chống lại tiền fiat. Travis Kling của Ikigai nhấn mạnh:

“Bitcoin là chính sách bảo hiểm chống lại sự thiếu trách nhiệm của chính sách tài chính và tiền tệ”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.