Bitcoin vẫn có khả năng tạo đáy mới bất chấp đà hồi phục hiện tại cùng tin tức Ripple, Cardano, Dogecoin, Polkadot, Voyager, Visa


Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng tạo đáy mới bất chấp đà hồi phục hiện tại đến Visa cho ra mắt thẻ tín dụng tiền điện tử độc quyền, “Bitcoinblack”, tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đã phục hồi lên $ 20.440 vào đầu ngày hôm nay, tăng hơn 6% trong 24 giờ qua.

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, đã gợi ý rằng đợt tăng giá gần đây có thể đánh dấu mức đáy của đợt điều chỉnh.

Tuần trước, tiền điện tử hàng đầu đã ghi lại quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ, khi giảm hơn một nửa giá trị.

Trong khi nhiều tín hiệu kỹ thuật có thể chỉ ra rằng tiền điện tử đã chạm đến đáy của đợt điều chỉnh, vẫn có những nhà phân tích cho rằng, Bitcoin vẫn chưa chạm đáy của chu kỳ hiện tại.

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại công ty dịch vụ tài chính độc lập đa quốc gia, Baird, có trụ sở tại Mỹ, gần đây đã nói với Bloomberg rằng, giá Bitcoin vẫn có khả năng giảm xuống thấp hơn. Ông giải thích rằng tiền điện tử lớn nhất hiện đang đối phó với “môi trường đầy thách thức”.

Yassine Elmandjra của ARK Investment Management tuyên bố rằng, tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục bị ảnh hưởng nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất.

Mayfield, cũng có quan điểm tương tự khi tuyên bố rằng, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương có thể làm giảm sự “nhu cầu” của các loại tài sản rủi ro.

Các nhà phân tích của Glassnode tin rằng, thị trường có đi xuống hay không sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư đủ kiến thức và tầm nhìn có thể tiếp tục hold hay không.

Cựu nhà đầu tư mạo hiểm và người đam mê crypto, Brett Munster, đã chỉ ra thực tế rằng, việc áp dụng Bitcoin vẫn mạnh mẽ bất chấp sự sụp đổ của giá cả, điều này làm cho chu kỳ này khác so với năm 2018.

Tuy nhiên, tổng tài sản của các sản phẩm đầu tư Bitcoin được quản lý đã giảm gần một phần ba trong tháng Sáu.

Tin tức Ripple

Cá voi BNB, “Martian Manhunter”, xếp thứ 71 theo WhaleStats, vừa mua 18.800.433 DOGE trị giá 1.256.188 USD. Cá voi cũng đã mua một vài altcoin khác trong các giao dịch riêng biệt, trong số đó là giao dịch mua 11.988.683 MATIC trị giá 5.605.116 USD.

Ngoài việc sở hữu 40 triệu XRP trị giá 12.471.184 USD, người mua ẩn danh còn sở hữu 25 triệu ADA, tương đương 11.191.348 USD. Cá voi này cũng nắm giữ 30 triệu token TRX và 350.000 LINK.

Wrapped XRP trên BNB Chain đã nổi lên như một trong những tài sản hàng đầu do cá voi BNB nắm giữ.

Theo WhaleStats, 2.000 con cá voi BSC hàng đầu hiện đang “hold” lượng XRP trị giá 15.209.981 USD.

Tin tức Cardano

Giám đốc điều hành của Input Output, Charles Hoskinson, đã lên Twitter để tiết lộ về “làn sóng tiếp theo” của Cardano.

Tất nhiên, doanh nhân người Mỹ đang đề cập đến hard fork sắp tới của Vasil, dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng này.

Theo giải thích của Sebastien Guillemot, CTO và nhà đồng sáng lập của công ty blockchain dcSpark, việc thực hiện nâng cấp sẽ giúp có thể chuyển các loại token mới từ Ethereum sang Cardano, chẳng hạn như các stablecoin, token không lưu ký và token trạng thái.

Với việc sắp triển khai hardfork Vasil, Cardano đang nhận được số lượng cam kết (hoạt động gửi những thay đổi mới nhất của mã nguồn đến kho lưu trữ) đạt mức kỷ lục trên trang GitHub của mình, khi một số nhà phát triển đang chuẩn bị triển khai chức năng mới trên ứng dụng và những người khác đang cố gắng tìm kiếm thứ gì đó để cải thiện trên mạng lưới Cardano.

Số lượng cam kết lớn đã giúp Cardano trở thành dự án hàng đầu về hoạt động phát triển trong 30 ngày qua. Thông thường, hoạt động phát triển được các nhà đầu tư coi là một trong những phương thức để xác định mức độ “nghiêm túc” của một dự án và tiềm năng của nó trên thị trường.

Sự phát triển tích cực xung quanh Cardano cũng là tín hiệu cho thấy mạng lưới sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hơn và thu hút người dùng mới, cung cấp nhiều phí hơn cho thợ đào hoặc nhà phát triển đồng thời khuyến khích việc cải thiện mạng lưới.

Tin tức Dogecoin

DOGE đã phải đối mặt với một vùng kháng cự mạnh vào thời điểm hiện tại. Nếu nó có thể vượt qua khu vực này, biến nó thành vùng nhu cầu, DOGE sẽ có cơ hội bật tăng thêm 10%.

Trong tuần trước, giá đã giảm từ $ 0,078 xuống $ 0,062, nhưng mức hỗ trợ $ 0,062 đã được bảo vệ, thúc đẩy một động thái tăng ngắn hạn trở lại ngưỡng kháng cự $ 0,068 và $ 0,071.

Tuy nhiên, cấu trúc thị trường dài hạn vẫn đang trong đà giảm và giá đã thiết lập một loạt các mức đáy cao hơn kể từ tháng 5 năm ngoái.

$ 0,07 đến $ 0,073 được đánh dấu trên biểu đồ (vùng màu đỏ) là khu vực mà giá đã chứng kiến ​​động lực tăng trong 8 ngày trước. Tại thời điểm hiện tại, DOGE đang tiếp cận vùng này. Do đó, một đợt từ chối khác có thể sẽ xuất hiện.

Bitcoin

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo trên biểu đồ hàng giờ cho thấy đà tăng. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên 50 cho thấy xu hướng tăng. Đồng thời, Awesome Oscillator (AO) cũng nằm trên đường 0 và đã duy trì tại mức này trong vài ngày qua.

Kết hợp với việc DOGE đã hình thành đáy cao hơn kể từ khi kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 0,062, thị trường vẫn có khả năng hình thành xu hướng tăng trên các khung thời gian thấp hơn và DOGE có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,073.

Tin tức Polkadot

Parity Technologies, công ty kỹ thuật đứng sau việc triển khai Polkadot, đã hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo của mình với việc bổ sung ba nhân viên mới, bao gồm các nhân vật có ảnh hưởng như Eran Barak là Giám đốc điều hành, Fahmi Syed là Giám đốc tài chính và Peter Ruchatz là Giám đốc marketing.

Với tư cách là Giám đốc điều hành, Eran Barak sẽ chịu trách nhiệm giám sát con người và hoạt động, giúp quy mô công ty đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Trước đây, ông đã giúp xây dựng các công ty như Thomson Reuters và Symphony Communications.

Fahmi Syed trước đây từng là Giám đốc điều hành của FIFTHDELTA, quỹ đầu cơ lớn nhất Châu Âu năm 2021, với khối tài sản được quản lý là 1,25 triệu USD. Ông cũng có kinh nghiệm với Marshall Wallace, giúp tăng AUM của công ty lên 45 tỷ USD.

Cuối cùng, Peter Ruchtaz đã nắm giữ các vai trò lãnh đạo quốc tế tại Microsoft và Salesforce, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp khác như Celonis. Với tư cách là Giám đốc marketing, ông sẽ giám sát hoạt động tiếp thị và truyền thông cũng như thúc đẩy nhận thức về Polkadot.

Tin tức Voyager 

Voyager Digital đã gửi email cho khách hàng, thông báo rằng họ đang xử lý các giao dịch rút tiền trước khi tạm ngừng giao dịch.

Sàn giao dịch đã tạm dừng gửi tiền, rút tiền, giao dịch và nhận thưởng vào ngày 30 tháng 6 và kể từ đó, doanh nghiệp đã đưa ra rất ít thông tin liên lạc.

Vào ngày 3 tháng 7, sàn giao dịch đã đăng một bài viết trên Twitter, xác nhận giá trị tài sản của mình, xoa dịu công chúng khi đảm bảo rằng Voyager đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề.

Voyager xác nhận rằng họ nắm giữ 1,3 tỷ USD tài sản tiền điện tử và 35 triệu USD tiền mặt trong ngân hàng. Sàn giao dịch cũng đang “tiến hành một loạt các giải pháp chiến lược thay thế” để “phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong dài hạn”.

Trong một email được gửi vào hôm thứ Hai, Voyager đã mang đến cho khách hàng hy vọng bằng cách tuyên bố rằng họ đang trong quá trình hoàn tất các yêu cầu rút tiền của khách hàng trước khi “tạm ngưng” và các yêu cầu này đang được xử lý bởi đối tác ngân hàng của Voyager.

Tin tức Visa

Mạng lưới thanh toán điện tử lớn nhất thế giới, Visa, vừa cho ra mắt thẻ tín dụng tiền điện tử độc quyền, “Bitcoinblack”, tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Khi thị trường tiền điện tử mở rộng, ngày càng có nhiều tập đoàn bắt đầu nhận ra những cơ hội mà ngành này mang lại và tìm cách kết hợp tài sản kỹ thuật số vào hoạt động của họ, cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan cho khách hàng.

Theo thông cáo báo chí được đăng tải vào ngày 3 tháng 7, Visa, mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, đã ra mắt thẻ tín dụng tiền điện tử VIP độc quyền có tên “Bitcoinblack” tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Các thành viên bitcoinblack được hưởng một danh sách dài lợi ích cao cấp như: không giới hạn chi tiêu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới mà Visa hỗ trợ cũng như được thưởng lên đến 10% token SPND độc quyền.

Chiếc thẻ độc quyền này cho phép chủ sở hữu chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ trong thị trường Haute Living của bitcoinblack, cửa hàng trực tuyến chuyên bán đồng hồ sang trọng, ví, ô tô, giao dịch máy bay phản lực, biệt thự tư nhân… dự kiến sẽ sớm ra mắt trong hai tuần tới.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM