Bitcoin vẫn có khả năng thiết lập đáy mới cùng tin tức Ethereum, Binance, Ankr, OpenSea, Helium, Maple Finance, Coin98, Sardine, BENQI


Từ nhận định Bitcoin đang sẵn sàng để thiết lập đáy mới đến Coin98 đã triển khai stablecoin phi tập trung, CUSD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-21-09

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích và trader nổi tiếng đang đưa ra dự đoán cuối cùng cho Bitcoin (BTC) trước khi loại tiền điện tử lớn nhất thị trường có thể chạm đáy thực tế.

Trong một video mới, chiến lược gia Jason Pizzino nói với 275.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin đã không đi theo mô hình đáy thông thường và hiện có vẻ đã sẵn sàng để thiết lập đáy mới của thị trường gấu.

“Nếu BTC di chuyển xuống bên dưới $ 18.600, nó sẽ phá vỡ mô hình hai đáy. Điều đó thường có nghĩa là thị trường sẽ sụt giảm mạnh so với mức đáy hiện tại”.

tin-van-crypto-21-09

Nguồn: Jason Pizzino

Mặc dù đang dự đoán về đà giảm mới của Bitcoin, nhưng ông tin rằng đợt điều chỉnh lần này sẽ không quá nghiêm trọng so với những gì BTC đã chứng kiến ​​từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay. Theo Pizzino, Bitcoin có khả năng sẽ chạm đáy tại khu vực kéo dài từ $ 13.000 – $ 16.000.

Tin tức Ethereum

Podcaster, chuyên gia tài chính và trader kỳ cựu Max Keizer, được biết đến là người theo trường phái tối đa Bitcoin, đã một lần nữa nhắm vào Ethereum, tuyên bố rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai không khác gì một kế hoạch Ponzi tập trung.

Keizer đã tuyên bố rằng, theo các nhà phát triển công bố, nguồn cung Ethereum hiện tại đang lưu hành là 120,6 triệu ETH, tuy nhiên, nguồn cung thật sự lưu hành lại lớn hơn, lên tới hơn 122 triệu ETH.

Max Keizer là một người ghét tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin, hay còn được gọi là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Đầu năm nay, ông ấy đã vài lần tấn công Ethereum, gọi nó là một trò lừa đảo tập trung.

Ông thậm chí còn đề xuất rằng các nhà chức trách nên loại bỏ Cardano cùng token ADA của nó ra khỏi bang Wyoming. Ông cũng gọi nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, là một “kẻ khủng bố”. Rất trùng hợp, Hoskinson là một trong những nhà đồng sáng lập Ethereum.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã nhận được giấy phép sản phẩm khả dụng (MVP) từ Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA).

Cơ quan này hiện đã cho phép Binance bắt đầu cung cấp một loạt các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức đầu tư và người dùng bán lẻ đủ điều kiện trong khu vực.

Trước đó, cơ quan giám sát của Dubai đã trao cho Binance giấy phép tương tác với các nhà đầu tư được chấp thuận và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp.

Binance mở hai văn phòng tại Brazil

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, đã công bố kế hoạch mở rộng của mình tại Brazil.

Sàn giao dịch sẽ mở hai văn phòng mới trong nước. Công ty cũng gợi ý về việc ra mắt thẻ ghi nợ trong tương lai.

Hai văn phòng mới, đặt tại Rio de Janeiro và Sao Paolo, được cho là sẽ là không gian làm việc chung. Trong khi vào đầu năm nay, công ty chỉ có 60 nhân viên tại Brazil, con số này hiện đã tăng hơn gấp đôi, đạt mức 150 nhân viên.

Tin tức Ankr

Theo thông báo, Ankr (ANKR), nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 hàng đầu, đã hợp tác với Polygon (MATIC) để nâng cao và tạo ra các blockchain dành riêng cho ứng dụng với Polygon Supernet.

Với App Chains của Ankr, các nhà phát triển sẽ có quyền tự do lựa chọn ngôn ngữ lập trình, cơ chế đồng thuận và khung phát triển mà họ muốn sử dụng. Cùng nhau, Ankr và Polygon nhằm mục đích hỗ trợ cho không gian game Web3 chất lượng cao, các sản phẩm tài chính và các dApp khác.

Tin tức OpenSea

Thị trường NFT, OpenSea, tiến hành hỗ trợ cho Arbitrum layer và các dự án NFT mới vào ngày 21/09/2022.

OpenSea sẽ sớm hỗ trợ các bộ sưu tập nổi tiếng như Smolverse, GMX Blueberry Club và Diamond Pepes của dopex_io. Hỗ trợ Arbitrum NFT sẽ hoạt động ngay hôm nay trên OpenSea, nơi những nhà sáng tạo được khuyên nên thiết lập phí trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch nào.

OpenSea hiện hỗ trợ NFT trên blockchain Ethereum, Polygon và Solana.

Tin tức Helium

Nova Labs, công ty phát triển blockchain Helium, cho biết người dùng mạng lưới sẽ được phủ sóng 5G trên toàn quốc trong phạm vi nước Mỹ thông qua thỏa thuận 5 năm với gã khổng lồ di động, T-Mobile.

Theo thỏa thuận, Nova Labs sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ di động sử dụng cả hai mạng. Điều này có nghĩa là, Nova Labs được phép sử dụng mạng lưới toàn quốc của T-Mobile để cung cấp vùng phủ sóng cho khách hàng Helium ở những nơi không tồn tại mạng lưới Helium 5G. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Thông báo được đưa ra khi Nova Labs có kế hoạch ra mắt Helium Mobile, cho phép người đăng ký kiếm được phần thưởng bằng các token trong hệ sinh thái Helium khi sử dụng mạng lưới. Phiên bản beta của dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023.

Tin tức Sardine

Sardine đã huy động được 51,5 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo, Sardine, sản phẩm ngăn chặn gian lận trong thời gian thực dành cho khách hàng fintech và Web3 bao gồm FTX và Blockchain.com, đã huy động được 51,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do a16z dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Nyca Partners, Visa, Google Ventures, ING Ventures, ConsenSys, Uniswap Labs Ventures… Nguồn vốn sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển sản phẩm và các nỗ lực marketing cũng như bán hàng.

Tin tức Maple Finance

Giao thức cho vay tiền điện tử, Maple Finance, đã hợp tác với Icebreaker Finance để khởi động pool cho vay 300 triệu USD, nhằm tài trợ cho các công ty khai thác Bitcoin được công nhận trên khắp Bắc Mỹ, Canada và Úc.

Pool cho vay ra mắt vào ngày 20/9, nhắm mục tiêu đến các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin quy mô trung bình. Các khoản vay sẽ được hoàn trả trong thời gian 12-18 tháng với lãi suất lên đến 20%.

Theo Maple Finance, những người đi vay sẽ được yêu cầu cung cấp tài sản thế chấp như giàn máy đào, máy biến áp và các tài sản cơ sở hạ tầng khác.

Tin tức Coin98

Nền tảng DeFi, Coin98, đã triển khai stablecoin phi tập trung, được chốt bằng USD của riêng mình, nhằm mục đích trở thành phương thức để di chuyển giá trị trên các chain khác nhau.

Động thái này diễn ra khi cuộc đua thiết lập stablecoin của riêng mình đang dần nóng lên trên thị trường DeFi, nhằm thu hút người dùng và tăng tính thanh khoản trên các nền tảng. Trong đó, Curve và Aave được cho là đang làm việc trên các dự án stablecoin mới.

Coin98 Dollar, còn được gọi là CUSD, bắt đầu được giao dịch vào hôm thứ Hai trên 3 blockchain, bao gồm Ethereum, BNB Smart Chain và Solana. Về lâu dài, CUSD sẽ dần dần mở rộng sang các hệ sinh thái DeFi khác.

Tin tức BENQI

BENQI (QI) đã khởi chạy Giai đoạn 1 của Vote-escrowed QI (veQI).

Theo thông báo, BENQI (QI) đã phát hành Giai đoạn 1 của veQI, đại diện cho quyền biểu quyết của người dùng đối với lượng AVAX đã tham gia staking cho Trình xác thực Avalanche thông qua BENQI Liquid Staking.

Cơ chế veQI bao gồm staking, không staking, tuyên bố, bỏ phiếu và ủy quyền. Với veQI, người dùng giờ đây sẽ có thể điều hướng lượng AVAX đã tham gia staking từ BLS đến trình xác thực Avalanche mà họ lựa chọn.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM