Bitcoin vẫn có nguy cơ giảm về khu vực $14.000 cùng tin tức SHIB, DOGE, Bancor, ZCash, NEAR, FTX, Robinhood


Từ việc Bitcoin gặp rủi ro tiếp tục giảm sâu đến Elon Musk lần nữa tuyên bố Dogecoin có thể trở thành tiền tệ, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã trở lại màu xanh vào ngày 13 tháng 5 khi phe bò đưa thị trường lên mức cao trong ngày gần 31.000 đô la, đánh dấu mức tăng 30% trong 24 giờ sau hậu quả của sự cố Terra.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Sau khi chạm mức giá thực tế ở mức 24.000 đô la, Bitcoin cho thấy không có hứng thú với xu hướng giảm giá mới khi khối lượng on-chain đạt kỷ lục kết hợp với một loạt coin rời khỏi sàn giao dịch.

Chỉ riêng vào ngày 11/5 và ngày 12/5, số dư trên các sàn giao dịch đã giảm hơn 24.335 BTC, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích CryptoQuant.

Dòng chảy ra cao hơn nhiều ở mức gần 168.000 BTC so với cùng kỳ, nhưng dòng tiền từ bên bán cũng dữ dội không kém do sự hoảng loạn xảy ra đối với LUNA và UST, cũng như stablecoin lớn nhất USDT.

Nguồn: CryptoQuant

Khi LUNA gần bằng 0 và blockchain của nó bị tạm dừng, Bitcoin đã mạnh lên khi tác động tức thì của sự bất ổn giảm dần.

“Đây là một địa ngục của nến đảo chiều,” trader CryptoBullet phản ứng.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin do CryptoBullet đề cập đến được đo lường là 31 tại thời điểm viết bài, vẫn nằm trong lãnh thổ quá bán và thấp nhất kể từ tháng 1.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng cơm ác mộng đã kết thúc, trong số đó có tài khoản Twitter @Bitcoin chính thức, giống như một số người khác đã lưu ý rằng ngay cả mức thấp nhất trong tuần cũng không thể hiện mức giảm tối đa “cổ điển” so với mức cao nhất mọi thời đại.

“Mức cao nhất mọi thời đại của $ BTC là $ 68.990. Giảm 80% là $ 13.798. Vẫn còn nửa chặng đường từ mức thấp $27k hiện tại”. Đây là Bitcoin. Hãy chuẩn bị.”

Dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode đưa ra mức giảm giá BTC mới nhất trong bối cảnh lịch sử.

Nguồn: Glassnode

Tin tức SHIB

Sau hai tháng cân nhắc, địa điểm giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Trung Đông, nền tảng Rain, đã quyết định bắt đầu giao dịch Shiba Inu, mở rộng khối lượng giao dịch và chấp nhận memecoin.

Trong khi đó, trong 24 giờ qua, Shiba Inu đã tăng 25%.

SHIBgoesup25% _00weasd

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, dịch vụ theo dõi tiền điện tử WhaleStats theo dõi và chia sẻ dữ liệu trên các ví lớn nhất trên Ethereum, Polygon, BNB và các chuỗi khác, đã tweet rằng một lượng lớn SHIB khác đã được mua bởi một con cá voi lớn trên chuỗi ETH.

Tin tức DOGE

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin, đồng thời tuyên bố rằng memecoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ.

Musk đã nhiều lần gọi meme coin là “tiền điện tử của mọi người” để làm nổi bật sức hút rộng rãi của nó. 

Do cơ chế lạm phát, Dogecoin là một loại tiền tệ khả thi vì nó khuyến khích mọi người chi tiêu nhiều hơn. Mọi người không có khả năng tích trữ memecoin vì nó không hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. 

Mặt khác, Bitcoin là một loại tiền tệ khử lạm phát, khiến nó “không phải là một sự thay thế tốt” cho tiền tệ giao dịch, theo Musk. 

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho rằng Dogecoin là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều cho các mạng card phổ biến. Để điều này xảy ra, blocktime của memecoin phải giảm xuống còn mười giây. 

Tin tức Bancor

Giao thức tài chính phi tập trung nổi bật, Bancor đã công bố sự ra mắt của v3, được đặt tên là Bancor 3. Việc phát hành trên mainnet diễn ra sáu tháng sau khi dự án lần đầu tiên chia sẻ chi tiết về các tính năng.

Theo bài đăng trên blog chính thức, phiên bản mới nhất của Bancor tập trung vào việc khuyến khích sự tham gia rộng rãi và bền vững vào các thị trường thanh khoản on-chain bằng cách đơn giản hóa việc cung cấp thanh khoản thụ động trong các pool thanh khoản tạo lập thị trường tự động (AMM).

Bancor lần đầu tiên tiết lộ thông tin chi tiết về phiên bản 3 vào tháng 11 năm ngoái. Quá trình ra mắt ba tầng bao gồm – Dawn – khởi đầu của Bancor 3. Giai đoạn này nhằm giải quyết các điểm ma sát trong phiên bản giao thức trước. Nó cũng sẽ tạo tiền đề cho các bước tiếp theo – Sunrise và Daylight.

Tin tức ZCash

Mạng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư lớn thứ hai, Zcash, sẽ trải qua một đợt nâng cấp đáng kể diễn ra vào hoặc khoảng ngày 31/5. Electric Coin Company (ECC) và các nhà phát triển Zcash đã phát hành các mã nhị phân cho codebase Zcash 5.0.0. Các nhà phát triển đang yêu cầu tất cả những người tham gia Zcash chạy phần mềm codebase nâng cấp lên bản phát hành mới nhất hoặc bất kỳ bản phát hành tiếp theo nào.

Theo bài đăng trên blog gần đây nhất của ECC, NU5 có kế hoạch triển khai giao thức thanh toán được bảo hộ Orchard và hệ thống chứng minh Halo. Công ty nói rằng họ sẽ “loại bỏ sự phụ thuộc vào các kiểu cách thiết lập phức tạp. Tính hiệu quả được tích hợp trong bản nâng cấp này có khả năng thực hiện – lần đầu tiên – thanh toán tiền mặt kỹ thuật số riêng tư, không cần niềm tin trên điện thoại di động. Halo cũng mở đường cho việc tăng khả năng tương tác bằng cách cung cấp một hệ thống có thể mở khóa các bằng chứng chuỗi chéo riêng tư trên quy mô lớn.”

Tin tức NEAR

Aurora, một layer blockchain trên Near Protocol (NEAR), chính thức tung ra quỹ trị giá 90 triệu USD nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng DeFi trên NEAR.

Quỹ được thành lập bởi sự hợp tác với Proximity Labs, “cánh tay” DeFi của NEAR Protocol. Aurora Labs, nhóm phát triển đằng sau Aurora, đã chuyển 25 triệu Aurora (khoảng 90 triệu USD) từ kho bạc DAO của mình cho Proximity Labs.

Proximity sẽ quản lý số tài sản này và cung cấp các tài trợ cần thiết cho các nhà phát triển có sự quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng DeFi trên Aurora.

Tin tức FTX và Robinhood

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch FTX đã mua lại 7,6% cổ phần của nền tảng môi giới giao dịch chứng khoán và crypto nổi tiếng Robinhood.

Theo một hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), CEO FTX đã mua tổng cộng 648 triệu USD cổ phiếu Robinhood, tương đương với 7,6% cổ phần công ty. Các giao dịch mua đã bắt đầu vào giữa tháng 3 và tiếp tục cho đến ngày 12/5.

Trong báo cáo, Sam Bankman-Fried đã khẳng định rõ rằng ông không có ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của Robinhood, và động thái này chỉ đơn giản là vì ông xem Robinhood là một khoản đầu tư hấp dẫn.

Tin tức khác

Cựu giám đốc Meta ra mắt startup tập trung vào Bitcoin

David Marcus, cựu giám đốc dự án crypto tại Meta (trước đây là Facebook), đã có màn tái xuất ấn tượng thông qua một kế hoạch mới với Bitcoin.

Cụ thể vào cuối tháng 12, cộng đồng đã phải chứng kiến một sự kiện khá bất ngờ khi “cha đẻ” stablecoin Diem của Facebook là David Marcus tuyên bố từ chức, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của dự án chỉ ba tháng sau. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông khẳng định sẽ không từ bỏ ngành và sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất.

Và đúng như lời hứa, giờ đây David Marcus đang chuẩn bị có kế hoạch mới bằng việc thành lập một startup có tên là Lightspark để khám phá, xây dựng và mở rộng các khả năng tiện ích của Bitcoin. Theo như chia sẻ vào ngày 13/05, bước đầu tiên là tập hợp một nhóm nhà phát triển nhằm tìm hiểu sâu hơn về Lightning Network – giải pháp mở rộng dành cho Bitcoin.

Dự án mới của David Marcus đã huy động được một khoản tiền thông qua vòng tài trợ không được tiết lộ do hai quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm đồng dẫn đầu cùng với sự tham gia của Thrive Capital, Coatue, Felix Capital, Ribbit Capital, Matrix Partners và Zeev Ventures.

Đồng sáng lập Ethereum quyên góp USDC để phát triển công cụ phát hiện đại dịch

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã ủng hộ 4 triệu đô la giá trị USDC cho Đại học New South Wales (UNSW) để hỗ trợ phát triển một công cụ phát hiện đại dịch.

Số vốn, tương đương khoảng 5,3 triệu đô la Úc, là một phần của “nỗ lực chống COVID” của Buterin có tên là Balvi Filantropic Fund hợp tác với dự án memecoin Shiba Inu và Crypto Relief.

Số tiền này sẽ hỗ trợ thêm cho sự phát triển của công cụ EPIWATCH dựa trên Shiba Inu Open-Source Intelligence- (OISNT), sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu nguồn mở để tạo ra các dấu hiệu cảnh báo sớm về đại dịch.

Ý tưởng là làm cho công cụ này có thể truy cập được ở cấp độ “cơ sở” và đảm bảo nó bao gồm đủ ngôn ngữ để tiếp cận “các ngôi làng và thị trấn nhỏ trên khắp thế giới”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Annie

HoiQuanNet