Bitcoin vẫn có thể chưa chạm đáy trong chu kỳ gấu hiện tại cùng tin tức Kucoin, Bybit, NFT, Alameda, WEMIX, Blockchain, Swyftx, Litecoin, Genesis


Từ nhận định mô hình Hash Ribbon của Bitcoin đã thất bại đến Kucoin tiến hành kiểm toán về bằng chứng dự trữ (PoR). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-05-12

Tin tức Bitcoin

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử, CryptoQuant, mô hình Hash Ribbon phổ biến hiện đã thất bại.

Lý thuyết phổ biến xoay quanh giả định rằng Bitcoin có xu hướng chạm đáy của chu kỳ giảm giá khi thợ đào đầu hàng.

Giai đoạn đầu hàng xảy ra khi việc khai thác Bitcoin trở nên không có lãi sau một đợt điều chỉnh giá mạnh, với việc những người khai thác buộc phải tắt thiết bị của họ.

Mô hình này được giới thiệu lần đầu tiên bởi Charles Edwards, nhà sáng lập Capriole Investments vào năm 2019. Nó dựa trên hai số liệu: hashrate của Bitcoin, tổng sức mạnh tính toán của mạng lưới và độ khó khai thác, thước đo mức độ khó để khai thác coin mới.

Hashrate và độ khó được trình bày dưới dạng hai đường trung bình động đơn giản (“dải băng”). Khi các dải băng giao nhau, nó báo hiệu sự bắt đầu đầu hàng của thợ đào.

Theo Edwards, thời điểm tốt nhất để đầu tư Bitcoin là giữa giai đoạn đầu hàng.

tin-van-crypto-05-12

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, như Dan Lim, cộng tác viên của CryptoQuant đã chỉ ra, death cross đáng sợ của mô hình Hash Ribbon xuất hiện sau golden cross mà không làm tăng giá Bitcoin.

Tin tức Kucoin

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã thuê công ty kế toán quốc tế, Mazars, để kiểm toán về bằng chứng dự trữ (PoR).

Theo thông báo vào ngày 5/12, việc xác minh sẽ cung cấp cho khách hàng của sàn giao dịch sự minh bạch và tiến hành báo cáo về tài sản trong phạm vi quản lý của họ có được thế chấp hay không, cùng với các chi tiết về tài khoản chính, giao dịch, margin, robot và hợp đồng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cũng như các stablecoin Tether và USD Coin.

Báo cáo sẽ có trên trang web chính thức của KuCoin trong vòng vài tuần tới. Giám đốc điều hành của KuCoin, Johnny Lyu, cho biết động thái này là bước tiếp theo trong nỗ lực cung cấp sự minh bạch về quỹ của người dùng.

Tin tức Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất cắt giảm phần lớn lực lượng lao động của mình.

Với việc Bitcoin vẫn đang giao dịch bên dưới $ 20.000, có thể thấy rằng thị trường gấu vẫn đang gây hại cho nhiều doanh nghiệp.

Sàn giao dịch Bybit cũng là một trong những công ty chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, khi Giám đốc điều hành Ben Zhou xác nhận với Bloomberg rằng, công ty có kế hoạch sa thải 30% lực lượng lao động.

Điều này diễn ra trong bối cảnh “tái cơ cấu nhằm tập trung lại các nỗ lực và việc cắt giảm sẽ diễn ra trên diện rộng”, tuy nhiên Zhou hứa rằng các hoạt động kinh doanh sẽ vẫn an toàn.

Tin tức NFT

NFT trên Ethereum chiếm 18% đến 22% giao dịch trong nửa đầu năm 2022.

Tuy nhiên, sự thống trị của NFT kể từ đó đã giảm xuống chỉ còn 8,3% do sự quan tâm đến không gian giảm dần trong thị trường giá xuống.

tin-van-crypto-05-12

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, sự thống trị của stablecoin đã tăng vọt kể từ khi FTX sụp đổ, tăng từ 10% lên 12,5%.

TIMEX hợp tác với Bored Ape Yacht Club NFT

Chủ sở hữu của Bored Ape Yacht Club NFT sẽ sớm có thể mang theo PFP của họ trên cổ tay, được lưu giữ trong một chiếc đồng hồ TIMEX có một không hai.

TIMEX và cộng đồng Bored Ape Yacht Club sẽ hợp tác phát hành 500 chiếc đồng hồ, hiển thị đặc điểm nổi bật của chủ sở hữu Ape hoặc Mutant trên mặt đồng hồ. Những người mua sẽ có thể tùy chỉnh nó, với lựa chọn vỏ, dây đeo và hình khắc tuỳ chọn.

Việc bán NFT của Timepiece Forge Pass đã bắt đầu từ hôm nay, có thể được đúc với giá 2 ETH, hoặc khoảng $ 2.500. Khoảng giữa tháng 12, chủ sở hữu Forge Pass sẽ có thể thiết kế đồng hồ của riêng họ trên trang web TIMEX.

Tin tức Alameda

Vào ngày 5/12, mạng xã hội Twitter lan truyền hai bức ảnh cho thấy cựu giám đốc Alameda Research, Caroline Ellison, đang ở một quán cà phê tại New York, khác với đồn đoán rằng cô đang trú ẩn tại Hong Kong.

Dù bức ảnh chưa được xác thực, thế nhưng cư dân mạng đã soi ra chi tiết chú chó Golden Doodle Gopher, trước đây từng nhiều lần xuất hiện trong các hình ảnh chụp văn phòng FTX, cho thấy khả năng cao đây là ảnh thật. Theo người cung cấp hình ảnh, đi cùng với Caroline còn có một nhân sự khác của Alameda.

Đồng thời, một người tên Daniel Mentado, tự xưng làm việc tại quán cà phê “xác nhận” rằng đó chính là Ellison và một trong những nhân viên của anh đã phục vụ cô ấy.

Tin tức WEMIX

Wemade Co. Ltd thông báo vào hôm Chủ nhật rằng, Binance Institutional Services sẽ nắm quyền kiểm soát tiền điện tử gốc của họ, WEMIX, trong bối cảnh nhà sản xuất game blockchain tại Hàn Quốc đang có tranh chấp pháp lý chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Wemade cho biết, dịch vụ lưu ký của Binance, Binance Custody, sẽ quản lý WEMIX và xác minh nguồn cung lưu hành của nó vào đầu tuần tới.

Theo Wemade, khoảng 70% tổng nguồn cung của WEMIX, chiếm 92% số tiền điện tử không được lưu hành, sẽ được quản lý bởi Binance Custody, trong khi phần còn lại bị ràng buộc với hợp đồng thông minh hoặc với các tổ chức bên ngoài.

Tin tức Blockchain

Đại học Bách Khoa Hong Kong trình làng chương trình học đầu tiên về công nghệ Blockchain.

Theo thông báo tuyển sinh của trường, đây là chương trình học Thạc sĩ (MScBT) đầu tiên tại Hong Kong, được thiết kế tập trung vào công nghệ cơ bản về cơ sở hạ tầng, cách phát triển và bảo mật dApp dựa trên blockchain.

Chương trình học phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu và tham gia vào ngành công nghiệp, hoặc các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực Blockchain. Được biết, học phí cho bậc học này là 300.000 HKD ($ 38.537) cho học viên trong và ngoài nước.

Ngoài ra, bậc học cho phép lựa chọn chơng trình full-time (FBT) học trong 1 năm, hoặc part-time (PBT) học trong 2 năm. Khoá học đầu tiên theo nhà trường thông báo sẽ diễn ra vào tháng 9/2023.

Tin tức Swyftx

Sàn giao dịch tiền điện tử của Úc, Swyftx, đã sa thải 35% nhân viên của mình (khoảng 90 người) khi đang tìm cách để vượt qua mùa đông tiền điện tử tàn khốc.

Hầu hết các nhân viên bị sa thải là từ bộ phận nghiên cứu và phát triển. Lợi nhuận của Swyftx đã giảm 23% do giá tiền điện tử lao dốc.

Đây cũng là đợt sa thải thứ hai của nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Brisbane vào năm 2022. Đầu năm nay, nó đã sa thải 74 nhân viên.

Tin tức Litecoin

Sự phục hồi của bạc kỹ thuật số là điều mà thị trường tiền điện tử có thể mong đợi. Tuy nhiên, giá Litecoin đã đạt $ 83 trong vòng chưa đầy một tháng.

Tất cả những điều này đã xảy ra trong khi hầu hết các loại tài sản khác đang phải đối mặt với thị trường gấu tồi tệ.

Bước nhảy vọt lên trên $ 83 và mức tăng hơn 8% chủ yếu được thúc đẩy bởi sự di chuyển token của lượng lớn token không hoạt động, được cá voi tích lũy và giữ LTC trong vài tháng qua. Theo dữ liệu on-chain, đây là số lượng token không hoạt động lớn nhất được di chuyển trong 4 năm qua.

Tin tức Genesis

Theo nguồn tin từ CoinDesk, khoản nợ của nền tảng cho vay Genesis đã cán mốc 1,8 tỷ USD và có thể tiếp tục tăng lên.

Genesis là một trong những đối tác với chương trình Earn của sàn giao dịch Gemini. Sau khi ngừng rút tiền vào ngày 16/11, người dùng tham gia chương trình của Gemini bị ảnh hưởng.

Ngoài Gemini, Genesis còn nhóm chủ nợ khác, được đại diện bởi công ty luật Proskauer Rose với các khoản vay cũng lên tới 900 triệu USD. Theo đó, tổng số nợ của nền tảng này hiện là 1,8 tỷ USD.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM