Bitcoin vẫn có thể giảm thêm gần 50% so với mức hiện tại cùng tin tức Ripple, STEPN, Cardano, DappRadar, TON, Ignite, Wonderland


Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục đà giảm sâu đến STEPN tiết lộ về Realm 3 và Quy tắc Airdrop APE Sneakers mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Brian Kelly của CNBC tin rằng, Bitcoin (BTC) vẫn có nhiều tiềm năng giảm giá ngay cả khi nó giao dịch ở mức thấp hơn 70% so với ATH.

Trên Fast Money của CNBC, Kelly nói rằng, tiền điện tử hàng đầu vẫn có thể giảm gần 50% so với mức hiện tại khi môi trường vĩ mô xấu đi.

“Tin tốt là tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến gần hơn rất nhiều đến mức đáy. Tin xấu là có thể điều này sẽ diễn ra khi Bitcoin chạm mức $ 10.000”.

Nhà phân tích của CNBC cho biết Bitcoin có khả năng chạm đáy khi nó trải qua thời điểm Lehman, diễn ra khi nỗi sợ rằng sự hỗn loạn trong một loại tài sản hoặc một ngành có thể trở nên lan rộng hơn. Theo Kelly, sẽ còn vài tháng nữa trước khi Bitcoin đối diện với sự kiện này.

Sự sụp đổ của Bitcoin sẽ được kích hoạt do các chính sách của ngân hàng trung ương và việc tháo gỡ đòn bẩy tài chính trên thị trường.

“Chất xúc tác cho đà giảm giá là việc dự đoán lạm phát tăng lên và mọi ngân hàng trung ương trên thế giới đang mắc lỗi về chính sách. Điều này cuối cùng sẽ xoá sạch hết đòn bẩy, đưa Bitcoin xuống vùng $ 10.000 đến $ 15.000. Mọi ngân hàng trung ương đều đã mắc sai lầm về chính sách và có khả năng tiếp tục mắc thêm nhiều sai lầm khác, cùng với đó là tình hình lạm phát tăng cao, do đó, đây là kịch bản hoàn hảo cho đáy của Bitcoin”.

VanEck tái đệ trình đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay

VanEck, nhà quản lý đầu tư toàn cầu có trụ sở tại New York, đã tái đệ trình đơn đăng ký của mình để triển khai quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Nỗ lực trước đó của gã khổng lồ đầu tư nhằm tung ra một sản phẩm này đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối vào tháng 11 năm ngoái. SEC đã nhắc lại những lo ngại của họ về việc bảo vệ thị trường trong lá thư từ chối của mình.

SEC vẫn chưa bật đèn xanh cho Bitcoin ETF giao ngay, mặc dù đã phê duyệt một số sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai trong quá khứ.

Tin tức Ripple

Columbia đã tích hợp hệ thống đăng ký ngôn ngữ kỹ thuật số được xây dựng trên Blockchain XRPL của Ripple vào Tổng cục quản lý đất đai của mình. Giải pháp được xây dựng trong một năm, với nỗ lực chung của Ripple và đối tác Peersyst Technology có trụ sở tại Barcelona.

Giải pháp sẽ cho phép các tài sản kỹ thuật số được đăng ký trên Blockchain XRPL. Ước tính hệ thống có khả năng đăng ký hơn 100.000 hợp đồng trong thời gian tới. Nội dung đã tải lên sẽ được xác thực thông qua mã QR.

Giải pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề đất đai của đất nước và nâng cao sự tin tưởng vào các cơ quan chức năng.

Tin tức STEPN

STEPN (GMT và GST) đã tiết lộ Realm 3 và Quy tắc Airdrop APE Sneakers mới.

Holder STEPN, bao gồm GMT – GST Genesis Sneaker và BAYC đều đủ điều kiện nhận được phần thưởng OG APE Shoebox trên Realm 3, được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.

Trong thời gian giới hạn, holder BAYC có thể đúc miễn phí một Hộp giày OG APE, với tỷ lệ 1 Bored Ape NFT từ BAYC sẽ nhận được 1 Hộp giày OG APE Common.

Đợt đúc NFT bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 và chỉ kéo dài 7 ngày, hết hạn vào ngày 15 tháng 7.

Tin tức Cardano

Người tạo ra Cardano (ADA), Charles Hoskinson, cho biết năm tới sẽ rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử khi chính phủ đưa ra các quyết định đột phá cho ngành.

Trong sự kiện Cardano Community, Hoskinson đã nói với những người tham dự về cách mà không gian tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra đời Bitcoin (BTC).

Vào năm 2009, Bitcoin không có giá trị. Không ai quan tâm đến nó. Thế nhưng hiện tại, nhiều công ty đã chấp nhận Bitcoin như hình thức thanh toán, thậm chí PayPal đã tích hợp crypto.

Nhưng Hoskinson nói rằng ông mong đợi nhiều điều hơn nữa sẽ xảy ra với ngành trong 12 tháng tới.

Các tiêu chuẩn sẽ được thiết lập, luật sẽ được đưa ra, các quyết định sẽ làm thay đổi cơ bản cách mà người dùng sử dụng tiền điện tử.

Tin tức DappRadar

DappRadar và LayerZero đã triển khai cơ chế mới cho phép người dùng stake token RADAR trên nhiều blockchain khác nhau.

DappRadar cho biết, chức năng cho token RADAR mới ra mắt được cung cấp thông qua tập hợp các hợp đồng thông minh. Một trong các hợp đồng được gọi là người kiểm soát và hợp đồng còn lại là người ủy quyền. Hai hợp đồng thông minh hoạt động cùng nhau để kích hoạt cơ chế staking mới.

DappRadar cũng cung cấp tài liệu hướng dẫn cách tận dụng chức năng mới này. Hướng dẫn đề cập rằng người dùng có thể “staking token RADAR của họ trên blockchain Ethereum và sau đó nhận phần thưởng trên BNB Chain”.

Tin tức TON

Open Network (TON) Foundation là công ty tiền điện tử mới nhất nâng cấp hệ sinh thái của mình với tên miền giống Ethereum Name Service (ENS).

Vào hôm thứ năm, TON Foundation đã công bố sự ra mắt của TON DNS, dịch vụ mới cho phép người dùng gán tên mà con người có thể đọc được cho ví tiền điện tử, hợp đồng thông minh và trang web.

Tương tự như các tên miền liên quan đến tiền điện tử phổ biến khác như “.eth” hoặc “.crypto”, tên miền cho TON DNS là “.ton” và sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phi tập trung một cách đơn giản.

Tin tức Ignite

Ignite, tổ chức phát triển hệ sinh thái blockchain Cosmos, đã sa thải hơn một nửa nhân viên của mình trong tuần này cùng với việc từ chức đột ngột của CEO.

Tin tức này được đưa ra sau khi CEO Peng Zhong của Ignite thông báo rằng ông sẽ rời công ty, trong bối cảnh quá trình tái cơ cấu công ty vẫn chưa đi đến hồi kết và gây ra nhiều tranh cãi.

Không những vậy, Ignite còn tiến hành sa thải một số nhân viên và những người khác tình nguyện rời công ty để đổi lấy gói thôi việc. Điều này đưa Ignite vào danh sách các công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của thị trường, bao gồm Coinbase, Crypto.com, BlockFi, Bybit, Bitpanda, Abra,… chỉ có Binance và FTX là đứng vững vào thời điểm hiện tại.

Tin tức Wonderland

Tối ngày 1 tháng 7, cộng đồng của giao thức DeFi, Wonderland (TIME), đã bỏ phiếu thông qua đề xuất đầu tư 25 triệu USD vào Sifu Vision (SIFU), dự án của cựu Giám đốc Tài chính 0xSifu, người đã bị sa thải hồi tháng 01/2022 vì quá khứ “bất hảo”.

Wonderland (TIME) là dự án sao chép mô hình của Olympus DAO (OHM) và có liên hệ với những cái tên khác trong cộng đồng Frog Nation như Abracadabra.money (MIM/SPELL) và Popsicle Finance (ICE).

Mặc dù vậy, cuộc bỏ phiếu đang có nhiều dấu hiệu “mờ ám” lượng token ủng hộ đề xuất của Sifu chỉ có giá trị là 11,2 triệu USD, nhưng đã giúp mang về 25 triệu USD cho người này.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM