Bitcoin vẫn có thể sẽ đối mặt với sự kiện bán tháo mới trong 7 ngày tới cùng tin tức CBDC, TRON, KuCoin, Binance, Irreverent Labs, NFT


Từ nhận định các nhà đầu tư Bitcoin nên chuẩn bị tinh thần cho một sự kiện bán tháo mạnh đến ba quỹ ETF mới chuẩn bị được ra mắt tại Úc. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trader dày dạn kinh nghiệm, Tone Vays, dự đoán rằng các nhà đầu tư cũng như trader Bitcoin (BTC) sẽ bắt đầu hoảng sợ và bán lượng BTC mà mình nắm giữ trong những ngày tới.

Trong một phiên chiến lược mới, Vays nói với 121.000 người đăng ký YouTube rằng, cả biểu đồ hàng tháng và hàng tuần đều trông rất tệ khi Bitcoin phải vật lộn để duy trì trên mức tâm lý quan trọng là $ 30.000.

Trader kỳ cựu nói rằng, các nhà đầu tư Bitcoin nên chuẩn bị tinh thần cho một sự kiện bán tháo mạnh có thể xảy ra trong bảy ngày tới.

“Rất có thể vào tuần tới, chúng ta sẽ chứng kiến tình huống đầu hàng. Nếu thị trường xuống dưới $ 30.000, đó có thể là cơ hội mua tốt. Nhưng cơ hội này chỉ có thể đưa BTC quay về khu vực $ 37.000 và sau đó tạo ra một mức thấp mới vào cuối mùa hè này”.

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang đổi chủ quanh mức $ 31.600.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Vays cũng nói rằng, bản thân đang theo dõi chặt chẽ chỉ báo đảo chiều xung lượng (MRI), chỉ báo dự đoán xu hướng tiếp tục và đảo chiều dựa trên động lượng giá của tài sản. Nhìn vào MRI, Vays tiết lộ rằng, đà giảm giá sẽ thống trị trong ba tháng tới.

“Biểu đồ hàng ngày sẽ rơi vào xu hướng giảm trong khoảng 4-5 ngày nữa. Với quy mô hàng tuần, chúng ta có thêm khoảng bốn hoặc năm tuần giảm giá. Quy mô hàng tháng có thêm khoảng ba tháng giảm giá”.

Gần đây, Vays dự đoán rằng BTC có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11 năm nay ở mức $ 25.000.

Tin tức CBDC

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), hoặc nhân dân tệ kỹ thuật số, đang chứng kiến việc áp dụng tăng lên từng ngày, gần đây nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Hạ Môn và Quảng Châu.

Theo các hãng tin trong nước, sự phát triển này là một phần trong chuỗi dài các sáng kiến áp dụng của chính phủ Trung Quốc nhằm kiểm tra việc sử dụng CBDC trước khi ra mắt toàn diện.

Theo Southern Net, hành khách trên Tuyến Xe điện Haizhu 1 có thể thanh toán tiền vé bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hành khách có thể tùy chọn thanh toán bằng cách quét mã QR tại cửa soát vé thông qua ứng dụng.

Tin tức KuCoin

KuCoin (KCS) đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 150 triệu USD do Jump Crypto dẫn đầu.

Theo thông báo, KuCoin đã huy động được 150 triệu USD trong vòng đầu tư pre-Series B với mức định giá là 10 tỷ USD.

Vòng đầu tư do Jump Crypto dẫn đầu, với sự tham gia của nhiều VC, bao gồm Circle Ventures, IDG Capital và Matrix Partners. KuCoin sẽ sử dụng quỹ để mở rộng việc cung cấp sản phẩm của mình, chẳng hạn như xây dựng ví tiền điện tử, nền tảng DeFi và NFT thông qua các chi nhánh đầu tư KuCoin Labs và KuCoin Ventures.

Tin tức TRON

Tổ chức tự trị phi tập trung của Tron Network, Tron DAO, đã tiến hành thu mua 600 triệu TRX và 500 BTC trị giá tương ứng là 45 triệu USD và 15 triệu USD, theo WuBlockchain.

Theo cách tương tự như cơ chế UST của Terra, stablecoin USDD của Tron được hỗ trợ bằng Bitcoin và TRX, đây có thể là phương pháp đáng ngờ để giữ giá ổn định vì thị trường đã chứng kiến việc UST của Terra mất peg (chốt) trong ngày hôm nay.

USDD đã được niêm yết trên Pancakeswap, Kyberswap, Sunswap và các sàn giao dịch cũng như nền tảng phi tập trung lớn khác.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch Binance thông báo, việc rút token LUNA và UST trên mạng lưới Terra (LUNA) đã tạm thời bị tạm ngừng vào 7:20 sáng ngày 10/05/2022 (theo giờ Việt Nam) do khối lượng lớn giao dịch rút tiền đang chờ xử lý, khiến mạng lưới chậm và tắc nghẽn.

Binance sẽ mở lại việc rút tiền đối với các token này sau khi sàn giao dịch cho rằng mạng lưới đã ổn định và khối lượng rút tiền đang chờ xử lý đã giảm.

Tin tức Irreverent Labs

Irreverent Labs đã kết thúc vòng đầu tư Series A cho game MechaFightClub, trị giá 40 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo, Irreverent Labs đã huy động được 40 triệu USD trong vòng Series A của mình để thúc đẩy nỗ lực tạo ra MechaFightClub, game chọi gà rô bốt play-to-earn sử dụng NFT.

Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi a16z, với sự tham gia từ Infinity Ventures Crypto, Solana Ventures, The Chainsmokers, Mantis VC, Advancit Capital và Keen Crypto. Irreverent Labs trước đây cũng đã huy động được 5 triệu USD.

Tin tức NFT

Arianee có trụ sở tại Paris, nền tảng liên kết NFT với các thương hiệu xa xỉ, đã huy động được 20 triệu Euro (21 triệu USD) trong vòng đầu tư Series A do Tiger Global dẫn đầu.

Đi tiên phong trong lĩnh vực “NFT tiện ích” gắn liền với khả năng truy xuất nguồn gốc và quyền sở hữu hàng hóa xa xỉ, tầm nhìn của Arianee giờ đây mở rộng sang việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số và tái tạo lại hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cho metaverse.

“Chúng tôi đã xây dựng một giải pháp đầu cuối, được thiết kế cho các thương hiệu, cho phép họ tạo NFT, phân phối chúng, tận dụng token và ví để xây dựng CRM mới, các chương trình khách hàng thân thiết mới, các tùy chọn cá nhân và triển khai metaverse”, Giám đốc điều hành, Arianee Pierre Nicolas, cho biết.

Tin tức khác

Ba quỹ ETF mới chuẩn bị được ra mắt tại Úc

Người Úc sẽ sớm có nhiều lựa chọn hơn cho các quỹ ETF giao ngay sau khi một số quỹ đã được bật đèn xanh trong tuần này và sẽ có nhiều quỹ mới tham gia vào thị trường ETF.

Theo bản cập nhật mới nhất, Cboe Australia đưa ra thông báo rằng ba quỹ bị trì hoãn trước đó dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 5. Chúng bao gồm một Bitcoin ETF từ Cosmos Asset Management, cùng với BTC và Ether ETF giao ngay từ 21Shares.

Cboe Australia và Cosmos đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này, thế nhưng phát ngôn viên từ 21Shares đã xác nhận sẽ tiến hành niêm yết quỹ ETF mới vào ngày 12 tháng 5.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM