Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin vẫn còn ở giai đoạn non trẻ: Nếu bạn giữ 0,28 BTC, bạn là một phần của 1%

0

0

Do nguồn cung Bitcoin cố định, cựu giám đốc sản phẩm Google Steve Lee cho biết chỉ có 1% dân số thế giới có thể sở hữu hơn 0,28 BTC.

“Nếu bạn sở hữu 0,28 BTC và HODL, bạn có thể chắc chắn không quá 1% dân số thế giới hiện tại có thể sở hữu nhiều BTC hơn bạn. Một khoản đầu tư khiêm tốn 1.830 đô la ngày hôm nay có thể đảm bảo bạn là 1% trong một thế giới Bitcoin trong tương lai,” Lee giải thích.

Trong vài năm tới, sự khan hiếm của Bitcoin sẽ tăng lên khi nhiều nhà đầu tư và tổ chức tiếp tục tích lũy tiền mã hóa, điều này có thể làm giảm số lượng những cá nhân có thể sở hữu toàn bộ một Bitcoin (1 BTC).

Nguồn cung Bitcoin thấp hơn 21 triệu

Nguồn cung Bitcoin được cố định ở mức 21 triệu BTC, và như một chính sách tiền tệ được mã hóa của giao thức, nguồn cung cấp đồng tiền mã hóa thống trị này đã cố định và không thể thay đổi được.

Vào cuối năm 2017, Chainalysis, một công ty pháp lý blockchain theo dõi và điều tra các giao dịch tiền mã hóa, tiết lộ trong một bài nghiên cứu rằng đã có tới bốn triệu BTC bị mất vĩnh viễn trên blockchain do trộm cắp, mất ví và khóa riêng, và ví của cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto, mà các chuyên gia cho biết là đã không còn có thể truy cập.

Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Chainalysis, cho biết vào thời điểm đó, nguồn cung bị mất của BTC không được xem xét bởi giới hạn thị trường. Điều đó có nghĩa, giá thực tế của BTC có thể cao hơn đáng kể, khi 4 đến 6 triệu BTC được ước tính bị mất.

“Đó là một câu hỏi rất phức tạp. Một mặt, các tính toán trực tiếp về giá trị vốn hóa thị trường không tính đến các đồng tiền bị mất. Xem xét đến việc mức độ đầu cơ cao như thế nào, các tính toán mức độ thị trường này có thể được thêm vào các mô hình kinh tế của thị trường tác động đến hoạt động chi tiêu,” Grauer nói.

Con số 0,28 BTC do Lee giới thiệu giả định nguồn cung cấp Bitcoin là 21 triệu khi chia 21 triệu cho 0,28 và chia cho kết quả của dân số thế giới là 7,442 tỷ. Nếu nghiên cứu Chainalysis là chính xác và từ 4 đến 6 triệu BTC đã bị mất trên blockchain, nguồn cung cấp Bitcoin sẽ gần với khoảng 16 đến 17 triệu.

Dựa trên ước tính rằng nguồn cung Bitcoin là khoảng 17 triệu, chỉ có 0,8% dân số thế giới có thể sở hữu hơn 0,28 BTC và dưới 0,2% dân số thế giới có thể sở hữu hơn 1 BTC.

Bitcoin có bị định giá thấp không?

Tính đến việc xem xét các hạn chế của nguồn cung Bitcoin và giá trị ngày càng tăng của tiền mã hóa, trong những năm tới, con số 0,2% dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể.

Thực tế là bất kỳ nhà đầu tư nào trên thị trường toàn cầu cũng có thể nằm trong 1% dân số thế giới với khoản đầu tư 1.830 đô la cho thấy thị trường tiền mã hóa vẫn đang ở giai đoạn đầu, và việc áp dụng, phát triển thị trường, cơ sở hạ tầng và quy định, khu vực vẫn có thể tăng trưởng đáng kể trong trung và dài hạn.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.