Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin vẫn còn quá “nhỏ bé” đối với các tổ chức lớn

0

Bitcoin (BTC) đã duy trì trên mức 8.000 đô la trong vài ngày qua và dường như nó đang được tích lũy từ đây. Sự kiện hợp đồng tương lai Bakkt ra mắt vài tuần trước đã không được như kỳ vọng, và các chuyên gia trong ngành cho rằng bitcoin và tiền điện tử vẫn còn quá “nhỏ bé” đối với sự quan tâm từ các tổ chức.

tom-lee-bitcoin

Giá Bitcoin đang hold tại mức hỗ trợ<

BTC đã tăng lên 8.230 đô la một vài giờ trước theo Tradingview.com. Có rất ít chuyển động để ra khỏi khu vực $ 8k kể từ khi đợt dump khổng lồ xảy ra 11 ngày trước. Mức giảm trong ngày đã đưa giá xuống còn $ 8,110 nhưng BTC rõ ràng đã bắt đầu một giai đoạn tích lũy khác tại vùng giá này.

Một death cross đang dần xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày khi xu hướng giảm 3-tháng tiếp tục với rất ít dấu hiệu đảo ngược. Cây nến hàng tuần vẫn chưa đóng cửa, nhưng như nhà phân tích Crypto Fibonacci chỉ ra rằng nó báo hiệu sự thiếu quyết đoán:

“Cây nến này vẫn chưa đóng cửa, nhưng có vẻ như một mô hình nến Doji sẽ hình thành ở đây (sự thiết quyết đoán). Nó đang hình thành trong một khu vực khá thú vị. Tại đường 50 ema và Dải bollinger dưới. Tuần tới sẽ là một tuần vô cùng thú vị.”

Tuy nhiên, với khối lượng bitcoin ở mức thấp, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục bị giới hạn trong thời gian tới. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện khoảng 220 tỷ đô la, đó là khoảng thời gian diễn ra vào tuần trước sau bảy ngày giao dịch đi ngang đối với hầu hết các tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử còn quá nhỏ bé đối với các “ông lớn”<

Việc thiếu sự quan tâm từ các tổ chức lớn có thể là lý do khiến giá BTC không thể tăng cao hơn. Các điều kiện thị trường với biến động giá hẹp (choppy market) là do cùng một số tiền được bơm vào và xả ra khi các trader ngắn hạn mua và bán cùng một loại coin.

Bò bự crypto và đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisor, Tom Lee, gần đây đã nói chuyện với truyền thông quan điểm của mình về việc thiếu sự quan tâm từ các tổ chức.

“Có một vấn đề đối với tiền điện tử khi xét về mặt cơ sở hạ tầng, nhưng có lẽ cũng có một vấn đề khác liên quan đến thị trường,”

Lee nói thêm rằng tiền điện tử vẫn còn quá nhỏ bé đối với thế giới tổ chức, trước khi so sánh nó với thị trường vàng trị giá 9 nghìn tỷ đô la, thị trường chứng khoán 66 nghìn tỷ đô la và thị trường trái phiếu 86 nghìn tỷ đô la.

“Nếu bạn có thể yêu cầu ai đó phân bổ 1% cho bitcoin – thì điều đó giống như tăng gấp ba lần trọng số thị trường, giống như việc bạn yêu cầu ai đó đặt cược số lượng lớn mặc dù nó chiếm 1% tài sản của họ vì bitcoin rất nhỏ.”

Lee tiếp tục tuyên bố rằng khoảng 1% công dân Mỹ sở hữu BTC, đó là lý do tại sao nó vẫn chỉ được xem là một sở thích và vẫn chưa thu hút được các tổ chức lớn. Sự không chắc chắn về quy định – đặc biệt là ở Mỹ, nơi các nhà lập pháp vẫn chần chừ và miễn cưỡng – cũng gây khó chịu cho nhiều nhà đầu tư, những người tìm kiếm một chút an ninh và ổn định hơn cho các khoản đầu tư của họ

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.