Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin vẫn mạnh khi holder và thợ đào tích cực tích lũy

0

Các sự kiện đã diễn ra trên thị trường cyrpto vào tháng trước được coi là lý do cho hành động giảm giá của bitcoin (BTC).

Mọi người tập trung vào Elon Musk. Đặc biệt là vai trò của ông đã thay đổi rất nhiều trên thị trường cyrpto trong vài tháng qua. Ông đã chuyển mình từ đấng cứu thế của không gian tiền điện tử trở thành kẻ hề bị nhiều người ghét. Từ việc dẫn đầu bitcoin và dogecoin (DOGE) đến việc áp dụng chính thống đến đăng các dòng tweet gây hỗn loạn và đẩy thị trường xuống vực thẳm.

Đối mặt với những sự kiện này và nỗi sợ hãi ngày càng tăng trong thị trường tiền điện tử, nhà phân tích on-chain Dilutionproof đã đăng bốn biểu đồ trên Twitter vào ngày hôm qua.

Ông làm sáng tỏ lý do đằng sau sự sụt giảm hiện tại của bitcoin. Trong bối cảnh các sự kiện gần đây, câu chuyện được mô tả trong các biểu đồ này dường như mâu thuẫn với câu chuyện giảm giá của thị trường tiền điện tử.

Các nhà đầu tư mới đang bán BTC

Tóm lại, chúng tôi tìm thấy hai kết luận chính đằng sau hành động giảm giá của BTC, hiện đang điều chỉnh 40%, tính từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.854 vào ngày 14 tháng 4:

  • Những trader ngắn hạn đã bán tháo BTC và chịu thua lỗ.
  • Những hodler dài hạn và miner đang mua dip và tích lũy BTC.

Hành động của các trader ngắn hạn được thể hiện trong biểu đồ Average Coin Dormancy. Nó cho thấy tỷ lệ giữa CoinDays Destroyed (CDD) và Khối lượng di chuyển (mỗi ngày).

Nó chỉ ra rằng vào tháng 5, chúng ta thấy tỷ lệ dormancy giảm xuống (mũi tên màu xanh). Điều này có nghĩa là các trader ngắn hạn đã dần đánh mất vị thế của mình vào tay những hodler dài hạn.

on-chain-bicoin

Average Coin Dormancy | Nguồn: Twitter

Xác nhận bổ sung về xu hướng này được cung cấp bởi biểu đồ SOPR cho những trader ngắn hạn, chính xác hơn là mức trung bình 7 ngày của nó.

Hóa ra việc giảm giá của BTC có tương quan với việc bán tháo của những người mới tham gia thị trường (mũi tên màu xanh), những người đang bán ngay cả dưới đường màu đen, tức là bị thua lỗ.

Đây là một chỉ báo về sự chuyển giao liên tục của Bitcoin từ những người yếu tay (trader mới) sang người mạnh tay hơn (holder)

on-chain-bicoin

Trader ngắn hạn SOPR / Nguồn: Twitter

Holder và thợ đào đang tích lũy

Một trong những yếu tố hỗ trợ việc tăng giá của thị trường là sự tích lũy BTC ngày càng tăng của những thợ đào và holder dài hạn. Điều này được cho là chưa từng có trong các chu kỳ trước. Đây là một điểm kỳ lạ, thường là khi giá bitcoin tăng, sẽ có nhiều nhà đầu tư chốt lời hơn.

Thật vậy, dữ liệu on-chain cho thấy việc bán tháo gia tăng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 4, xu hướng này đã đảo ngược và cả holder và thợ đào hiện đang tích lũy trở lại.

Điều này đặc biệt đáng chú ý trong đợt giảm của tuần trước, khi mức độ tích lũy bitcoin của những holder dài hạn đạt mức cao hàng năm. Rõ ràng là họ nhắm đến việc mua dip.

on-chain-bicoin

Sự thay đổi vị trí dòng của holder dài hạn | Nguồn: Twitter

Vào thời điểm đó, hành động gần như giống hệt nhau đã được thực hiện bởi các thợ đào, những người này cũng đang tích cực tích lũy. Cả hai biểu đồ đều cho thấy rõ hướng của dòng bitcoin đang lưu thông – từ tay yếu sang tay mạnh.

on-chain-bicoin

Sự thay đổi vị trí dòng của thợ đào | Nguồn:Twitter

Bitcoin vẫn mạnh trong dài hạn

Có một biểu đồ hấp dẫn khác cũng đáng được đề cập. Nhà phân tích on-chian @WClementeIII đã đăng nó lên Twitter vào ngày 17 tháng 5. Anh ấy đã so sánh ba chu kỳ bitcoin về tổng nguồn cung trong tay những holder dài hạn và trader ngắn hạn.

Nó chỉ ra rằng cho đến nay mỗi chu kỳ đã chứng kiến ​​sự giao nhau của các đường (khu vực màu xanh lá cây) đại diện cho các vị trí dài hạn (đường màu xanh lam) và ngắn hạn (đường màu cam).

Thông thường, vào giữa thị trường tăng giá, khi giá bitcoin leo thang theo cấp số nhân, đã có sự gia tăng đáng kể trong vị thế của các trader ngắn hạn và sự sụt giảm trong vị thế của các nhà đầu tư dài hạn.

Dòng thứ nhất rơi xuống càng thấp thì dòng thứ hai tăng càng cao. Đây là một tín hiệu rõ ràng cho sự tiếp cận nhanh chóng của đỉnh.

on-chain-bicoin

Tổng nguồn cung được nắm giữ bởi holder và trader ngắn hạn | Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, tính độc đáo của đợt tăng giá hiện tại được chứng minh bởi thực tế là, mặc dù giá BTC đã tăng theo cấp số nhân, nhưng sự giao cắt vẫn không diễn ra.

Hơn nữa, các trader ngắn hạn bắt đầu giảm vị thế của họ trong đợt điều chỉnh hiện tại. Đổi lại, các hodler quay trở lại giai đoạn tích lũy và một lần nữa hai đường bắt đầu di chuyển ra xa.

Trong một bình luận trên tweet, một nhà phân tích on-chain khác có liên quan đến Glassnode @_Checkmatey_ đã nhấn mạnh rằng giá trị tuyệt đối của hai nguồn cung không giao nhau. Điều này là do các vị trí hodler dài hạn cao hơn nhiều và biểu đồ hiển thị hai trục khác nhau.

Kết luận

Phân tích on-chain giải thích rằng việc điều chỉnh hiện tại của Bitcoin chủ yếu được thực hiện bởi các trader ngắn hạn. Họ quyết định bán đồng tiền của họ với lãi hoặc lỗ ít.

Đồng thời, dữ liệu cho thấy rằng các thợ đào và những holder dài hạn đã bắt đầu tăng vị thế của họ và mua dip trong đợt điều chỉnh hiện tại.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.