Bitcoin vẫn sẽ chạm mức $ 100.000 trong dài hạn cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, DogeMother, AAVE

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ chạm mức $ 100.000 đến Nga sẽ không cấm việc khai thác tiền điện tử tại nhà. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-04

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm thứ Năm, Sylvia Jablonski, giám đốc điều hành, giám đốc đầu tư và nhà đồng sáng lập của Defiance ETFs, đã giải thích sự lạc quan của cô đối với Bitcoin, bất chấp sự sụt giảm giá gần đây.

Defiance ETFs là nhà tài trợ quỹ ETF và cố vấn đầu tư tập trung vào lĩnh vực đầu tư theo chủ đề.

Jablonski cho biết cô vẫn hoàn toàn lạc quan về Bitcoin, nghĩ rằng hoạt động ngắn hạn chỉ là những tín hiệu nhiễu trên thị trường.

Cô cũng lưu ý: “Như những gì chúng ta đã thấy trong sáu tháng đến hơn một năm vừa qua, Bitcoin có tương quan cụ thể với các loại tài sản rủi ro và cổ phiếu”.

Giám đốc điều hành giải thích rằng, khi các nhà đầu tư thấy thị trường tăng trưởng trong một vài ngày, họ sẽ đổ vào Bitcoin, Ether và một số loại tiền điện tử khác. Tương tự như vậy, “khi nhìn thấy các đợt giảm giá, họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi thị trường”.

Về việc Bitcoin hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, cô thừa nhận rằng, “một vài năm trước, rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng Bitcoin sẽ là hàng rào bảo vệ lạm phát lớn và nó sẽ phản ứng theo cách tương tự như vàng và trở thành tài sản trú ẩn an toàn, nhưng hiện nó được giao dịch giống như cổ phiếu Nasdaq 100 hơn là giao dịch lạm phát”.

Jablonski dự đoán, trong ngắn hạn, Bitcoin sẽ là biến động đi ngang, nó sẽ là hành động giá có giới hạn trong phạm vi, nhưng về lâu dài, cô vẫn kỳ vọng Bitcoin sẽ chạm mức $ 100.000. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Defiance tiết lộ đây là thời điểm tốt để tham gia thị trường.

Tin tức Ethereum

Cộng đồng r/Ethereum với 1.300.000 người đam mê blockchain quan tâm đến tiến trình phát triển của Ethereum (ETH), đã đưa ra một tuyên bố để gỡ bỏ quan niệm sai lầm phổ biến nhất về việc di chuyển Ethereum sang proof-of-stake.

Theo bài viết của u/CommunicationNo3845, một người ủng hộ Ethereum (ETH) từ cộng đồng r/Ethereum trên Reddit, một số người hâm mộ tiền điện tử có những kỳ vọng không chính xác về tương lai của Ethereum.

Những người đam mê Web3 đang mong đợi Ethereum mới sẽ ra mắt như một sản phẩm mới vào một ngày cụ thể. Thông thường, các dự án chia sẻ ngày chính xác của bản phát hành mainnet hoặc testnet, nhưng điều này sẽ không hoạt động đối với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Thay vì chờ đợi “thời hạn Ethereum 2.0” giả định, những người ủng hộ ETH sẽ tốt hơn nên tập trung vào hai khối lượng công việc riêng biệt, đó là di chuyển sang cơ sở kỹ thuật proof-of-stake (PoS) và triển khai cơ sở hạ tầng mạng lưới phân mảnh.

Ngoài ra, các thử nghiệm với rollup như một giải pháp khả thi để mở rộng quy mô Ethereum là một trong những hướng nghiên cứu và phát triển tiến bộ được nhà sáng lập Vitalik Buterin nhấn mạnh.

Tin tức Shiba Inu

SHIB army tiếp tục chuyển một lượng lớn Shiba Inu sang ví chết, lần này, họ đã đốt gần 100 triệu meme token.

Trong khi đó, doanh nghiệp đốt SHIB lớn, đã truyền cảm hứng cho nhiều sáng kiến đốt token khác, đã thông báo rằng họ đã bán Shiba Inu và đang từ bỏ chiến dịch SHIB của mình.

Người dùng Twitter, Shibburn, thường xuyên chia sẻ dữ liệu về SHIB bị đốt từ trang web của mình, đã có dòng tweet thông báo rằng, kể từ sáng hôm qua, tổng cộng 95 triệu memecoin đã được chuyển đến các địa chỉ “đốt” và bị khóa ở đó vĩnh viễn.

Tin tức DogeMother

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield, DogeMother, một trong vô số nhánh của Dogecoin, thực sự là một trò lừa đảo. Giá của tiền điện tử dựa trên BNB Chain đã giảm 91%.

PeckShield đã kêu gọi các nhà đầu tư tiền điện tử không trở thành con mồi của những trò lừa đảo.

Trớ trêu thay, DogeMother được các nhà phát triển của nó gọi là “loại coin mới được quan tâm nhiều nhất” với tổng nguồn cung là 1.000.000 token.

Các nhà phát triển tuyên bố rằng tất cả các quyết định sẽ do cộng đồng đưa ra. Mọi người được hứa hẹn là sẽ nhận được phần thưởng đảm bảo khi mua token.

Dự án, tuy nhiên, đã có nhiều dấu hiệu lừa đảo. Trên trang web chính thức của mình, nó tuyên bố một cách sai lầm rằng một người sẽ có thể mua cho “mẹ mình” một chiếc Lambo với lợi nhuận thu được từ việc đầu tư, một lời hứa thường được đưa ra bởi những kẻ lừa đảo.

Kênh Telegram của token hiện cũng không còn khả dụng, điều này chứng tỏ đây là dự án rugpull.

Tin tức AAVE

Aave đã có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trên bảng xếp hạng kể từ khi ra mắt AAVE V3 vào giữa tháng 3. Cấu trúc thị trường ngắn hạn tăng mạnh. Khung thời gian cao hơn cũng cho thấy rằng việc breakout vượt qua khu vực $ 200 là tín hiệu quan trọng về mặt kỹ thuật. Có vẻ như Aave sẽ duy trì đà này trong những ngày tới.

tin-van-crypto-03-04

Biểu đồ AAVE/USDT | Nguồn: TradingView

Ngưỡng màu xanh lam là mức kháng cự của đường xu hướng kéo dài từ tháng 8 năm 2021. Trong vài ngày qua, đường kháng cự gần 8 tháng cuối cùng đã bị phá vỡ. Đó là một sự phát triển lạc quan. Kể từ giữa tháng 3, AAVE đã có triển vọng tăng giá trên các biểu đồ và sự phát triển này càng củng cố thêm xu hướng tăng giá.

Mức thoái lui Fibonacci và mức mở rộng (màu vàng) được vẽ dựa trên đợt di chuyển của AAVE từ $ 158,6 đến $ 210, cho thấy mức mở rộng 61,8% và 100% nằm ở tại $ 241,8 và $ 261,4. Giá gần đây đã bị từ chối ở mức $ 261.

$ 241, $ 224 và $ 210 là những nơi mà AAVE có thể kết thúc mức thoái lui và tiếp tục đà tăng một lần nữa.

Các chỉ báo động lượng và khối lượng đưa ra tín hiệu tích cực về diễn biến giá tăng trong vài ngày tới. Không thể loại trừ mức thoái lui đến $ 224 hoặc $ 210, nhưng tại thời điểm hiện tại, có vẻ như khu vực $ 240 có thể là điểm đảo chiều của AAVE, giúp giá bật lên cao hơn.

Ngay cả trong trường hợp có sự điều chỉnh sâu hơn về phía $ 200, các biểu đồ khung thời gian cao hơn cho thấy phe bò vẫn đang kiểm soát. Về phía tăng, sự bứt phá vượt qua vùng $ 260 sẽ đặt mục tiêu tiếp theo là $ 312 (vùng mở rộng 200%) cho AAVE.

Tin tức khác

Nga sẽ không cấm việc khai thác tiền điện tử tại nhà

Một đại diện cấp cao của Bộ Tài chính Nga cho rằng, việc cấm khai thác tiền điện tử trong các hộ gia đình là vô ích vì sẽ khó có thể hạn chế hoạt động này.

Vị quan chức này cũng tiết lộ rằng, Bộ hiện đang hoàn thiện các quy định cho lĩnh vực khai thác, như một phần của việc hợp pháp hóa tiền điện tử tại Nga.

Tại cuộc thảo luận về việc hợp pháp hóa tiền điện tử, Alexey Yakovlev, Phó Giám đốc Vụ chính sách tài chính thuộc Bộ Tài chính Nga cho biết, việc cố gắng cấm khai thác tiền điện tử tại nhà sẽ không có ý nghĩa gì vì rất khó để thực hiện lệnh cấm này.

Theo Yakovlev, Bộ Tài chính hiện đang hoàn thiện các điều khoản để đưa tiền điện tử vào khuôn khổ pháp lý.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM