Bitcoin vẫn sẽ sớm breakout khỏi khu vực giao dịch hiện tại cùng tin tức Ethereum, The Sandbox, Celestia, Astar, Cardano, ARK Invest, Binance


Từ nhận định Bitcoin sẽ sớm thoát khỏi khu vực hiện tại đến Binance giúp Kazakhstan phát triển quy định về tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã gây thất vọng khi quay trở lại dưới $ 29.000 trước khi Phố Wall mở cửa ngày 26 tháng 5. Dữ liệu từ TradingView cho thấy một ngày tồi tệ của Bitcoin, khi sụt giảm $ 800 chỉ trong 1h.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tránh được sự biến động khi công bố biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Không có sự khác biệt nào so với thực tế đã biết về chính sách kinh tế, và mặc dù lo ngại các biện pháp chống lạm phát có thể dẫn đến suy thoái, nhưng trong biên bản đã không đề cập đến từ “suy thoái”.

Ngay cả các thị trường kế thừa vẫn tương đối ổn định, dựa trên số liệu biến động, nhà phân tích Dylan LeClair mô tả tình hình có vẻ “bình tĩnh kỳ lạ”.

Michaël van de Poppe, từng dự đoán mức tăng lên $ 32.800 cho BTC/USD, đã nhắc lại rằng, thị trường sẽ sớm breakout khỏi khu vực giao dịch hiện tại.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, theo nhà phân tích Rekt Capital, các tín hiệu on-chain lại không cho thấy bất kỳ động lực nào có thể khiến giá biến động mạnh.

Phân tích khối lượng on-chain, rõ ràng là cả người mua và người bán đều không có hành động nào “quá khích” ở mức giá hiện tại.

“Hiện tại, chúng ta thấy rằng khối lượng người bán đang giảm dần theo thời gian, và khối lượng người mua BTC cũng đang ở mức thấp”.

Bitcoin

Biểu đồ có chú thích BTC/USD – 1 tuần | Nguồn: Rekt Capital

Tin tức Ethereum

Giá trị của Ethereum so với BTC đang giảm mạnh vì altcoin này hiện giao dịch ở mức được thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2021.

Altcoin tiếp tục “đổ máu” khi phần lớn thị trường giảm mạnh trong 24 giờ qua. Điều này đã khiến sự thống trị của Bitcoin tăng vọt.

Giá của Ethereum so với Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm ngoái. Tại thời điểm hiện tại, ETH giao dịch ở mức khoảng 0.06263 BTC. Lần cuối cùng nó chạm mức thấp này là vào ngày 22 tháng 10 năm 2021.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH/BTC | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đợt pullback ngày hôm nay đã chứng kiến giá ETH giảm 7%, để lại khoảng 86 triệu USD thanh lý.

Trên thực tế, trong 24 giờ qua, các hợp đồng ETH được thanh lý nhiều nhất. Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã diễn ra trên OKEx với 2,24 triệu USD.

Tin tức The Sandbox

Coinbase và Сoinbase Pro sẽ niêm yết The Sandbox (SAND) vào hôm nay.

Theo thông báo, Giao dịch token SAND của The Sandbox trên Coinbase và Coinbase Pro sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 5, sau 23:00 (theo giờ Việt Nam). Dịch vụ gửi token đã được mở.

Gần đây, The Sandbox đã huy động được 400 triệu USD với mức định giá 4 tỷ USD từ cả các nhà đầu tư mới và hiện tại. The Sandbox cho phép người dùng tạo vũ trụ của riêng họ bên trong game bằng cách sử dụng các yếu tố khác nhau.

Tin tức Celestia

Nhóm phát triển Celestia đã thông báo về việc ra mắt testnet đầu tiên của mình, có tên mã là “Mamaki”, đã được khởi chạy thành công trong ngày hôm nay.

“Mamaki”, phiên bản nâng cấp của mạng lưới devnet của Celestia, cung cấp API dữ liệu mới, cho phép các nhà phát triển gửi hoặc truy xuất dữ liệu theo không gian tên từ blockchain. Các tính năng hướng tới cộng đồng mới cũng đã được thêm vào, bao gồm khả năng vận hành các node, ủy quyền cho trình xác thực và gửi giao dịch giữa các ví.

Các dự án khác được phát triển song song với Celestia chain sẽ mang đến nhiều nâng cấp hơn cho Mamaki.

Theo John Adler, nhà đồng sáng lập Celestia, Mamaki đánh dấu lần đầu tiên “người dùng cuối có thể thực hiện Lấy mẫu dữ liệu sẵn có (DAS) trên một blockchain phi tập trung một cách liên tục, không cần cấp phép”. Ông tiếp tục giải thích rằng DAS cho phép “kích thước khối tăng lên một cách an toàn khi có nhiều node tham gia vào mạng lưới” mà không phải hy sinh khả năng phi tập trung.

Tin tức Astar

Nhà sáng lập, kiêm CEO Astar Network, Sota Watanabe, đã lọt vào danh sách 30 under 30 của Forbes năm 2022.

Watanabe là nhà sáng lập của Astar Network, trước đây là Plasm, trung tâm hợp đồng thông minh đa chuỗi trên mạng lưới blockchain Polkadot. Nó đã nhận được sáu khoản tài trợ từ Quỹ Web3 do Gavin Wood thành lập và tuyên bố đã huy động được hơn 30 triệu USD trong hai năm qua, bao gồm 22 triệu USD trong vòng đầu tư vào tháng Giêng.

Trước đây, Watanabe đã làm việc tại Chronicled, công ty startup blockchain ở San Francisco và là nhà nghiên cứu blockchain tại Đại học Tokyo. Anh cũng là thành viên lực lượng đặc nhiệm trong Trusted Web Promotion Council của chính phủ Nhật Bản.

Bitcoin

Sota Watanabe lọt vào danh sách 30 under 30 của Forbes năm 2022 | Nguồn: Forbes

Tin tức Cardano

Một kỷ Cardano epoch khác đã hoàn thành, cho phép mạng lưới phân tích hành vi của người dùng và sử dụng hợp đồng thông minh, điều này gắn liền với sự thành công của nó trong ngành công nghiệp blockchain.

Theo dữ liệu cho thấy, 29% giao dịch trên mạng lưới được gắn với các hoạt động của hợp đồng thông minh. Các giao dịch được thực hiện có và không có siêu dữ liệu, sử dụng hợp đồng thông minh, lần lượt ở mức 15,6% và 13,5%.

Các giao dịch có siêu dữ liệu nhưng không sử dụng hợp đồng thông minh chiếm 26%. Phần lớn của các giao dịch trên mạng lưới vẫn là các giao dịch ADA đơn giản, với 44% tổng hoạt động.

Tin tức ARK Invest

ARK Invest đã gửi đơn đăng ký quỹ EFT Bitcoin vật lý lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Đây không phải là ETF bitcoin vật lý đầu tiên lọt được đệ trình hồ sơ lên SEC, với các đơn đăng ký trước đó của các công ty khác đã bị từ chối.

ARK Investments đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin khác theo hồ sơ từ SEC. ARK 21Shares Bitcoin ETF cung cấp khả năng hiển thị giá Bitcoin trên thị trường giao ngay và chưa có ETF Bitcoin vật lý nào được SEC phê duyệt.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, sẽ giúp Kazakhstan phát triển quy định về crypto khi quốc gia Trung Á này muốn phát triển ngành công nghiệp ra ngoài phạm vi khai thác Bitcoin (BTC).

Cụ thể, Binance đã vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) với chính phủ Kazakhstan để thúc đẩy phát triển thị trường tài sản ảo trong nước. Việc ký kết được thực hiện giữa Binance và Bộ Phát triển Kỹ thuật số, đổi mới và công nghiệp hàng không vũ trụ Kazakhstan, diễn ra vào ngày 25 tháng 04, trong chuyến thăm chính thức của CEO Changpang Zhao tới đất nước.

Ngoài ra CEO Binance còn gặp trực tiếp Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev và Bộ trưởng giám sát chiến lược đổi mới kỹ thuật số, Bagdat Musin, để thảo luận thêm một số vấn đề liên quan.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM