Bitcoin vẫn tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn, không thể thiết lập đỉnh mới cho đến đầu năm 2024 cùng tin tức NFT, VeChain, Litecoin, Yuga Labs


Từ nhận định Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới đến Binance không hỗ trợ việc gửi và rút LTC sử dụng chức năng MimbleWimble Extension Blocks (MWEB). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trong dòng tweet gần đây, trader Peter Brandt đã dự đoán rằng, Bitcoin sẽ không đạt mức đỉnh mới cho đến đầu năm 2024.

Tiền điện tử dự kiến ​​sẽ bước vào “xu hướng tăng khổng lồ” vào thời điểm đó.

Điều này cho thấy, Brandt vẫn giảm giá trong ngắn hạn. Trên thực tế, ông tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể đang trên đà giảm xuống mức thấp nhất là $ 12.700 nếu nó không đóng cửa trên mức đỉnh của ngày 31 tháng 5 trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mức hỗ trợ $ 20.000 là “rất vững chắc”, có nghĩa là kịch bản giảm giá tồi tệ nhất vẫn khó có thể xảy ra vào lúc này.

Trong khi đó, Brandt tin rằng chỉ số đô la Mỹ (DXY) sẽ còn tăng cao hơn nữa vào cuối năm nay. Tháng trước, đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ so với loại các loại tiền fiat khác. Trên thực tế, Brandt tin rằng, nó có thể tăng lên mức 119, đây sẽ là mức cao nhất kể từ đầu tháng 2 năm 2002.

Với việc đồng USD bật tăng mạnh mẽ, đây sẽ là tín hiệu cực kỳ giảm giá đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin, đó là lý do tại sao thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục giảm xuống thấp hơn.

Scott Minerd dự đoán rằng giá Bitcoin có thể sẽ quay trở lại mức $ 8.000 trong chu kỳ giảm giá đang diễn ra.

Vào hôm nay, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 23.724, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Trong khi đó, Ethereum giảm xuống ngưỡng $ 1.176, thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục của nó.

Tin tức VeChain

VeChain trở thành Đối tác blockchain layer-1 đầu tiên của UFC. Khoản tài trợ được cho là trị giá 100 triệu USD trong thời hạn tối thiểu 5 năm.

VeChain – blockchain layer-1 tập trung vào tính bền vững và dịch vụ hậu cần, đã hình thành quan hệ đối tác với Ultimate Fighting Championship (UFC). Mạng lưới sẽ được tổ chức võ thuật tổng hợp nổi tiếng thế giới tích hợp vào hàng loạt sự kiện và kênh truyền thông trực tiếp. Các tài sản mang thương hiệu VeChain sẽ được ra mắt vào thứ Bảy tuần này, ngày 11 tháng 6, tại Sân vận động trong nhà Singapore.

Theo thông báo chính thức, VeChain là blockchain đầu tiên nhận được sự tích hợp vào các tài sản UFC thông qua quá trình hợp tác.

Tin tức NFT

Nam diễn viên Seth Green đã tìm lại được Bored Ape Yacht Club NFT bị đánh cắp của mình, sau khi trả $ 260.000 tiền chuộc.

Nam diễn viên, kiêm diễn viên hài Seth Green đã bị đánh cắp 4 NFT từ các bộ sưu tập nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club, Doodles và Mutant Ape Yacht Club.

Được biết đến với các vai diễn điện ảnh trong “Italian Job” và “Austin Powers”, cũng như các vai truyền hình trong “Family Guy” và “Robot Chicken”, Green đã sử dụng tài sản trí tuệ từ Bored Ape NFT #8398 trong phim truyền hình “White Horse Tavern”, trong đó BAYC # 8398 là một người pha rượu tên Fred Simian.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Green nói rằng ông đã mua NFT vào tháng 7 năm 2021 và đã dành ra vài tháng để phát triển câu chuyện và nhân vật của BAYC #8398.

Vài ngày trước khi chương trình dự kiến ​​phát sóng, NFT đã bị đánh cắp thông qua một cuộc tấn công lừa đảo và sau đó được niêm yết trên OpenSea.

Tin tức Litecoin

Binance thông báo, sàn giao dịch sẽ không hỗ trợ việc gửi và rút Litecoin (LTC) sử dụng chức năng MimbleWimble Extension Blocks (MWEB), cung cấp cho người dùng tùy chọn gửi các giao dịch LTC bí mật mà không tiết lộ bất kỳ thông tin giao dịch nào.

Bất kỳ khoản tiền gửi LTC nào được thực hiện đến Binance thông qua chức năng MWEB sẽ không được nhận hoặc hoàn trả vì sàn giao dịch không thể xác minh địa chỉ của người gửi, dẫn đến việc mất tiền trực tiếp. Để đảm bảo an toàn, Binance khuyến cáo người dùng không gửi LTC thông qua chức năng MWEB.

Sau khi kháng cáo không thành công với người chịu trách nhiệm về vụ trộm, Green đã phải mua lại NFT với giá 165 ETH ($ 260.000) để đòi lại quyền hợp pháp của mình đối với IP.

Tin tức Yuga Labs

Gordon Goner, nhà đồng sáng lập của Yuga Labs, đã đưa ra cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra đối với các tài khoản mạng xã hội của họ dưới sự bảo trợ của Yuga Labs, sau khi nhận được “thông tin đáng tin cậy” rằng hacker đang cố gắng bẻ khoá bảo mật của các tài khoản.

Yuga Labs, nơi tạo ra một số NFT phổ biến nhất, bao gồm Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Otherside, đã chủ động tiếp cận Twitter để tăng cường bảo mật sau khi nhận được thông tin về một cuộc tấn công có dàn dựng sắp xảy ra vào các tài khoản mạng xã hội của nó.

Ngay sau khi cảnh báo cộng đồng, Twitter đã bắt đầu tích cực giám sát các hoạt động trên tài khoản, ngoài việc củng cố bảo mật hiện có của họ. Trong khi đưa ra cảnh báo chủ động, Goner đã thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ không bao giờ tiến hành các vụ đúc NFT bất ngờ, một phương pháp phổ biến mà những kẻ tấn công sử dụng để thu hút nạn nhân.

Vào ngày 5 tháng 6, những kẻ tấn công đã tìm cách xâm nhập vào các nhóm Discord của BAYC và OtherSide, lấy đi hơn 145 Ether (ETH).

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM