Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin “vô giá trị” đã đặt chân vào cửa tử, theo một giáo sư tài chính

0

0

Đầu năm nay, với giá Bitcoin giao dịch quanh mốc 7,000 USD, Giáo sư Tài chính Atulya Sarin của Đại học Santa Clara đã công bố một ý kiến ​​cho rằng chi phí khai thác tiền mã hóa tăng, cùng với khả năng giảm giá Bitcoin trong thị trường kỳ hạn, có thể là cái kết cho đồng tiền mã hóa hàng đầu. Bây giờ, sau một đợt suy giảm thêm 45%, Sarin đang gọi điều đó là: Bitcoin đã bước vào một “cửa tử” và nó “gần như trở nên vô giá trị”.

Viết trong một tài liệu xuất bản trong MarketWatch, Sarin cho biết rằng bitcoin đã bước một bước vào “sự sụt giảm nhanh chóng và đầy đau đớn đến con số không” khi mà bây giờ giá của nó đã giảm xuống dưới mức chi phí khai thác ước tính, vốn đã bắt đầu khiến các thợ đào rời khỏi thị trường. Khi chi phí khai thác giảm, ông cho biết, thì giá bitcoin cũng sẽ thực hiện điều tương tự.

“Khai thác với chi phí cao hơn chi phí mà bạn có thể bán trong thị trường kỳ hạn sẽ phá hủy giá trị. Vì vậy, bất kỳ nhà đầu tư tinh tế nào – ngay cả một người mạnh mẽ tin rằng giá Bitcoin sẽ hồi phục – không có động lực để khai thác nếu chi phí khai thác cao hơn giá trị trong tương lai và tốt hơn là nên mua vào thị trường kỳ hạn. Và không giống như vàng, có thể giữ lại giá trị của nó ngay cả khi hoạt động khai thác dừng lại, bitcoin có thể không có giá trị khi vắng mặt hoạt động khai thác mà duy trì sổ cái của người sở hữu nó. Không có hoạt động khai thác, bitcoin chỉ là một tập hợp các số được mã hóa không có giá trị.”

Tất nhiên, Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác (PoW) điều chỉnh độ khó khai thác động để duy trì tốc độ phát hành nhất quán trong khi tỷ lệ hash dao động, do đó, trong khi đúng là các thợ đào ở vòng ngoài đã bắt đầu tắt máy của họ, cũng sẽ đúng khi nói tỷ lệ hash cuối cùng sẽ đạt được trạng thái cân bằng với giá bitcoin.

Giá Bitcoin

Tiếp tục dự báo giảm giá của mình, Sarin nói rằng trạng thái của vàng như là một vật tích trữ giá trị toàn cầu chỉ là một “tai nạn lịch sử”, một thứ mà các đồng tiền mã hóa không thể thay thế được vì hầu hết các nhà đầu tư mới hơn chủ yếu là bị lòng tham thu hút, chứ không phải vì niềm tin vào công nghệ hay ứng dụng của nó:

“Không giống như vàng, vốn có thể do một tai nạn lịch sử, được chấp nhận rộng rãi như một vật tích trữ giá trị, bitcoin là một mặt hàng kỹ thuật số không có sự chấp nhận phổ biến như một vật tích trữ giá trị. Trong khi những người mua và thợ đào ban đầu của Bitcoin là những tín đồ thực sự trong sự chuyển đổi mô hình mà họ nghĩ rằng nó đã hứa và sẵn sàng đầu tư cần thiết cho lợi nhuận trong tương lai, thì những người mua và thợ đào gần đây hơn đã là những kẻ bị lòng tham thúc đẩy đầu tư.”

Theo quan điểm của Sarin, trạng thái của thị trường tiền mã hóa dường như rất âm u – ít nhất là đối với một người đã quen với chuyển động giá bitcoin bắt đầu vào khoảng tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, như nhiều nhà phân tích đã chỉ ra, tiền mã hóa thường xuyên chịu đựng sự sụt giảm từ đỉnh đến mức lớn hơn 80% trong thập kỷ kể từ khi khối Genesis được khai thác.

Phản bác lại quan điểm của ông là việc bản chất của thị trường cơ bản khác với chu kỳ bùng nổ trước đây, với “kẻ thua cuộc” là nhà đầu tư lợi nhuận chứ không phải là “tín hữu thực” và thị trường kỳ hạn cho phép thợ đào tăng lợi nhuận bằng cách rút ngắn giá tiền mã hóa.

May mắn thay, không giống như những con gấu bitcoin khác – những người có dự phòng cho dự đoán của họ với ý kiến rằng BTC có thể sẽ có thêm các hoạt động trước khi sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nó – Sarin dự đoán rằng cái chết của thị trường tiền mã hóa sẽ “nhanh chóng”. Vì thế với một bên mắt chú ý đến gia, và bên còn lại trên lịch, các nhà đầu tư có thể cung cấp một câu trả lời ngắn gọn: “Rồi chúng ta sẽ thấy”.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Có phải Tether đang cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến Stablecoin?

Tom Lee: BTC, XRP, ETH có khả năng chịu đựng tuyệt vời – BTC sẽ làm ‘rất tốt’ trong năm 2019

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá BTC lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.