Bitcoin vượt mốc 50.000 USD

Giá Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm đến đồng tiền điện tử này.

Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 50.000 USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Coinwire).

Theo dữ liệu từ Coindesk, vào khoảng 19h30′ ngày 16/2 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã tiếp tục lập đỉnh mới ở mốc 50.480 USD. Qua đó, kéo vốn hóa của đồng tiền điện tử này lên hơn 927 tỷ USD. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giá bitcoin vượt mức 50.000 USD. 

Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó ít phút, lực bán bất ngờ tăng mạnh khiến giá bitcoin sụt giảm xuống mức dưới 49.000 USD. Tính đến 20h20′, bitcoin đang được giao dịch quanh mức 49.400 USD.

Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 50.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Trong 2 tuần trở lại, giá bitcoin ghi nhận tăng mạnh sau khi “gã khổng lồ” Tesla công bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD và cho biết sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này làm phương thức thanh toán cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các tập đoàn tài chính lớn như JPMorgan Chase, công ty quản lý đầu tư BlackRock… cũng đang để mắt tới đồng tiền này.

Theo báo cáo nộp lên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ đầu năm nay, công ty quản lý đầu tư BlackRock đã ủy quyền cho 2 quỹ bao gồm BlackRock Strategic Income Opportunities và BlackRock Global Allocation Fund đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin. 

Đây là lần đầu tiên BlackRock, công ty đang quản lý các quỹ với tổng giá trị 8.700 tỷ USD, đầu tư vào sản phẩm phái sinh của bitcoin.

Theo nguồn tin của Bloomberg, công ty đầu tư Counterpoint Global của JPMorgan Chase, đang tìm hiểu xem liệu tiền điện tử có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của họ hay không.

Gần đây nhất, đại diện của Mastercard cũng cho biết công ty sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay. 

Tuy nhiên, Mastercard nhấn mạnh rằng không phải tất cả loại tiền điện tử sẽ được hỗ trợ mà chỉ một số đồng tiền ổn định (stablecoin) – những đồng tiền được thiết kế với mục đích giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của sự biến động giá, mới được chấp nhận thanh toán.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM