Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD rồi quay đầu giảm

Giá bitcoin liên tục nhảy vọt trong những ngày đầu năm và phá vỡ các kỷ lục đạt được trước đó. Mức cao nhất được xác lập tại 40.202 USD mỗi bitcoin vào rạng sáng hôm nay, theo giờ Việt Nam.

Bitcoin bất ngờ quay đầu sau khi chạm mốc 40.000 USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Forbes).

Theo dữ liệu từ Coindesk, vào khoảng 1h sáng ngày 8/1 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã vượt mốc 40.000 USD một đồng, tức đã tăng hơn 14% chỉ trong 24h. Tuy nhiên, sau đó khoảng 30′, giá đồng tiền điện tử này bất ngờ quay đầu xuống xấp xỉ 37.800 USD. 

Hiện tại, ghi nhận vào 10h sáng 8/1, giá bitcoin đang dao động quanh mức 37.000 USD.

Bitcoin bất ngờ quay đầu sau khi chạm mốc 40.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 4/1, JPMorgan đã đưa ra một mục tiêu giá dài hạn táo bạo cho bitcoin ở mức 146.000 USD.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JPMorgan cũng cho rằng, để vốn hóa thị trường bitcoin có thể sánh ngang với thị trường vàng, biến động giá của đồng tiền này sẽ cần có sự điều chỉnh đáng kể.

Ông David Rosenberg, nhà kinh tế học và chiến lược gia tại Rosenberg Research, từng gọi đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới này là một “bong bóng”. Phát biểu với CNBC vào đầu tháng này, ông Rosenberg cho rằng sự biến động theo đường parabol của bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là rất bất thường.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM