Bitcoin vượt qua $31,900, các nhà phân tích nghĩ gì về BTC trong quý 1/2021?

Giá Bitcoin hiện vượt qua $31,900 trên Coinbase, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi đánh bại ngưỡng tâm lý $30,000.

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của BTC, các nhà phân tích tin rằng động lực của Bitcoin là đủ để chứng kiến một bước tăng khác.

bitcoin

Giá Bitcoin 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích: Bitcoin có thể hướng tới $47,000 tiếp theo

Theo trader và nhà phân tích kỹ thuật Nik Patel, Bitcoin có thể hướng tới $47,000 trong thời gian tới.

Patel cho biết kịch bản tiềm năng sẽ là tăng lên khoảng $47,000, giảm trở lại $29,000 và chứng kiến một đợt tăng lớn khác.

“Kịch bản tiềm năng nếu giá diễn ra giống như chu kỳ trước: Phá vỡ thẳng qua Fib mở rộng 1.618 đến 2.618 ở mức $30K trước khi tìm thấy kháng cự, hiện tại là $47K (hợp lưu với vốn hóa thị trường 1 triệu đô la). Mức giảm 39% từ đó sẽ đưa chúng ta trở lại $29K trước khi lên đến mặt trăng”.

Michael van de Poppe, một trader toàn thời gian tại Amsterdam Stock Exchange cũng khẳng định giá Bitcoin không quá cao ở mức $30,000.

Trader nhấn mạnh “nhiều người” đang đặt câu hỏi liệu Bitcoin có bị định giá quá cao hay không và năm 2021 sẽ chứng minh sức mạnh của động lực BTC. Anh viết:

“Đã đạt $30K, trong khi nhiều người vẫn tranh cãi Bitcoin được định giá quá cao. Không phải vậy và năm nay sẽ cho thấy sức mạnh thực tế của BTC. ETH cũng đang thể hiện những dấu hiệu về sức mạnh khi nó đạt mức cao mới. Một năm tuyệt vời cho tiền điện tử”.

Mức giá $30,000 luôn là ngưỡng tâm lý lớn đối với Bitcoin. Do đó, đã có những lệnh bán lớn được gửi trong khoảng $29,900 đến $30,000.

Tuy nhiên, khi Bitcoin bắt đầu tăng với các lệnh mua lớn trên thị trường giao ngay, tường bán cuối cùng đã suy yếu.

Xu hướng này trùng hợp với việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng short, khiến BTC tăng nhanh chóng trong khung thời gian ngắn.

Điều gì có thể thúc đẩy BTC phát triển hơn nữa vào năm 2021?

Một nhà phân tích ẩn danh lưu ý nhiều nhà đầu tư tổ chức như Guggenheim chưa sẵn sàng đầu tư vào Bitcoin mặc dù thể hiện sự quan tâm đến nó.

Vào tháng 12, Guggenheim đã bảo lưu quyền mua một phần của Grayscale Bitcoin Trust để tiếp xúc với BTC.

Tuy nhiên, nhà phân tích nói rằng thỏa thuận không thuộc quyền điều chỉnh của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ. Nhà phân tích giải thích:

“Khi BTC gần đạt $30K, Guggenheim vẫn không thuộc điều chỉnh của SEC. Điều đó có nghĩa là họ đã ở bên lề trong suốt quá trình này. Điều này chắc hẳn rất khó chịu, khi đã xác định BTC là khoản đầu tư tiềm năng thấp hơn nhiều, sau đó thực hiện tất cả các nghiên cứu nội bộ. Không chỉ có họ mới làm vậy”.

Có thể nhiều nhà đầu tư tổ chức như Guggenheim vẫn đang ngồi bên lề, chưa tiếp xúc với Bitcoin.

Nếu các tổ chức này tiếp tục tham gia vào thị trường Bitcoin trong quý đầu tiên, nó có thể đóng vai trò là chất xúc tác mới cho BTC trong tương lai gần.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM