Bitcoin xuất hiện tín hiệu tạo đáy sau nhiều nỗ lực thất bại của phe gấu


Giá Bitcoin (BTC) cho thấy các dấu hiệu đảo chiều tăng trong cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày. Tuy nhiên, một chuyển động quyết định lên trên $19.000 là điều cần thiết để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Vùng giá quan trọng

Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Các đơn vị nhỏ nhất được gọi là satoshi và có giá trị 0,00000001 BTC. Nó có nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng.

Bitcoin đã ở trong thị trường giá xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $69.000 vào tháng 11 năm 2021. Giá đã giảm xuống mức thấp nhất là $15.476 vào tháng 11 năm 2022. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng có mức giảm tương tự.

Hành động giá kể từ mức thấp là tương đối tăng. Bitcoin bật lên và có thể đã xác thực một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn (biểu tượng màu xanh lá cây), được hình thành kể từ tháng 3 năm 2020. Đường này hiện có mức giá trung bình là $16.000. Việc phá vỡ xuống dưới đường này là tín hiệu xấu cho xu hướng trong tương lai vì nó có thể đẩy nhanh tốc độ giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Chỉ số RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ tăng mạnh nhất trong lịch sử (đường màu xanh lá cây) và di chuyển ra khỏi vùng quá bán của nó.

Để xu hướng giá Bitcoin được coi là tăng, giá phải lấy lại vùng $19.000. Đây là một vùng ngang quan trọng vì nó đóng vai trò là mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 và sau đó chuyển sang thành hỗ trợ vào tháng 5 năm 2022.

Một chuyển động lên trên mức này sẽ khiến sự cố hiện tại chỉ là một độ lệch. Ngoài ra, nó sẽ giúp chỉ báo RSI hàng tuần bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (màu đen), xác nhận rằng sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

btc-tao-day

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể bắt đầu đảo chiều tăng giá không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày nhắc lại tầm quan trọng của vùng kháng cự $19.000. Vùng này đã giúp giá bật lên nhiều lần (biểu tượng màu xanh lục) từ tháng 6 đến tháng 10, trước khi BTC phá vỡ nó vào tháng 11. Hơn nữa, nó trùng khớp với đường kháng cự giảm dần.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày đang tăng. Nó tạo ra sự phân kỳ tăng trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 11 và hiện đang ở mức 50. Việc giành lại đường này sẽ là một phát triển tăng giá lớn.

Hành động giá cũng cho thấy các dấu hiệu tăng giá kể từ khi Bitcoin tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng (vòng tròn màu xanh lá cây) trong 24 giờ qua.

Trong mọi trường hợp, một đột phá lên trên vùng kháng cự $19.000 và đường kháng cự giảm dần là điều cần thiết để triển vọng tăng giá được xác nhận.

btc-tao-day

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM