Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitconnect đã chính thức đi đến hồi kết!

0

bitconnect-da-chinh-thuc-di-den-hoi-ket

“BITCONNEEEEECT”
Câu nói nổi tiếng của Carlos Matos, thiên tài đằng sau ‘ánh hào quang’ mang tên Bitconnect.

Bitconnect giờ đây là crypto của mô hình lửa đảo dạng kim tự tháp (pyramid scheme) khét tiếng nhất và là một chủ đề thảo luận nóng hổi sau cuộc họp báo “vui nhộn” diễn ra vào đầu năm nay. Các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng vùi dập tiền mã hóa cũng như các meme được tạo ra chỉ trong một đêm về phản ứng thái quá và không chuyên nghiệp của Carlos Matos. Ngay cả YouTuber PewDiePie nổi tiếng cũng đã làm một video dành riêng cho người đàn ông đó.

Mô hình kinh doanh nền tảng rất giống với Pyramid Scheme (đề xuất hoa hồng, 1% phần thưởng hàng ngày, v.v.). Thế nhưng, rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của những kỳ vọng không thực tế được thúc đẩy bởi công ty cũng như việc cố gắng thu hút những người khác đầu tư.

May mắn thay, những người “ít ngây thơ” hơn đã tìm đến mạng xã hội để báo cho mọi người biết rằng Bitconnect là một scam và cuối cùng, công ty có trụ sở tại Ấn Độ này đã chính thức sụp đổ. Doanh nghiệp đằng sau Bitconnect đã không trả được khoản lợi nhuận như đã hứa, dẫn đến dịch vụ buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi dự án này chính thức bị coi là lừa đảo, một vài sàn giao dịch ít tiếng tăm hơn vẫn cung cấp và hỗ trợ tiền mã hóa. Một trong những sàn giao dịch hỗ trợ cho các đồng tiền mã hóa thất bại đó là TradeSatoshi, đã loại bỏ Bitconnect vào ngày 10 tháng 9.

Bất chấp những điều trên, CoinMarketCap vẫn chưa loại bỏ Bitconnect:

bitconnect-da-chinh-thuc-di-den-hoi-ket1

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã khuyến khích các nhà chức trách Ấn Độ tịch thu các tài sản liên quan đến Bitconnect. Theo báo cáo của Thời báo Ấn Độ, trường hợp pháp lý xung quanh vụ scam này gần đây đã được phát triển bởi các nhà quản lý ở Arizona.

Một bình luận được đưa ra bởi Cục điều tra tội phạm Ấn Độ về vụ án cho biết:

“Những người đầu tư vào công ty tiền mã hóa này sau khi bị tha hóa sẽ đều bị nghi ngờ về việc rửa tiền bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ viết thư đến cơ quan thực thi và cơ quan thuế thu nhập để dò xét các nhà đầu tư đó.”

Tuy nhiên, “Biên niên sử” Bitconnect đã chính thức chấm dứt và chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ không còn thấy nó trên CoinMarketCap hay bất kỳ sàn giao dịch ít được biết đến nào khác.

Xem thêm: Tay lừa đảo tiền mã hóa khét tiếng Divyesh Darji của Gujarat (Ấn Độ) đã bị bắt giữ ngay khi vừa đến Dubai

Theo TapchiBitcoin/cryptodaily

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.