Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitfinex nỗ lực thu hồi 880 triệu đô la trong quỹ Frozen trong hồ sơ tòa án mới

0

Bitfinex đã nộp đơn lên tòa án Hoa Kỳ để yêu cầu trát hầu tòa một cựu giám đốc ngân hàng của một công ty ủy thác mà sàn giao dịch tin rằng có thể giúp họ thu hồi hơn 850 triệu đô la trong quỹ Frozen.

tập tin Bitfinet cho trác hầu toà

Sàn giao dịch đã đệ trình một hồ sơ vào ngày 18 tháng 10 tới một tòa án ở California để xin phép lấy lời khai cung cấp bằng chứng của Rondell “Rhon” Clyde Monroe, cựu phó chủ tịch của TCA Bancorp, đồng thời, họ cũng tìm cách lấy tài liệu về việc liên lạc của Monroe cùng các nhân viên Crypto Capital.

Bitfinex cáo buộc trong hồ sơ rằng Crypto Capital “đã sử dụng một hoặc nhiều tài khoản được nắm giữ tại TCA Bancorp để tạo điều kiện chuyển tiền quỹ” thuộc về chính mình và tin rằng Monroe có thông tin và tài liệu quan trọng đối với yêu cầu bồi thường của họ với hơn 850 triệu đô la.

Việc nộp đơn của Bitfinex là một phần trong quá trình tố tụng đang diễn ra, nơi họ tìm cách thu hồi 880 triệu đô la tiền được giữ tại bộ xử lý thanh toán Crypto Capital, được cho là bị đóng băng bởi nhiều cơ quan chính phủ.

Trong khi đó, Bitfinex cũng đang bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York điều tra vì cáo buộc sử dụng khoản vay từ Tether để trang trải các khoản tiền đóng băng mà không tiết lộ cho khách hàng.

Bitfinex cho biết trong hồ sơ rằng mối quan hệ của họ với Crypto Capital được xem là có hiệu quả tốt cho đến tháng 4 năm ngoái khi có tin tức rằng tiền tại Crypto Capital đã bị chính quyền ở Ba Lan tịch thu do điều tra rửa tiền.

Bitfinex cho biết vào tháng 8 năm 2018, Crypto Capital đã nói với họ rằng khoảng 500 triệu đô la của quỹ ở cả Ba Lan và Bồ Đào Nha đang được các nhà quản lý ở hai nước nắm giữ. Sàn giai dịch này còn cho biết thêm rằng sau khi bị áp lực phải cung cấp thêm thông tin liên quan đến các tài khoản ngân hàng bị đóng băng, Crypto Capital đã cung cấp một thư giới thiệu được ký bởi Monroe từ TCA.

Bức thư đã trình bày việc lưu giữ ít hơn 300 triệu đô la quỹ Bitfinex tại TCA thay mặt cho một khách hàng có tên Global Trade Solutions AG (GTS), kinh doanh với tư cách là Crypto Capital.

Do đó, Bitfinex đang áp dụng để lấy lời khai đưa ra bằng chứng của Monroe, cũng như các tài liệu về cuộc liên lạc của ông với Ozzie Yosef, một giám đốc tại Crypto Capital; Em gái của Yosef, Ravid Yosef; Reginald Dennis Fowler, một cổ đông duy nhất của GTS; cũng như con trai của Fowler, ông Gord Dennis Fowler, người được cho là chủ sở hữu đã đăng ký cho ít nhất một tài khoản được sử dụng bởi Crypto Capital để nhận tiền gửi từ khách hàng của Bitfinex.

Đáng chú ý, Reginald Fowler và Ravid Yosef đã được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chỉ định về các cáo buộc gian lận ngân hàng liên quan đến một hệ thống gửi tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hồ sơ đầy đủ mà Bitfinex nộp cho tòa án:

Trinh Nguyễn

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.