Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitfury ra mắt “trâu” đào Bitcoin thế hệ mới chạy chip ASIC

0

Theo một thông báo được công bố vào ngày 20/09, nhà sản xuất phần mềm đào Bitcoin – Bitfury Group đã ra mắt một thế hệ phần cứng khai thác BTC mới chạy trên chip ASIC có tên là BitFury Clarke.

bitfury-ra-mat-trau-dao-bitcoin-the-he-moi-dua-tren-asic

Chip ASIC là một phần của thiết bị thiết thác được thiết kế để đào coin dựa trên một thuật toán băm cụ thể. ASIC được thiết kế riêng cho một mục đích sử dụng cụ thể, thay vì sử dụng cho mục đích chung.

BitFury Clarke ASIC sẽ được bán lẻ đồng thời  được đưa vào các cơ sở khai thác BTC khác của Bitfury, bao gồm các máy chủ khai thác và BlockBoxes. Bitfury đang có kế hoạch triển khai ASIC mới tại các trung tâm khai thác ở Canada, Na Uy, Iceland và Georgia. Thông báo tiếp tục mô tả chi tiết về chip:

“Chip ASIC của Bitfury Clarke được sản xuất với quy trình 14nm và được tùy biến hoàn toàn để khai thác Bitcoin SHA256. Nó có thể đạt hashrate lên tới 120 GH/s và tiêu thụ mức năng lượng chỉ 55 mJ/GH. Điện áp cung cấp được Bitfury Clarke khuyến nghỉ chỉ từ 0,3 volt”.

Vào tháng 12, Bitfury đã mở đường cho việc khai trương của công ty khai thác BTC có trụ sở tại Toronto – Hut 8 bằng cách cho công ty này tiếp cận với các phần cứng khai thác và những thứ cần thiết khác. Vào tháng 07, Hut 8 tuyên bố rằng đã trở thành nhà điều hành “giao dịch công khai lớn nhất” thế giới dựa trên năng suất. Công ty này đã khai thác  được khoảng 1,900 BTC kể từ khi ra mắt.

Vào tháng 7, Cointelegraph cũng báo cáo rằng theo các nguồn tin từ “đầu mối các chuỗi cung ứng” thì doanh số bán ra của các máy đào coin ASIC đã bị ảnh hưởng tiêu cực với mức giảm giá dự đoán trong tháng là 20%. Các công ty bị ảnh hưởng bao gồm Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan cũng như các đối tác dịch vụ thiết kế mạch tích hợp (IC) của nó như Global Unichip.

Không chỉ vậy, giá của các GPU cũng đã sụt giảm cùng với sự lao dốc của thị trường. Vào tháng 04, OEM 4GB 4GB 580 của AMD đã cháy hàng với mức giá 3,600 USD trong khi vào tháng 07 nó có giá chỉ 2,500 USD. GeForce GTX 1080 phiên bản Founders Edition của Nvidia GeForce với card đồ họa 8GB GDDR5X PCI Express 3.0 đã cháy hàng ở mức giá 1,050 USD nhưng vào tháng 7 lại có thể mua được với giá chỉ 709 USD!

Xem thêm: Binance có kế hoạch đưa tùy chọn giao dịch fiat-crypto đến với toàn thế giới

Xem thêm: TMTG, đồng tiền mã hóa cho phép chủ sở hữu giao dịch với vàng, dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên BitForex trong tháng này

Xem thêm: SEC thông báo hoãn Bitcoin ETF của VanEck đến ngày 29 tháng 12 năm 2018

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X