Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gã khổng lồ Bithumb của Hàn Quốc trình làng một sàn giao dịch phân cấp

0

0

Có lẽ được truyền cảm hứng từ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance để tung ra một sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2019, Bithumb, một sàn giao dịch tài sản số lớn ở Hàn Quốc, đã công bố kế hoạch vận hành DEX trong những tháng tới.

bithumb -trinh-lang-san-giao-dich-phan-cap1

DEX Bithumb, dự kiến nhắm mục tiêu vào thị trường tiền mã hóa toàn cầu, sẽ được tung ra dưới dạng một công ty con của sàn giao dịch ở bên ngoài Hàn Quốc. DEX hiện đang được phát triển với sự hỗ trợ của One Root Network (RNT), đã triển khai một sàn giao dịch phi tập trung vào đầu năm 2018.

Một nguồn tin thân cận với DEX Bithumb nói với các ấn phẩm nội địa rằng để mở rộng cơ sở người dùng quốc tế, sàn giao dịch đã thiết lập một kế hoạch trung hạn để triển khai đầy đủ một sàn phi tập trung trong những tháng sắp tới,

“Bithumb là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch nhưng người dùng hầu hết là người Hàn Quốc. Quyết định mới nhất có vẻ là chiến lược của công ty để cạnh tranh với các sàn giao dịch hàng đầu khác trên thị trường toàn cầu bằng cách mở một sàn giao dịch phi tập trung nhận được sự chú ý trong thị trường toàn cầu”.

Binance Vs. Bithumb

Các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung bao gồm Bithumb và Binance tạo ra biên lợi nhuận khổng lồ từ phí giao dịch. Mỗi lần người dùng bắt đầu giao dịch trên sàn, sẽ mất một khoản phí để sàn giao dịch xử lý đơn hàng.

Trên một sàn giao dịch phi tập trung, một nhà cung cấp dịch vụ trung gian hoặc người hòa giải không thể tồn tại, điều này hạn chế sự tham gia của một bên trung gian trong việc xử lý các giao dịch và lệnh giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên, để khuyến khích các nhà phát triển và các hoạt động tài chính, có thể mã hóa các khoản phí giao dịch định kỳ thành các hợp đồng thông minh để mỗi giao dịch cung cấp sự khuyến khích cho nhóm phát triển của sàn giao dịch phi tập trung nhằm duy trì phát triển.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với Ran Neuner trên Crypto Trader của CNBC, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nói rằng ông tin sàn giao dịch phi tập trung là tương lai của thị trường mã hóa,

“Tôi tin rằng sàn giao dịch phi tập trung sẽ là tương lai. Tôi không biết khi nào tương lai đó sẽ đến. Tôi nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn đầu, vì vậy tôi không biết rõ khoảng thời gian đó sẽ là một năm, hai năm, ba năm hay năm năm. Tôi thực sự không biết nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho nó”.

Dựa trên chiến lược của Bithumb để bảo vệ người dùng quốc tế thông qua việc tung ra một sàn giao dịch phi tập trung, hiển nhiên đối thủ chính của Bithumb sẽ là Binance, vốn đã thống trị thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa.

Sàn giao dịch phi tập trung của Bithumb có thể thu hút nhà đầu tư nội địa

Theo báo cáo của CCN, Ủy viên SEC, Hester Peirce, cho biết đầu tư vào thị trường mã hóa thông qua nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đòi hỏi phải có bí quyết và kiến thức cụ thể đối với thị trường, điều mà nhiều nhà đầu tư đang bị thiếu.

Sự phức tạp này có nghĩa là chỉ có một loại nhà đầu tư đặc biệt mới có thể theo đuổi các cơ hội đa dạng hóa mà tài sản đó có thể cung cấp. Các doanh nhân đang phát triển các sản phẩm mới mà thông qua đó mọi người có thể truy cập tiền mã hóa một cách gián tiếp hoặc đảm bảo giá trị nắm giữ tài sản mã hóa. Ví dụ, hợp đồng tương lai Bitcoin, bắt đầu được giao dịch gần đây”, cô giải thích.

Đầu tư thông qua một DEX thậm chí còn phức tạp hơn việc đầu tư thông qua sàn giao dịch mã hóa bởi vì người dùng không có nhà cung cấp dịch vụ nào để đặt niềm tin tại thời điểm các vấn đề tiềm ẩn xuất hiện. Tuy nhiên, đối với người dùng Bithumb, sự ra mắt của DEX Bithumb có thể là động thái tích cực lấp đầy bảng thành tích nghèo nàn trong quá khứ của công ty với các vi phạm an ninh và hack.

Xem thêm:

Liệu Bitcoin sẽ chạm mốc $20,000 trước khi kết thúc năm 2018?

CEO Ripple: Hơn 90% các tài sản mã hóa sẽ sụp đổ

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.