Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitmain hé lộ miner ETH Antminer E9 mới, đạt hashrate khủng 3 GH/s

0

Nhà sản xuất chip ASIC Bitmain gần đây mới tiết lộ một thiết bị khai thác mới dành riêng cho hoạt động khai thác ETH. Trong khi mạng Ethereum đang dần chuyển đổi từ hệ thống PoW sang PoS, Antminer E9 mới của Bitmain hướng đến mục tiêu trở thành một trong những miner ETH nhanh nhất trên thị trường mở.

ETH

Giàn khai thác Antminer E9 xử lý hashpower 3 GH/s

Vào ngày 24/4, nhà sản xuất mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) Bitmain đã tung ra video giới thiệu giàn khai thác ETH mới. Máy hiện chưa có trên thị trường và giá cũng chưa được công bố.

Tuy nhiên, các ước tính suy đoán máy có thể khoảng $20k hoặc lên đến $30k. Công ty đã tiết lộ thông số kỹ thuật của Antminer E9 mới trên Twitter với video teaser đi kèm được xuất bản trên Youtube.

“Miner ETH Antminer E9. Tương đương với 32 – 3080 card đồ họa, được trang bị hashrate 3 GH/s, hiệu suất năng lượng 0,85 J/M và tiêu thụ điện năng là 2.556W. Sẽ sớm ra mắt”, Bitmain đã tweet vào thứ 7.

Đoạn tweet cũng có một liên kết đến video Youtube cho thấy góc nhìn trực quan của máy mới. Hiện tại, trang web của Bitmain không hiển thị thông số kỹ thuật của Antminer E9 mới hoặc bất kỳ chi tiết nào.

Miner ETH mạnh nhất hiện nay chỉ có thể xử lý hashrate ở mức 750 MH/s

Miner ASIC E9 đạt hashrate khoảng 3 GH/s và có thể là miner ETH mạnh nhất được phát hành. Công suất sẽ tương đương với 25 Nvidia Geforce RTX 3090, nhưng máy tiêu thụ điện năng đáng kể 2.556W. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là với giá $0,12 mỗi kWh, Antminer E9 mới sẽ nhận được khoảng $250 mỗi ngày.

Ví dụ: miner ETH được công bố gần đây của Innosilicon là A11 Pro tuyên bố đạt được khoảng 2 GH/s. Các máy tính toán cho thấy ở mức $0,12 mỗi kWh, A11 Pro kiếm được khoảng $152 mỗi ngày với tỷ giá ETH hiện tại.

A11 Pro được bán từ tháng 6 và Antminer mới chưa có ngày ra mắt. Những cỗ máy mạnh nhất trên thị trường hiện nay bên cạnh hai phiên bản mới ra mắt gồm có model Innosilicon A10 Pro+ và E3 của Bitmain.

Antminer E3 thế hệ cũ chỉ đạt khoảng 190 MH/s, mang lại lợi nhuận ETH khoảng $4,37 mỗi ngày. Một điều thú vị là chuỗi Ethereum đang dần chuyển đổi sang mô hình PoS. PoW trên Ethereum cuối cùng sẽ bị loại bỏ và những máy này không thể xử lý thuật toán của mạng vào thời điểm đó.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.