Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitmain kiện tên trộm Bitcoin bí ẩn đã hack tài khoản Binance của họ

0

Gã khổng lồ khai thác Bitcoin – Bitmain đã đệ đơn kiện một hacker bí ẩn bị cáo buộc đã đánh cắp Bitcoin từ một trong những tài khoản giao dịch tiền mã hóa của công ty.

Theo vụ kiện, Bitmain ở Trung Quốc đã nộp đơn vào ngày 07/11 tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận Tây Washington, hacker bí ẩn đã thâm nhập vào tài khoản Binance của Bitmain vào tháng Tư và đã lấy cắp tiền từ công ty.

Tuy nhiên, có lẽ để che giấu danh tính của họ tốt hơn, hacker không cố gắng rút tiền của Bitmain vào ví Bitcoin của mình. Thay vào đó, hắn đã sử dụng Bitcoin để giả tạo sự tăng giá của đồng tiền mã hóa MANA, token ERC-20 của nền tảng thực tế ảo Decentraland.

MANA bitmain bitcoin hack

Được thúc đẩy bởi các giao dịch bất thường, giá MANA tăng vọt từ $0.12 lên $0.34 trên Binance trong khoảng thời gian chưa đầy một giờ. Thậm chí đáng chú ý hơn, giá MANA toàn cầu tăng lên $0.20, tương đương mức tăng 40%. Điều này có nghĩa là một vụ hack liên quan đến một tài khoản giao dịch tiền điện tử đơn lẻ đã nâng giá trị danh nghĩa của MANA lên hơn 80 triệu USD.

Có lẽ, điều này cho phép hacker bán MANA mà họ đang nắm giữ với giá cao và chúng có khả năng đã thanh lý tiền trên một hoặc nhiều sàn giao dịch mã hóa riêng biệt kể từ khi vụ pump trên Bitmain gây rối lộn thị trường MANA trên toàn thế giới.

Bản thân vụ kiện cáo buộc rằng trong một phần của kế hoạch wash trade của hacker, chúng đã chuyển khoảng 2.3 triệu MANA sang Binance từ Bittrex. Sau đó tiếp tục tuyên bố rằng “theo thông tin và niềm tin”, hacker đã gửi Bitcoin mà chúng tích lũy thông qua việc giao dịch thao túng wash trade MANA trở lại Bittrex.

Bitmain tuyên bố rằng kế hoạch này khiến họ đã mất khoảng 617 BTC, trị giá 5.5 triệu USD vào thời điểm hack.

Bình luận về vụ kiện, các luật sư Stephen Palley và Nelson M. Rosario giải thích rằng, mặc dù tên hacker đã làm rất tốt nhưng vụ kiến này sẽ cho phép Bitmain đòi được thông tin tài khoản từ Bittrex và Binance. Điều này cuối cùng có thể tiết lộ danh tính của kẻ trộm.

Họ kết luận:

“Bài học là gì? Đó là: Đánh cắp tiền mã hóa từ một sàn giao dịch tập quyền sẽ để lại rất nhiều dấu vết. Và họ chẳng cần biết thủ phạm là ai nhưng vẫn có thể đệ đơn kiện. Bây giờ vụ kiện đang được lưu hồ sơ, người ta cho rằng bước tiếp theo của Bitmain là gửi trát đòi hầu tòa cho Binance và các nhà cung cấp dịch vụ khác với vai trò là bị cáo”.

Xem thêm: Hiệu trưởng của một trường học tại Trung Quốc bị phát hiện sử dụng điện năng của trường để khai thác Ethereum

Xem thêm: CryptoCoin là gì? Tìm hiểu về trang web tổng hợp tin tức tiền mã hóa CryptoCoin

Theo: TapchiBitcoin/ccn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X