Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitmain phát hành máy đào Ethash ASIC

0

0

may dao AISC

Theo một bài đăng trên Twitter ngày 03/04, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Bitmain, đã thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt một miner Ethash ASIC.

Trong bài tweet, Bitmain cho biết rằng Antminer E3 là “miner EtHash ASIC mạnh mẽ và hiệu quả nhất trên thế giới”. Loại này sẽ được bán lẻ với giá 800 USD và không có sẵn ở Trung Quốc, cũng như không được vận chuyển tới Hồng Kông, Ma Cao hay Đài Loan. Mỗi người chỉ có thể đặt một đơn hàng. Bitmain chỉ chấp nhận Bitcoin Cash (BCH) và đô la Mỹ để thanh toán trong lô hàng đầu.

Việc Bitmain phát hành phần cứng khai thác mới này xác nhận tin đồn lan truyền trong cộng đồng cryptocurrency rằng họ sẽ sớm phát triển một miner Ethash ASIC. Ethash là thuật toán băm Proof of Work (PoW) được sử dụng bởi Ethereum (ETH) và một loạt các altcoin khác.

Một số thành viên trong cộng đồng Ethereum đưa ra khả năng một hardfork trong giao thức ETH sẽ diễn ra nhằm chống lại các ETH ASIC. Trong White Paper của Ethereum, nhà sáng lập Vitalik Buterin cho biết giao thức này vốn chống lại việc tập trung hóa khai thác.

“Thứ nhất, hợp đồng Ethereum có thể bao gồm bất kỳ loại hình tính toán nào, do đó, một máy đào ASIC Ethereum về cơ bản sẽ là một ASIC dành cho thuật toán chung – tức là một CPU tốt hơn … [Thuật toán] cho phép bất cứ ai đưa ra một lượng lớn hợp đồng vào Blockchain được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn một số loại ASIC”.

Bitmain vượt qua nhà sản xuất GPU Nvidia của Hoa Kỳ về tổng lợi nhuận vào năm 2017, kiếm được khoảng 3-4 tỷ đô la và chiếm khoảng 70-80% thị phần cho thợ mỏ và máy đào ASIC của Bitcoin.

Theo: TapChiBitcoin/cointelegraph.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.