Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitman đã đến hồi kết?

0

0

Năm này không phải là một năm tốt cho việc khai thác tiền mật mã khổng lồ của Bitmain, vì công ty đang bị lỗ hàng tồn kho, thiếu sản xuất mới và thị trường khai thác crypto khai thác, một báo cáo của Bloomberg ngày 18/9/2018, tiết lộ.

Bitman đã quên mất quy tắc đừng “đào vàng khi bạn có thể bán xẻng”

Nhà sản xuất giàn khai thác tiền mật mã lớn nhất thế giới đang đối mặt với một năm khó khăn, khi các nhà phê bình tiếp tục tăng báo động về triển vọng tài chính của công ty.

Bitmain Technologies Ltd., ngoài việc thống trị ngành công nghiệp khai thác crypto, cũng chuyên về các chip khai thác mật mã và kiểm soát gần một nửa sức mạnh khai thác Bitcoin của thế giới. Trong bối cảnh “đào vàng”, những con chip trên chính là những “chiếc xẻng” để đào vàng và Bitman chính là người tạo ra những chiếc xẻng đó đồng thời điều hành hơn một nửa các điểm khai thác sử dụng những chiếc xẻng tiên tiến này, Bangkok Post giải thích.

Theo Bitcoin Mercantile Exchange (BitMEX), Bitmain đã từng chiếm 85% tổng thị trường sản xuất thiết bị khai thác tiền mật mã, và cũng duy trì một số điểm khai thác lớn nhất trên thế giới.

Mặc dù công ty thống trị thị trường, nhưng sự rò rỉ của các báo cáo tài chính đã làm công chúng trở nên quan tâm, làm sáng tỏ mô hình kinh doanh thất bại của công ty và gây ra những nghi ngờ không chỉ về IPO đã lên kế hoạch mà còn về tương lai của nó trong ngành công nghiệp mật mã.

Tuy nhiên, sự thống trị thị trường của Bitmain có thể sẽ kết thúc. Như một số người dùng Twitter đã chỉ ra, thời thế đã thay đổi, mà theo một cuộc thăm dò, Bitman hiện tạo kiểm soát ít sức mạnh băm hơn trước đây một cách đáng kể. Các công ty con của công ty, BTC.com và AntPool chịu trách nhiệm lần lượt là 13,8 và 12,5% về sức mạnh băm của mạng.

https://twitter.com/ConanOBitcoin/status/1040243146175799296

Một số gợi ý đầu tiên cho thấy Bitmain đang hoạt động không ổn khi Blockstream CSO, Samson Mow, tiết lộ rằng Bitmain đã bán hầu hết Bitcoin (BTC) cho Bitcoin Cash (BCH). Các tài liệu sau cho thấy công ty đã mất khoảng 330 triệu USD từ quyết định này.

Những nỗ lực cứu cánh hay kế hoạch rút lui?

Tuy nhiên, mặc dù nhiều nhà phê bình chỉ ra lỗi chiến lược khi bán Bitcoin để mua Bitcoin Cash, Bangkok Post tin rằng vấn đề lớn nhất của công ty là tài sản.

Theo báo cáo, chỉ có 105 triệu USD tài sản của Bitmain vào cuối tháng 3 bằng tiền mặt, hoặc fiat, so với 17 tỷ đô la được giữ trong nhiều loại tiền mật mã khác nhau. Hàng tồn kho và trả trước cho nhà sản xuất chip của mình, Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., chiếm 54% tổng tài sản của công ty.

Những vấn đề tài chính của Bitmain là số lượng các công ty khai thác tiền điện tử không có lợi đang tích lũy các khoản nợ mà họ có thể không trả được. MGT Capital Investments Inc., chẳng hạn, sở hữu hoặc điều hành 6.800 giàn khoan Bitmain Antminer S9 vào cuối tháng 6 năm 2018 và đã đăng mất 6,5 triệu đô la trong quý 6 với doanh thu chỉ 409.000 đô la.

Có tin đồn rằng gã khổng lồ khai thác đang bị các nhà đầu tư kiện vì thiếu sót vật chất và xuyên tạc thông tin tài chính, cũng như những tin đồn về phá sản đã bắt đầu lan rộng trên Twitter.

Tất cả điều đó phải khiến nhiều người đam mê mật mã tự hỏi liệu kế hoạch ICO của công ty chỉ đơn thuần là trò lừa đảo trước khi nhảy ra khỏi ngành hay chăng?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 22/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Xem thêm: Nhà đầu tư tỷ phú Novogratz: Thị trường gấu Bitcoin đã qua, đợt tăng dự kiến sắp tới

Theo Tapchibitcoin.vn/btcmanager

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.