Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BitMEX mở rộng kinh doanh sang các ngành dịch vụ mới với tham vọng có thể IPO

0

Từng là Vua thống lĩnh thị trường phái sinh bitcoin một thời gian dài, BitMEX đang nỗ lực để mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh, tự thoát ra khỏi cái bóng của chính mình.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles cho biết họ sẽ mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh phái sinh bằng cách thêm các dịch vụ giao ngay, môi giới, lưu ký và dịch vụ thông tin cho sản phẩm của mình.

Thông báo được đưa ra sau khi sàn triển khai chương trình xác minh người dùng cho KYC tất cả người dùng trên nền tảng của mình.

BitMEX đã trải qua một cuộc thay đổi lãnh đạo vào năm ngoái sau khi các nhà sáng lập – bao gồm cả Giám đốc điều hành Arthur Hayes – bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng của Hoa Kỳ.

Dưới sự lãnh đạo của tân CEO Alexander Höptner, một tay chơi kỳ cựu trên thị trường chứng khoán châu Âu, công ty đã trải qua quá trình xác minh người dùng (KYC) và hiện đang mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới này. Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Höptner từ chối đưa ra lịch trình cụ thể cho từng kế hoạch mới nhưng cho biết mục tiêu bao quát là trở thành “sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất, theo quy định”. Một bài đăng trên blog cho biết những chi nhánh mới này có thể xuất hiện trong “những tháng và năm tới.” Höptner cho biết công ty cũng sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh các sản phẩm phái sinh và sẽ tung ra các sản phẩm mới, bao gồm cả quyền chọn.

Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höptner

Theo một nghĩa nào đó, công ty đang đi sau các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ví dụ, Coinbase cung cấp các sản phẩm qua lưu ký, môi giới và giao ngay. Gemini, một sàn giao dịch khác của Hoa Kỳ, cung cấp các dịch vụ thanh toán, lưu ký và môi giới bán lẻ.

Đối với BitMEX, kế hoạch của công ty có thể giúp thổi luồng sinh khí mới vào lĩnh vực kinh doanh từng thống trị của họ. Kể từ thị trường tăng giá mới nhất, thị phần của BitMEX đã giảm dần mặc dù là công ty tiên phong trong giao dịch margin với đòn bẩy cao. Tuy nhiên, khối lượng của công ty đã tăng đều đặn trong hai quý qua, như được thể hiện qua dữ liệu của The Block.

Höptner cho biết công ty có thể tiếp tục phát triển kinh doanh bằng cách đóng vai trò là trung tâm thông tin cho các nhà quản lý và khách hàng thông qua một dịch vụ giáo dục mới. Dự án – chưa có ngày ra mắt – sẽ cung cấp nội dung giáo dục về giao dịch tiền điện tử và các công cụ phái sinh.

CEO BitMEX nói: “Chúng tôi cần mang lại sự minh bạch hơn cho các cơ quan quản lý. Cách các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động với hệ thống ký quỹ của họ khác với truyền thống. Rủi ro là không thể so sánh được. Cuối cùng thì điều đó phụ thuộc vào chúng tôi và đây là lý do tại sao chúng tôi muốn có một học viện để giải thích điều đó”.

Ông nói và kết luận: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc IPO, SPAC và token hóa. Bạn phải đánh giá mọi thứ”.

Thạch Sanh

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.