Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitwise Files nộp đơn đăng ký ETF mới cho SEC sau nhiều lần bị từ chối

0

Startup lĩnh vực tiền mã hóa Bitwise Asset Management đã đề xuất một quỹ giao dịch Bitcoin mới (ETF) mà theo đó sẽ giải quyết các mối lo ngại về quy định đã làm thất bại các nỗ lực trước đó.

Công ty đã nộp một mẫu đăng ký ban đầu đề xuất Ủy thác Bitcoin ETF với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Quỹ này sẽ theo dõi Chỉ số tổng lợi nhuận của Bitwise Bitcoin, đo lường giá trị của bitcoin cộng với bất kỳ loại “hard fork nào có ý nghĩa”.

Bitwise-files

Nếu ETF được chấp thuận, cổ phiếu của nó sẽ được niêm yết trên NYSE Arca, tập trung vào giao dịch cổ phiếu và quyền chọn (chứ không phải là cổ phiếu vốn hóa lớn, được giao dịch trên thị trường chứng khoán New York).

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn

Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Tuyên bố đăng ký ban đầu chỉ ra rằng Bitwise muốn củng cố chỉ số của mình để định giá quỹ bằng giá giao ngay từ các sàn giao dịch và hợp đồng tương lai được thanh toán thực tế, thay vì các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt, như các quỹ ETF đề xuất trước đó đã thực hiện.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu toàn cầu của Bitwise về các quỹ giao dịch John Hyland lưu ý rằng SEC có thể không chấp thuận cho ứng dụng, thêm:

Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái giao dịch tiền mã hóa đã phát triển theo những cách đáng kể trong năm qua. Có một ngân hàng hoặc công ty ủy thác được quản lý nắm giữ tài sản vật chất của một quỹ là tiêu chuẩn theo quy định của quỹ Hoa Kỳ trong 80 năm qua và chúng tôi tin rằng bây giờ có thể với bitcoin.

Hơn nữa, Hyland cho biết, chúng tôi rất lạc quan rằng năm 2019 sẽ là năm mà một quỹ ETF bitcoin ra mắt.

SEC hiện có một đề xuất thay đổi quy tắc ETF bitcoin trước đó, được VanEck và SolidX đệ trình với Cboe vào năm ngoái. Một quyết định về đề xuất đã bị trì hoãn một số lần, và bây giờ phải đối mặt với thời hạn cuối cùng là ngày 27 tháng 2 năm 2019.

Những nỗ lực trong quá khứ

Theo thông cáo báo chí, đề xuất của Bitwise, khác với các đề xuất ETF bitcoin trước đó bằng cách quản lý bên thứ ba lưu trữ bitcoin thực tế trong ủy thác.

Hơn nữa, chỉ số mà ETF dựa trên sẽ xác định giá bằng cách sử dụng dữ liệu được rút ra từ một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền mã hóa, mà sẽ cho phép nó đại diện cho hầu hết các giao dịch bitcoin có thể kiểm chứng.

Người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bitwise Matt Hougan cho biết đề xuất của công ty được thông báo bằng các câu hỏi của SEC trong quá khứ.

Chúng tôi đã dành cả năm qua để nghiên cứu những câu hỏi này và mong được thảo luận về những phát hiện đó với nhân viên của SEC liên quan đến đơn đăng ký và niêm yết, ông nói thêm.

NYSE Arca sẽ nộp đơn cho đề xuất thay đổi quy tắc bắt buộc trong những ngày tới, thông cáo báo chí giải thích.

Theo: TapchiBitcoin/Coindesk

Xem thêm: CEO sàn Chicago Ed Tilly: Thiếu ETN khiến Phố Wall tránh xa Bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.