Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BlackRock sẽ không phát hành ETF Bitcoin cho đến khi Tiền mã hóa ‘hợp pháp’, theo CEO Larry Fink

0

0

BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới và nhà cung cấp ETF – đã dần mở lòng với tiền mã hóa, nhưng sẽ không khởi động một quỹ giao dịch hối đoái bitcoin (ETF) cho đến khi ngành công nghiệp trở nên “hợp pháp”, theo CEO Larry Fink.

“Tôi sẽ không nói là không bao giờ – bởi khi nó hợp pháp, thì câu trả lời là có,” Fink nói tại hội nghị New York Times Dealbook, theo báo cáo của CNBC. “Nó cuối cùng sẽ phải được hỗ trợ bởi chính phủ. Tôi không cảm thấy rằng bất kỳ chính phủ nào cũng sẽ cho phép điều đó trừ khi họ có ý thức về việc số tiền đó sẽ đi đến đâu.”

Lo ngại về lừa đảo và gian lận

Fink bày tỏ lo ngại về khả năng lừa đảo, rửa tiền và trốn thuế vì ngành công nghiệp tiền mã hóa là phi tập trung, ẩn danh và phần lớn không được kiểm soát.

Cho đến khi điều đó thay đổi, Fink cho biết, BlackRock – trong đó có khối tài sản trị giá 6,4 nghìn tỷ đô la đang được quản lý – sẽ không tung ra bất kỳ ETF tiền mã hóa nào.

“Tôi thấy một ngày mà chúng tôi có thể có giao dịch điện tử cho một loại tiền tệ có thể là một vật tích trữ của cải,” Fink nói. “Nhưng ngay bây giờ, thế giới không cần một vật tích trữ của cải trừ khi bạn cần lưu trữ của cải cho những điều bạn không nên làm.”

BlackRock bắt đầu khám phá hợp đồng tương lai bitcoin và các cách khác để đạt được sự tiếp cận với tiền mã hóa và blockchain trong tháng 7 năm 2018. Động thái này đến sau khi Larry Fink liên tục gán bitcoin như là một “chỉ số rửa tiền.”

Mặc dù hoài nghi về tiền ảo, nhưng Fink và BlackRock đã lạc quan về blockchain trong nhiều năm.

“Chúng tôi là những người có niềm tin lớn vào blockchain,” Fink nói. “Khả năng sử dụng lớn nhất cho blockchain sẽ là trong thế chấp, các ứng dụng thế chấp, quyền sở hữu thế chấp – bất cứ điều gì đã làm việc với giấy tờ”.

VanEck: “Nước Mỹ muốn có một ETF Bitcoin”

Vào tháng 8 năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối chín đề xuất ETF bitcoin, dập tắt hy vọng từ các nhà truyền giáo tiền mã hóa như cặp song sinh Winklevoss, người đã nhiều lần thất bại trong việc giành được sự chấp thuận của SEC, theo báo cáo của CCN.

Trong đơn từ chối vòng ETF bitcoin mới nhất, SEC cho biết các ứng viên không thể chứng minh làm thế nào chúng có thể ngăn chặn tiềm năng lừa đảo và thao túng thị trường.

Trong khi đó, công ty quản lý quỹ ETF VanEck muốn trở thành người tiên phong bằng cách tung ra ETF bitcoin đầu tiên. Mặc dù có những lời từ chối SEC gần đây, Gabor Gurbacs – giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck – tin rằng sự chấp thuận của SEC sắp đến.

“Chúng tôi là là tổ chức tiến xa nhất,” Gurbacs nói với Fox Business vào ngày 01/11. “Một điều rất là rõ ràng với tôi rằng nước Mỹ muốn một ETF bitcoin và chúng tôi đang ở đây để xây dựng nó.”

Bất chấp lời bàn ra tán vào của những người hoài nghi về tiền mã hóa, Gurbacs tự tin về triển vọng dài hạn của ngành.

“Tôi nói bitcoin chính là vàng kỹ thuật số và chúng ta không nên bỏ qua một cơ hội tiềm năng cho hệ thống tài chính tiếp theo,” Gurbacs nói.

Một cựu phê bình viên về tiền mã hóa gần đây đã chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số là cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul. Theo báo cáo của CCN, Paul giờ tin rằng tiền mã hóa có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái.

“Có khả năng cuộc suy thoái tiếp theo do chính quyền tạo ra sẽ đến sớm hơn”, Paul nói. “Đây có thể là thảm họa lớn dẫn đến sự kết thúc của tiền tệ fiat”.

Ron Paul nói cách duy nhất để tránh cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo là để cho mọi người sử dụng các loại tiền tệ thay thế và được miễn “các loại thuế tăng vốn và các loại thuế khác đối với tất cả các giao dịch trong kim loại quý và tiền mã hóa”.

Xem thêm:

Tập đoàn Berkshire Hathaway đầu tư 600 triệu USD vào hai công ty fintech

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

“Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Bakkt sẽ dẫn đầu đợt phục hồi Bitcoin nhưng việc từ chối ETF sẽ làm sụp đổ Bitcoin

Nguồn: TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.