Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Blockchain có thể thay đổi cách vận hành ngành bán lẻ

0

0

Blockchain và người anh em hào nhoáng của nó, Bitcoin, đã thống trị các bảng tin trong một hoặc hai năm qua, nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng bởi các ngành công nghiệp chủ đạo. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Cushman & Wakefield dự đoán rằng sẽ có sự chấp nhận rộng rãi công nghệ blockchain trong lĩnh vực bất động sản trong thập kỷ tới.

Mặc dù một số quan niệm sai lầm công khai, blockchain và bitcoin không thể hoán đổi cho nhau. Trong khi bitcoin là một loại tiền điện tử, blockchain là công nghệ cơ bản có nhiều ứng dụng hỗ trợ tiền điện tử. Theo cách đơn giản nhất, blockchain cung cấp một cơ sở dữ liệu phân cấp các giao dịch được mỗi người dùng xác thực bởi nhiều người dùng của cơ sở dữ liệu. Điều này nhằm tăng tính bảo mật, hiệu quả và tính minh bạch của các giao dịch đó.

blockchain-co-the-thay-doi-cach-van-hanh-nganh-ban-le

Đối với ngành bán lẻ, blockchain có thể có tác động lớn.

“Các nhà bán lẻ đang khám phá việc sử dụng blockchain trong việc cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng, do đó làm giảm thời gian trì hoãn, chi phí và lỗi của con người”, Revathi Greenwood, trưởng bộ phận nghiên cứu của Mỹ tại Cushman & Wakefield giải thích. “Gần đây, IBM đã hình thành mối quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và nhà sản xuất thực phẩm lớn của Mỹ để tăng tính minh bạch và khả năng truy tìm nguồn gốc trong chuỗi cung ứng thực phẩm của họ. Ví dụ, nếu thực phẩm bị thu hồi, một sản phẩm có thể được truy tìm trong vài phút. ”

Blockchain cũng có thể tác động nhiều hơn quản lý chuỗi cung ứng; nó có thể cung cấp quản lý hợp lý nhiều người thuê nhà cho các trung tâm mua sắm và các khái niệm bán lẻ đa thương hiệu, nhờ lập hóa đơn tự động và quản lý cho thuê. Nó thậm chí có thể cho phép tiếp cận toàn cầu lớn hơn, bằng cách tăng tính minh bạch và tiếp cận với người mua và người bán trên toàn thế giới.

Vậy tại sao bất động sản chưa tận dụng công nghệ tiên tiến này nhỉ? Cushman & Wakefield đã xác định ba điều kiện tiên quyết cho một công nghệ cất cánh: “chấp nhận, hội tụ với các công nghệ khác và khả năng mở rộng.” Hiện tại, blockchain vẫn là một công nghệ thử nghiệm và chưa được áp dụng rộng rãi. Với giá trị của bitcoin còn nhiều biến động, công nghệ này vẫn còn tiềm tàng nhiều nguy cơ.

“Tiền điện tử đang trong chu kỳ được áp dụng rộng rãi và đã được chấp nhận là phương tiện thanh toán bởi một số nhà bán lẻ, nhưng những cảnh báo vẫn tồn tại”, Greenwood nói. “Overstock.com là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên chấp nhận thanh toán tiền điện tử, tuy nhiên, chỉ 0,2% doanh thu năm 2017 đến từ các giao dịch mua sử dụng tiền điện tử, phần lớn trong số đó đã được chuyển đổi thành đô la.”

Nhưng các chuyên gia vẫn tự tin rằng việc phổ cập crypto sẽ trở thành hiện thực trong tương lai. Báo cáo cho rằng hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm đã được đầu tư vào blockchain vào năm 2017, với khoản đầu tư Q4 gần gấp bốn lần so với tổng số Q4 của năm 2016. Các đại gia công nghệ IBM và Microsoft đang phát triển các nền tảng blockchain, trong khi các công ty như Zilliqa giải quyết vấn đề về tốc độ giao dịch.

Theo TapchiBitcoin/footwearnews

Xem thêm: 

Breaking: Coinbase Pro bổ sung ZCash, ZEC tăng 15%

Tòa án Hoa Kỳ bãi bỏ Tuyên bố của SEC rằng Blockvest bán chứng khoán chưa đăng ký

Cá voi mã hóa di chuyển gần 1 tỷ USD giá trị XRP – Hiệu ứng Ripple

Nhà phân tích mã hóa cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy sớm nhất là vào tháng 12 năm nay

Tin vắn trong ngày: 10 tỷ đô đặt cược vào bàn giao dịch tiền mã hóa OTC mới cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, EOS

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.