Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Blockchain quy mô web Solana công bố dự án Wormhole

0

Blockchain quy mô web Solana vừa chính thức công bố dự án mới mang tên Wormhole – cầu nối đáng tin cậy giữa Solana và Ethereum. Được biết, đây là cầu nối đầu tiên trong số những cầu nối cross-chain hai chiều trên Solana.

Cầu nối giữa Blockchain Ethereum và Solana – Wormhole<

Thông tin thêm, Solana là một dự án Blockchain khá thành công trong thị trường khi có hơn 2 tỷ giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2020. Solana được xây dựng để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain và hiện đã hoạt động hiệu quả trong các dự án như Serum, Kin, Terra, Stardust và gần đây nhất là Tether. Tất cả các nhóm này đều sử dụng các thuộc tính mật mã của Blockchain nhưng yêu cầu quy mô, tốc độ và chi phí thấp của web.

Được xây dựng với sự hợp tác của Certus One, Wormhole là cầu nối đầu tiên trong số những cầu nối cross-chain hai chiều trên Solana. Wormhole chịu trách nhiệm kết nối token ETH và ERC20 với SPL – native token của Blockchain Solana. Wormhole cho phép các dự án, nền tảng và cộng đồng hiện có di chuyển token một cách liền mạch và đáng tin cậy trên các Blockchain để hưởng lợi từ tốc độ cao và chi phí thấp của Solana. Khả năng tương tác vẫn là một ưu tiên cao, vì nó mở khóa các hiệu ứng network và cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả nhất.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, cho biết:

“Chuỗi smart contract là các máy tính phổ thông và tất cả các máy tính phổ thông có thể tương tác với nhau, về cơ bản làm cho không gian block trên bất kỳ lớp 1 nào có thể thay thế được với không gian block trên bất kỳ lớp 1 nào khác.”

Wormhole hiện đang được kiểm toán bởi công ty bảo mật trực tuyến Kuldeski.

Hackathon dành cho builder Solana<

Để phổ biến bản phát hành, nền tảng Solana đang kêu gọi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới sử dụng Wormhole trong cuộc thi hackathon sắp tới, bắt đầu vào ngày 28 tháng 10.

Thông báo nêu rõ:

“Với nguồn cảm hứng bùng nổ từ cộng đồng của chúng tôi và nhiều tin tức thú vị hơn ở phía trước, Solana Foundation đang tổ chức một cuộc thi hackathon để mang ý tưởng và những người đam mê tiền điện tử lại với nhau, nhằm tạo ra các ứng dụng web3 có khả năng mở rộng cao và tiết kiệm chi phí.”

Các dự án và sàn giao dịch blockchain như Gauntlet, Curve, FTX, Balancer, Aave, Audius và những người khác dự kiến ​​sẽ tham gia hackathon. Một số lợi ích cho các nhóm xây dựng trên Solana là thay vì phải viết lại mã cơ sở của họ cho dự án, họ có thể sử dụng Wormhole để truy cập các lợi ích tốc độ cao và chi phí thấp của network Solana.

Thông báo nêu rõ:

“Network Ethereum bị hạn chế bởi các giới hạn cơ sở hạ tầng hiện tại không cho phép giao dịch nhanh, bằng chứng là phí gas cao và tình trạng tắc nghẽn network. Việc kết nối với Solana sẽ không có sự xung đột đó và vẫn cho giá trị như network Ethereum.”

Khả năng tương thích và hiệu suất cross-chain đã là một tính năng được mong đợi từ lâu của hệ sinh thái rộng lớn hơn và với các dự án và nhóm như Solana, thời gian chờ đợi có thể không kéo dài lâu nữa.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.