Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BlockFi đang cố gắng lấy lại Bitcoin sau khi vô tình gửi nhầm vào tài khoản người dùng

0

Một startup cho biết họ đã nhầm lẫn trong việc thực hiện các khoản thanh toán quảng cáo bằng Bitcoin thay cho đô la Mỹ và đang tìm cách để khắc phục điều đó, nhưng một số người nhận đã rút tiền trước khi công ty có thể sửa chữa.

BlockFi Inc, một startup cho vay tiền điện tử đã gửi nhầm Bitcoin cho một số người dùng như một phần của chương trình quảng cáo và đang tìm cách lấy lại chúng.

Công ty đã thực hiện các khoản thanh toán quảng cáo không chính xác bằng Bitcoin thay vì đô la Mỹ cho một số khách hàng nhất định. Mặc dù BlockFi đã làm việc để đảo ngược chúng, nhưng một số người nhận đã rút tiền trước khi công ty có thể sửa chữa.

Zac Prince, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của BlockFi cho biết, mức độ thiệt hại của công ty là khoảng 10 triệu đô la, mặc dù số tiền đó đang giảm dần khi nhiều người dùng trả lại chúng.

“BlockFi thực hiện dự phòng tổn thất như một phần của chính sách kế toán và đây là một phần nhỏ của dự phòng tổn thất hiện có – vì vậy không có tác động tiêu cực đến vốn chủ sở hữu hoặc các hoạt động nền tảng đang diễn ra. Sự cố gây ra việc rút tiền đã được khắc phục và các biện pháp bảo vệ đã được phát triển để ngăn chặn bất kỳ vấn đề tương tự nào trong tương lai”.

Các khoản tiền bị gửi nhầm không ảnh hưởng đến hoạt động liên tục của BlockFi và công ty đang ghi nhận mức kỷ lục về khối lượng giao dịch mà không bị gián đoạn, Zac Prince cho biết thêm.

Trong khi đó, ảnh chụp màn hình của các khoản tiền gửi đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, ít nhất một Tweet hiển thị khoản tiền gửi là 701 Bitcoin. Mặc dù giảm đáng kể trong tuần này, mỗi Bitcoin đang giao dịch quanh mức 40.000 đô la vào thời điểm hiện tại.

Tuần trước, BlockFi đã tweet rằng một số người tham gia chương trình khuyến mãi “có thể thấy khoản thanh toán tiền thưởng không chính xác được hiển thị trong lịch sử giao dịch của họ”.

Trong khi đó, những người dùng bị ảnh hưởng của công ty đã gửi email yêu cầu trả lại tiền.

“Tôi có đúng khi nghĩ rằng BlockFi định gửi 701 đô la nhưng đã gửi cho người này 701 Bitcoin?”

BlockFi có lẽ là công ty tiền điện tử phi ngân hàng dễ thấy nhất, cung cấp một số sản phẩm tiền điện tử, bao gồm vay, cho vay và điều hành các sàn giao dịch tiền điện tử. Nó đã được chú ý khi phát triển trong những tháng gần đây, trong bối cảnh một cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử chưa diễn ra trong tuần này.

Sai lầm của BlockFi gợi nhớ đến sai lầm 500 triệu đô la của Citigroup Inc vào mùa hè năm ngoái, khi họ vô tình gửi thanh toán cho một nhóm người cho vay.

Mike Loukas, giám đốc điều hành của TrueMark Investments nói về BlockFi: “Là một công ty độc lập, đó chỉ là một trục trặc. Chúng ta luôn thấy điều đó với các ngân hàng bằng đô la. Nhưng bởi vì nó là một tài sản dễ biến động nên sai lầm càng được phóng đại”.

Ông Giáo

Theo Aljazeera

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.