Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bloomberg lạc quan về triển vọng giá bitcoin, ethereum dù giá giảm kỷ lục

0

Bloomberg Intelligence trong một dự đoán mới nhất được công bố đã khẳng định bitcoin và ethereum có tiềm năng đạt 100.000 USD và 5.000 USD vào năm 2022.

Theo nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, bitcoin thậm chí còn có khả năng sẽ chiếm ưu thế so với các loại cổ phiếu trong năm 2022. Ông McGlone nói rằng, ngay cả khi thị trường tiền điện tử đang giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng thì các đồng tiền ảo lớn mạnh nhất như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) vẫn có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022.

Triển vọng giá bitcoin, ethereum cực kỳ khả quan trong năm nay?

Bitcoin và ethereum sẽ lần lượt hướng tới mức giá kỷ lục mới 100.000 USD và 5.000 USD trong năm 2022, theo dự báo của nhà phân tích Mike McGlone từ Bloomberg Intelligence. Phân tích mới công bố vào cuối tuần qua.

Bloomberg lạc quan về triển vọng giá bitcoin, ethereum dù giá giảm kỷ lục - Ảnh 1.

Cả đồng bitcoin và ethereum đều có triển vọng lớn trong năm 2022. (Nguồn: CNBC)

McGlone lưu ý: “Một vấn đề quan trọng mà chúng tôi dành nhiều sự quan tâm là động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với tiền điện tử. Fed đang phải đối mặt với lạm phát lớn nhất trong 4 thập kỷ, có xu hướng tăng lãi suất nếu các tài sản rủi ro tiếp tục tăng cao”.

Bên cạnh đó, ông McGlone cũng dự đoán rằng bitcoin, ethereum và các loại tiền kỹ thuật số ổn định có vị thế tại Mỹ vẫn sẽ duy trì sự thống trị vào năm 2022, trong khi một số người chiến thắng hàng đầu năm 2021 như Binance Coin (BNB) và Solana (SOL) “có thể chấm dứt mô hình khách truy cập tạm thời”.

Theo nhà phân tích thì ông kỳ vọng vào việc Fed tăng lãi suất trong năm 2022 sẽ hỗ trợ một “kịch bản đôi bên cùng có lợi” cho bitcoin so với thị trường chứng khoán. Điều đó cũng sẽ giúp bitcoin có khả năng chiếm “ưu thế” so với cổ phiếu trong năm nay. McGlone viết: “Tài sản tiền điện tử là tài sản đứng đầu trong số các loại tài sản đầu cơ và rủi ro, nhưng bitcoin đang chuyển đổi nhanh chóng để trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số của thế giới”.

Phân tích mới nhất của Bloomberg Intelligence thực chất là tiếp nối những dự báo tương tự trước đây của McGlone. Vào đầu tháng 12/2021, nhà phân tích dự đoán rằng năm 2022 sẽ tốt cho cả bitcoin và vàng, dự báo chúng sẽ lần lượt đạt 100.000 USD và 2.000 USD/ ounce. Trước đó, ông từng dự đoán thành công của việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên ở Mỹ (ETF) vào tháng 10/2021.

McGlone không phải là người duy nhất cho rằng bitcoin có thể đạt 100.000 USD. Trong lưu ý mới nhất gửi đến các nhà đầu tư, ông Zach Pandl – đồng trưởng bộ phận chiến lược FX và EM toàn cầu của Goldman Sachs cho rằng bitcoin có thể vượt qua 50% thị phần giá trị trong 5 năm tới, với giá bitcoin triển vọng lên tới 100.000 USD khi chúng tận dụng được thị phần của vàng.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức gần 41.000 USD, giảm khoảng 11% trong 7 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Như Cointelegraph đã báo cáo, bitcoin bắt đầu giảm sau cuộc họp FOMC tháng 12 của Fed cho thấy rằng cơ quan quản lý đã cam kết tăng lãi suất vào năm 2022. Thị trường cũng đang thu hẹp lại để đối phó với tình trạng mất điện, mất internet ở Kazakhstan – một trung tâm đào bitcoin lớn của thế giới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X