Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BNB đánh bại Bitcoin về số lượng mua điên cuồng, giá tăng 100% trong 1 tuần

0

BNB không nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu vào đầu năm 2021. Nhưng sau một số lần tăng mạnh, BNB chỉ đứng sau Bitcoin và ETH với vốn hóa thị trường gần 41 tỷ đô la.

Trong tuần kết thúc vào ngày 21/2, BNB/USD đã tăng 100%. Vào thứ 6, cặp tiền này đã thiết lập mức cao kỷ lục mới là 283.39 đô la trong một đợt tăng giá phần nào gợi nhớ đến cơn sốt cổ phiếu GameStop được Redditors hậu thuẫn vào tháng 1/2021.

BNB 1

BNB đạt được mức kỷ lục mới trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử đang diễn ra | Nguồn: TradingView.com

Nhưng không giống như short squeeze của GameStop do đám đông dẫn đầu muốn làm tổn hại đến các quỹ đầu cơ, cuộc biểu tình của BNB đã đến sau một số tin tức lạc quan. Đầu tiên, vai trò ngày càng tăng như một token tiện ích (một loại tiền tệ tư nhân nội bộ) trong sàn giao dịch Binance và nhiều liên doanh của nó dường như đã thu hút các trader.

Nhìn lại, người dùng có thể trả BNB dưới dạng phí giao dịch trên Binance Exchange. Họ cũng có thể sử dụng token để tham gia bán token do Binance Launchpad tổ chức. Và quan trọng nhất, BNB cũng cấp quyền cho sàn giao dịch phi tập trung mới ra mắt của Binance, một nền tảng không yêu cầu bộ phận trung tâm thực hiện các hoạt động liên quan đến thương mại, bao gồm cả quyền custody (lưu ký).

Dự đoán nhu cầu BNB

Một báo cáo của Đại học Cambridge được công bố vào năm ngoái cho thấy sự tăng trưởng 200% người dùng tiền điện tử kể từ năm 2018.

Theo đó, hơn 101 triệu người dùng đã đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử – chẳng hạn như Binance – trong quý 3/2020. Với sự bùng nổ thể chế gần đây, do MicroStrategy dẫn đầu và khoản đầu tư hàng tỷ đô la của Tesla vào thị trường Bitcoin, các nhà phân tích kỳ vọng đường cong chấp nhận tiền điện tử sẽ chỉ phát triển trong những ngày tháng tới.

Các nhà phân tích tại Weiss Crypto Ratings lưu ý:

“Tesla cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và cam kết táo bạo của Elon trong việc đẩy nhanh việc chấp nhận Bitcoin có thể sẽ thu hút nhiều người theo dõi hơn nữa. Lời chứng thực từ người giàu nhất thế giới sẽ cực kỳ có tác động trong tương lai”.

Khi mức độ chấp nhận phát triển, các sàn giao dịch như Binance hy vọng sẽ thu hút nhiều người dùng hơn, do đó, có thể làm tăng nhu cầu đối với token BNB của nó. Trong khi đó, sự thay đổi mạnh mẽ đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và sự hiện diện của Binance trong lĩnh vực nói trên sẽ đồng nghĩa với việc tăng trưởng hơn nữa cho token gốc của nó.

Cho đến nay, các trader đang đặt cược rất lớn vào kết quả như vậy.

Có nguy cơ điều chỉnh giá

BNB giao dịch với rủi ro điều chỉnh giá lớn, theo chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ khung thời gian dài hơn. Quan sát thước đo động lượng cho thấy BNB/USD là một công cụ mua quá mức, có nghĩa là nó sẽ cần sự trung hòa từ gấu, dù sớm hay muộn.

Tuy nhiên, tâm lý hưng phấn trên toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, dẫn đầu bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin trên Wall Street, có thể làm lu mờ những gì một chỉ báo kỹ thuật cho biết. Câu hỏi duy nhất vẫn là liệu tiền điện tử hàng đầu có thể tự xử lý ở mức cao mới hay không. Nếu không, việc điều chỉnh giá của nó có thể gây ra rắc rối cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử, giống như đã làm vào năm 2018.

Minh Anh

Theo Bitconist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.