BNB đạt đến 297 đô la khi toàn bộ hệ sinh thái Smart Chain thăng hoa

Các token từ hệ sinh thái Binance Chain đang tăng mạnh ngày hôm nay, dẫn đầu là BNB — đã vượt ngưỡng 290 đô la vào ngày hôm nay.

bnb

Top 10 token hàng đầu dựa trên Binance Chain | Nguồn: CryptoSlate

Mức 290 đô la là một cột mốc quan trọng khác mà BNB đang gây bão chỉ trong hơn một tuần. Vào ngày 9/2, giá của đồng xu này tăng vọt lên trên 100 đô la – một thành tích ấn tượng, nhưng đã bị lu mờ khi BNB tăng gần gấp đôi chỉ 9 ngày sau đó.

Hôm nay, BNB đạt đỉnh khoảng 297 đô la khi vốn hóa thị trường của nó vượt quá 44.7 tỷ đô la. Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy BNB lên vị trí thứ 3 trong số các loại tiền điện tử lớn nhất — ngay sau Bitcoin và ETH.

Vào thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức khoảng 290 đô la, tăng hơn 53% trong ngày và 109% trong tuần. Tổng cộng, coin này đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng phi thường trong 30 ngày qua, tăng hơn 580% trong 30 ngày qua.

Toàn bộ lĩnh vực Binance Chain tăng hơn 103% trong 7 ngày qua.

Số lượng trường hợp sử dụng ngày càng tăng

Một trong những yếu tố chính góp phần vào việc đánh giá cao BNB là ngày càng có nhiều nền tảng khác dựa trên Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) tăng vọt. Ví dụ: PancakeSwap — một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng hoán đổi các loại token khác nhau — gần đây đã nhanh chóng trở nên nổi bật. Mặc dù nó có token riêng là CAKE nhưng cũng đang sử dụng BNB cho các pool thanh khoản.

Sau khi khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 1,58 tỷ đô la vào ngày hôm nay, PancakeSwap đã trở thành DEX lớn nhất theo số liệu này, đẩy Uniswap dựa trên Ethereum xuống vị trí thứ 2. CAKE cũng nằm sâu trong vùng xanh, giao dịch ở mức 19.1 đô la. Token tăng 62% trong ngày và 168% trong tuần.

bnb

5 DEX hàng đầu theo khối lượng giao dịch | Nguồn: CoinMarketCap

Venus (SVX) là một nền tảng khác trong hệ sinh thái BSC gần đây đã thổi bay các đối thủ cạnh tranh. Trong 24 giờ qua, nó đã tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 29,6 tỷ đô la và hiện chiếm 88,02% toàn bộ lĩnh vực DEX, theo CoinMarketCap.

Như đã báo cáo, các nền tảng DeFi trên Binance Smart Chain phát triển mạnh trong tháng qua một phần lớn nhờ vào việc người dùng thoát khỏi phí giao dịch liên tục tăng của Ethereum.

Theo nền tảng số liệu tiền điện tử Blockchair, phí giao dịch trung bình trên Ethererum tăng lên trên 24 đô la gần đây, khiến cho blockchain trở nên khá đắt đỏ để sử dụng cho những người đam mê tiền điện tử “thông thường”.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM